วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงไหม้บ้านอดีตผู้การตำรวจ วอดยกหลัง

เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ บ้านไม้สัก 2 ชั้น ของอดีตผบก.ภ.จว.พะเยา ขณะเจ้าตัวไม่อยู่บ้าน วอดทั้งหลัง มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท...

 

เมื่อเวลา 18.30 .วันที่ 3 เม.. ...ภชพน ทะจะกัน พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 451 หมู่ 2 ถนนเกาะกลางต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงรุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครเชียงใหม่ และเทศบาลตำบลหนองหอย ระดมกำลังช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้บ้านไม้สัก 2 ชั้นขนาดใหญ่ ซึ่งเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ประกอบกับขณะเกิดเหตุมีฝนตกโปรยปราย และกระแสลมแรง ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงทำงานอย่างยากลำบาก จนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงนายหนึ่งได้รับบาดเจ็บ ถูกไม้จากโครงสร้างบ้านตกใส่ศีรษะ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล ทั้งนี้ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ 

จากการสอบสวนทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของ พล...ปราศรัย สังขะทรัพย์ อดีตผบก..จว.พะเยา โดยพยานผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า มีคนพบเห็นกลุ่มควันจำนวนมากลอยออกมาจากหน้าต่างชั้นที่ 2 ของบ้าน ขณะที่เจ้าของบ้านออกไปทำธุระข้างนอก จากนั้นเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณชั้น 2 ของบ้านอย่างรวดเร็ว จนวอดเสียหายทั้งหลัง 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ประเมินมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท ซึ่งทางพงส.ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ ให้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อย่างแน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง

เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ บ้านไม้สัก 2 ชั้น ของอดีตผบก.ภ.จว.พะเยา ขณะเจ้าตัวไม่อยู่บ้าน วอดทั้งหลัง มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท... 3 เม.ย. 2557 22:31 3 เม.ย. 2557 23:34 ไทยรัฐ