Thairath Logo
กีฬา

'ทัดดาว' นำทัพลูกยาง 'นครราชสีมา' ลุยศึกเอเชีย

Share :

ทัดดาว นึกแจ้ง, อัจฉราพร คงยศ, พรพรรณ เกิดปราชญ์ และ ฐาปไพพรรณ ไชยศรี นำทีมนักตบลูกยางทีมชาติไทย ทำศึกสโมสรหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ที่ จ.นครปฐม ภายใต้สังกัดทีม "นครราชสีมา วีซี"...

 

วันที่ 3 เม.ย. 57 ที่ลานวาไรตี้ฮอล์ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา นายสุวัจน์ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสรวอลเล่ย์บอลนครราชสีมา เป็นประธานเปิดตัวนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ชุดสู้ศึกวอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 17-25 เม.ย.นี้ ที่ จ.นครปฐม หลังจากสโมสรวอลเลย์บอลหญิงนครราชสีมา ได้รับการคัดเลือกจากสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ในฐานะทีมที่มีคะแนนนำเป็นอันดับ 1 ของตารางการแข่งขัน ให้เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้

ทั้งนี้ มี นพ.วรรณรัตน์ ชาญนูกล อดีต รมว.อุตสาหกรรม และหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา, นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผวจ.นครราชสีมา, นายปรีชา ลิ้มอั่ว ผจก.ปฏิบัติการฯ และนายวัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสรวอลเลย์บอลจังหวัดนครราชสีมา รวมทั้งชมรมเพื่อนสุวัจน์ ร่วมงาน

สำหรับนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงชุดนี้ ได้ดึงเอานักวอลเลย์บอลหญิงจากสโมสรอื่น ซึ่งเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย เข้าร่วมทีมทำศึกครั้งนี้ ประกอบด้วย ทัดดาว นึกแจ้ง จากสโมสรไอเดียขอนแก่น, อัจฉราพร คงยศ จากสโมสรสุพรีม VC, พรพรรณ เกิดปราชญ์ และ ฐาปไพพรรณ ไชยศรี จากสโมสรศรีสะเกษ VC และ ยุพา สนิทกลาง จากสโมสรอยุธยา A.T.C.C. 

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเปิดตัวนักกีฬาสโมสรวอลเลย์บอลหญิงนครราชสีมาวันนี้ เป็นการประกาศความพร้อมสู้ศึกวอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ที่จะมีขึ้นภายในเดือนนี้ พร้อมกันนี้ ยังได้มีการเปิดตัวสปอนเซอร์หลักผู้ให้การสนับสนุนทีม อาทิ บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด และบริษัท เทอราโกรเฟอร์ดิไลเซอร์ จำกัด

"วันนี้เรามาร่วมกันให้กำลังกับทีมวอลเลย์บอลของ จ.นครราชสีมา ทั้งทีมชายและทีมหญิง ตนต้องขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จในระดับสโมสรไทยแลนด์ลีก ที่ได้เกิดขึ้นด้วยฝีมือของทีมนักวอลเลย์บอลชาย และทีมหญิงวันนี้ความสำเร็จตรงนี้ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของ จ.นครราชสีมา และมาวันนี้ได้มีเครือข่ายในการให้การสนับสนุนกีฬาของ จ.นครราชสีมา จำนวนมาก อย่างไม่เคยมีมาก่อน

ถือเป็นมิติใหม่ที่เกิดขึ้นกับจ.นครราชสีมา ที่เราได้ให้ความสำคัญเรื่องกีฬา ซึ่งทุกฝ่ายทั้งข้าราชการ ภาคเอกชนทุกคนได้ให้ความสำคัญในการเข้ามาสนับสนุน ถือเป็นเคล็ดลับที่ทำให้เกิดความสำเร็จต่อการพัฒนากีฬาของ จ.นครราชสีมา เมื่อมีความสำเร็จในเรื่องการพัฒนากีฬาแล้วนำไปสู่ความสำเร็จในการพัฒนา จ.นครราชสีมา ด้วย เพราะการสร้างความสำเร็จกีฬานั้นถือว่าเป็นการพัฒนาคนให้เป็นทรัพยากรที่มีความพร้อม ในการที่จะสร้างประโยชน์ให้กับสังคม

ฉะนั้น กีฬาสร้างคนสร้างชาติกีฬาโคราชสร้างคนคนโคราชสร้างจ.นครราชสีมา ให้มีความเจริญก้าวหน้าต่อไป ตนขอเป็นกำลังใจให้ประสบความสำเร็จเราเคยสร้างความยิ่งใหญ่ให้พี่องประชาชนทั้งประเทศภูมิใจมาแล้วการที่วอลเลย์บอลชิงแชมป์เอเชียวันนี้ กำลังจะชิงแชมป์สโมสรไทยแลนด์ลีกอีกครั้ง ตนเชื่อมั่นว่าทีมวอลเลย์บอลของ จ.นครราชสีมา จะต้องประสบความสำเร็จ

นอกจากนี้ เมื่อประสบความสำเร็จจากชิงแชมป์เอเชียในระดับสโมสรแล้ว มีความสำเร็จอีกอันหนึ่ง ที่นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผู้ว่าฯ นครราชสีมา และพี่น้องประชาชนชาวโคราชรอคอย คือ เดือน ธ.ค. 2557 เราจะเป็นเจ้าภาพกีฬาแห่งชาตินครราชสีมาเกมส์ ที่เราจะต้องบอกเลยว่าจะต้องจองเหรียญทองให้ทีมวอลเลย์บอลชายและทีมหญิงล่วงหน้าไว้เลย อันนั้นจะเป็นความยิ่งใหญ่ของความสำเร็จระดับหนึ่ง" นายสุวัจน์ กล่าว.

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...
วอลเลย์บอลหญิงสโมสรหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย​นครราชสีมา วีซีสุวัจน์​ ลิปตพัลลภเดอะมอลล์ นครราชสีมาทัดดาว นึกแจ้งฐาปไพพรรณ ไชยศรีพรพรรณ เกิดปราชญ์