วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บาร์ตัน'รับ'รูนีย์'ยอดแข้งแต่ไม่ถึงเวิลด์คลาส

โจอีบาร์ตันแข้งจอมดุ ออกมาเปิดเผยว่าเวย์นรูนีย์ศูนย์หน้า "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เป็นนักเตะที่ดีแต่ไม่ใช่ระดับเวิลด์คลาส...

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 เม.ย. โจอีบาร์ตันอดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเวย์นรูนีย์กองหน้าของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เป็นผู้เล่นที่มีความสามารถคนหนึ่งแต่ไม่สามารถนำไปเปรียบเทียบกับผู้เล่นระดับ คริสเตียโนโรนัลโด,ลีโอเนลเมสซี,หลุยส์ซัวเรซหรือ อันเดรสอิเนียสตา ได้อย่างแน่นอน

บาร์ตัน กล่าวว่าช่วงที่เป็นดาวรุ่งรูนีย์ถือเป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์มากคนหนึ่งในวงการฟุตบอลอังกฤษแต่เจ้าตัวขาดความมุ่งมั่นตั้งใจเกินร้อยและใช้ชีวิตในทางที่ไม่ค่อยเหมาะสมทำให้สุดยอดไม่สามารถไต่ระดับไปถึงระดับโลกได้

บาร์ตันกล่าวต่อไปว่าเวย์นรูนีย์ขาดวินัยในการใช้ชีวิตเพราะมีหลายๆครั้งที่โดนจับภาพได้ว่ารูนีย์แอบดื่มเหล้าสูบบุหรี่ซึ่งนักเตะอย่างโรนัลโด้จะไม่มีทางทำอะไรแบบนั้นซึ่งนี่เองเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้รูนี่ย์ไม่สามารถก้าวเป็นผู้เล่นระดับเวิลด์คลาสได้.

โจอี บาร์ตัน แข้งจอมดุ ออกมาเปิดเผยว่า เวย์น รูนีย์ ศูนย์หน้า "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นนักเตะที่ดีแต่ไม่ใช่ระดับเวิลด์คลาส... 3 เม.ย. 2557 22:31 3 เม.ย. 2557 22:33 ไทยรัฐ