วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภาวะเลื่อนลอย

ภาวะเลื่อนลอย

โดย เบี้ยหงาย
4 เม.ย. 2557 05:09 น.
  • Share:

 

แม้ว่าบ้านเมืองยังคงมีความวุ่นวายต่อเนื่องแต่ผู้คนก็ดูจะซึมซับและคุ้นเคยกับบรรยากาศเหมือนจะเคยชินกันไปแล้วแวดวงกีฬาเราก็เช่นกันดูไม่รู้ร้อนรู้หนาวมีความเคลื่อนไหวขยับเขยื้อนกันไปตามครรลอง

สัปดาห์ก่อนก็มีข่าวคราวเกี่ยวกับผู้ที่จะมาสืบต่อในตำแหน่งผู้ว่าการกกท.คนใหม่ต่อจากบิ๊กหนุ่มกนกพันธุ์จุลเกษมที่จะเกษียณอายุในวันที่ 30 มิ..ที่จะถึงแต่เป็นเพียงมีรายงานข่าวออกมาจากการประชุมบอร์ดการกีฬาครั้งล่าสุดซึ่งผลการสรรหาของคณะกรรมการระบุผู้ได้คะแนนที่ 1 เป็นชื่อของรองเสือสกลวรรณพงษ์รองผู้ว่ากกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์คนปัจจุบันซึ่งจริงๆแล้วก็ไม่ได้แปลกใจแต่อย่างไร

แต่ในช่วงนี้เป็นสถานการณ์ไม่ปกติ  รัฐบาลก็รักษาการอยู่  อนาคตการเมืองจะเปลี่ยนแปลงอย่างไรก็ยังไม่รู้จึงมีความเสี่ยงอยู่เช่นกันแม้จะผ่านการสรรหามาแล้วก็ตาม

ไม่เท่านั้นในการเตรียมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 ในปี 2023 ของไทยก็นับว่ามีพัฒนาการรุดหน้าไปเช่นกันโดยทางคณะกรรมการโอลิมปิกได้ออกสำรวจและเห็นว่าสถานที่เหมาะสมซึ่งน่าจะสร้างสปอร์ตคอมเพล็กซ์หรือสนามกีฬาแห่งใหม่เพื่อรองรับอยู่ที่บริเวณสถานีเครื่องรับวิทยุการบินบางปิ้งอ.เมืองจ.สมุทรปราการอันเป็นที่ราชพัสดุของกรมธนารักษ์

ทั้งมีการวาดหวังเกี่ยวกับระบบการจราจรขนส่งที่จะลงไปที่นั่น  และวางกรอบงบประมาณไว้นับหมื่นล้านเพื่อการนี้ซึ่งทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเองก็ดูจะเห็นด้วยกับข้อเสนอดังกล่าวคงจะเป็นแผนงานที่นำเสนอต่อสภาโอลิมปิกแห่งเอเชียต่อไป

และในช่วงนี้  ผู้แทนสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียหรือเอเอฟซีได้ยกคณะเดินทางมาสำรวจสนามฟุตบอลในบ้านเราด้วยไทยแลนด์เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดฟุตบอลรายการใหญ่สุดของภูมิภาคเอเชียเอเชียนคัพในปี 2019 ซึ่งไปตรวจสนามทั้งในกรุงเทพฯ, เชียงใหม่และนครราชสีมาแต่แน่นอนก็ต้องมีการปรับปรุงซ่อมแซมและตบแต่งเพื่อให้ได้มาตรฐานสากลยิ่งในยุคนี้มาตรฐานนั้นล้ำไปไกลกว่าเดิมมากนักคงต้องใช้งบประมาณอีกมากพอควร

ส่วนจะได้จัดหรือไม่คงต้องรอการพิจารณาของเอเอฟซีในอนาคต!

ทั้งหลายเหล่านี้ดูจะเป็นเรื่องดีเป็นพัฒนาการด้านกีฬาที่ไม่หยุดนิ่งและล้วนแต่จะเป็นประโยชน์ในภายภาคหน้า

เพียงแต่ทั้ง 3 เรื่องนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากการบ้านที่นำไปสู่การเมืองยังไม่นิ่ง  และไร้ซึ่งทางออกแค่วันเลือกตั้งใหม่ก็ยังไม่รู้เมื่อไหร่ถึงเลือกตั้งได้แล้วจะเป็นอย่างไรมีบรรยากาศนำไปสู่การทำให้เป็นโมฆะอีกหรือไม่

สุดท้ายประเทศไทยจะมีรัฐบาลจริงๆเพื่อเป็นศูนย์บัญชาการแห่งการขับเคลื่อนประเทศทุกภาคส่วน...เมื่อไหร่

ก็ยังไม่มีใครตอบได้!

นี่เป็นเพียงเศษเสี้ยวเดียวที่แม้รุดหน้าแต่ก็ดูเหมือนเลื่อนลอยกับภาวะในปัจจุบัน

ที่ยังมองไม่เห็นอนาคต...

 

เบี้ยหงาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้