Thairath Logo
กีฬา

สุดท้ายที่ "คาเฟ่"

โดย บี บางปะกง
4 เม.ย. 2557 05:07 น.
Share :

 

เรียนคุณบี บางปะกง

หายไปพอให้ได้คิดถึงกัน กลับมาคราวนี้มีเรื่องดีๆให้พูดถึงมากมาย ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาและผู้บริหารสมาคมกีฬาที่ได้รับรางวัลในงาน วันนักกีฬายอดเยี่ยมประจำปี 2556 สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ภายใต้การนำของ  คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ปีนี้ได้ไปหลายรางวัล

และถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นสมาคมกีฬาแรกที่นักกีฬาทั้งชาย-หญิง ได้รับตำแหน่งนักกีฬายอดเยี่ยม คว้าถ้วยพระราชทานจากพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในปีเดียวกัน คือ รัชนก อินทนนท์ และ ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข

สมาคมแบดมินตันฯ ผลงานดีต่อเนื่องมาจากยุคของ ศ.เจริญ วรรธนะสิน แต่ก็ยังมีปัญหาไม่ลงตัวของนักกีฬากับสมาคมอย่างที่เคยมี

กรณีของ บุญศักดิ์ พลสนะ ตั้งโต๊ะแถลงข่าว แต่มาในยุคนี้นโยบายของนายกสมาคม คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล เน้น ความรู้รักสามัคคี และ สร้างการมีส่วนร่วม ทำให้เกิดความเป็นปึกแผ่นและเพิ่มพลังในการทำงานให้กับสมาคมแบดมินตันฯได้ก้าวไกลไปในระดับสากลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งผมต้องขอแสดงความชื่นชมคุณหญิงปัทมาและทีมงานมา ณ โอกาสนี้ด้วย

อีกท่านหนึ่งซึ่งต้องกล่าวถึงคือ คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ กับรางวัล บุคลากรทรงคุณค่าในวงการกีฬา ซึ่งได้รับการประกาศเกียรติคุณในวันนักกีฬายอดเยี่ยมประจำปีนี้ด้วย รางวัลนี้ผมในฐานะ ประธานกรรมการคัดเลือกนักกีฬายอดเยี่ยม เป็นปีแรกต่อจาก พล.ต.จารึก อารี-ราชการัณย์ ได้เสนอกับ คุณศิวดล ชวลิตปรีชา นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาตลอดกาลและคณะกรรมการสมาคมให้มีรางวัลนี้ขึ้นเพื่อเชิดชูบุคลากรในวงการกีฬาที่มีผลงานเสียสละและบำเพ็ญประโยชน์ให้กับวงการกีฬาขึ้น

สำหรับบิ๊กป๋อม หรือคุณอดิศักดิ์นั้น

ผลงานทางด้านกีฬามีมากมายถ้าจะเขียนถึงคงใช้เวลาหลายวัน สรุปเป็นว่าเหมาะสมด้วยประการทั้งปวง ก็ขอแสดงความยินดีในโอกาสนี้ด้วยอีกเช่นกัน

กลับมาในแวดวงฟุตซอลที่ผมยังรับผิดชอบอยู่ ในช่วงนี้ก็มีการแข่งขัน ฟุตซอลไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก ทุกสุดสัปดาห์ ผ่านมา 11 แมตช์แล้ว ทีมชลบุรี บลูเวฟ ของ บิ๊กป๋อม นำโด่งชนะรวดทั้ง 11 แมตช์

ในช่วงเดือนเมษายนก็จะต้องพักการแข่งขัน ระยะหนึ่งเพื่อเตรียมทีมไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งคราวที่แล้วไปเป็นรองแชมป์อยู่ คราวนี้ เวียดนาม เป็นเจ้าภาพ ใกล้กว่าที่ ดูไบ เยอะ อะไรๆน่าจะสะดวกกว่าเมื่อตอนที่ไป ดูไบ แต่ผลงานก็ต้องติดตามดูกันต่อไป

ตอนนี้โค้ชชาวดัตช์ วิคเตอร์ เฮอร์มันส์ กำลังทำการบ้านเรื่องตัวผู้เล่นอยู่อย่างขะมักเขม้น และเท่าที่ได้คุยกัน เราจะเน้นผู้เล่นที่มีความพร้อมและไม่เรื่องมากเหมือนๆกับคราวที่ไปดูไบ เราโละพวกที่สำคัญตนผิด เอาเด็กใหม่ไปสู้และได้ผลมาแล้ว

ครับ ก็มีเรื่องดีๆมารายงานกันเพื่อทราบเพียงเท่านี้ ขอขอบคุณหลายท่านที่มีความห่วงใยในภารกิจของผมที่เกี่ยวกับฟุตซอล วันก่อนพบกับคุณ อภิชัย จักษ์ตรีมงคล หรือที่รู้จักกันในนาม ตี๋เล็ก เจ้าของกิจการ ธนบุรีคาเฟ่ ปวารณาตัวไว้ว่าถ้า ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย ประสบความสำเร็จกลับมา จะฉลองใหญ่ให้ ทีมไทย ก็ต้องขอขอบคุณล่วงหน้านะครับ

พูดถึงธนบุรีคาเฟ่แล้ว สมัยก่อนนักบอลทีมชาติชอบไปใช้บริการกันมาก...ประกอบวีรกรรมไว้จนขึ้นหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์หลายฉบับก็มี

มีเรื่องสนุกๆจะมาเล่าให้ฟังคราวหน้านะครับ พบกันใหม่ครับ.

ถิรชัย วุฒิธรรม

บี บางปะกง

อ่านเพิ่มเติม...
ตะลุยฟุตบอลโลกบี บางปะกงธนบุรีถิรชัย วุฒิธรรมวิคเตอร์ เฮอร์มันส์ฟุตซอล