ข่าว
100 year

แอร์พอร์ตลิงค์ งดวิ่งรถไฟฟ้าด่วนพญาไท-สุวรรณภูมิ เริ่ม 14 เม.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2557 20:00 น.
SHARE

แอร์พอร์ตลิงค์ งดวิ่งรถไฟฟ้าด่วนพญาไท-สุวรรณภูมิ เริ่ม 14 เม.ย. เหตุซ่อมบำรุงขบวนรถไฟฟ้าครั้งใหญ่ ให้บริการเส้นทางมักกะสัน-สุวรรณภูมิ-มักกะสัน ตามปกติ...

นายพีรกันต์ แก้ววงศ์วัฒนา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัทรถไฟฟ้า รฟท. ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ เปิดเผยว่าขณะนี้ทางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์มีแผนกำหนดการซ่อมบำรุงครั้งใหญ่ของทางบริษัทฯ ซึ่งจะต้องทยอยซ่อมบำรุงรถไฟฟ้าครั้งละหนึ่งขบวน โดยแต่ละขบวนจะใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือน ซึ่งได้ทำการประเมินระยะเวลาในการซ่อมทุกขบวน จะแล้วเสร็จประมาณเดือน เม..2558

ทั้งนี้ จึงได้ปรับการให้บริการเพื่อให้สอดคล้องกับสภาพปัจจุบันมากที่สุด โดยการงดให้บริการเส้นทางรถไฟฟ้าด่วนเส้นทางพญาไท-สุวรรณภูมิ-พญาไท โดยจะเริ่มวันที่ 14 เม.. 2557 ที่จะถึงนี้ แต่จะให้บริการเส้นทางมักกะสัน-สุวรรณภูมิ-มักกะสัน ตามปกติ เพื่อนำขบวนรถไปซ่อมบำรุงดังกล่าวข้างต้น ขณะที่รถไฟฟ้าธรรมดายังให้บริการตามปกติเช่นกัน คือพญาไท-สุวรรณภูมิ-พญาไท

อย่างไรก็ตาม ในอนาคตจะมีการติดตั้งประแจสับหลีกที่บริเวณสถานีมักกะสัน ส่งผลให้รถไฟฟ้าด่วนให้บริการได้จากต้นทางสถานีพญาไท แวะจอดรับผู้โดยสารได้ที่สถานีมักกะสันและไปสิ้นสุดที่สถานีสุวรรณภูมิ (พญาไท-มักกะสัน-สุวรรณภูมิ) ซึ่งเป็นการเดินทางแบบเส้นทางเดียวโดยไม่แยกออกเป็น 2 เส้นทางอีก ซี่งคาดว่าจะให้บริการทุกๆ 30 นาที ผู้โดยสารไม่ต้องรอขบวนรถนาน สะดวกในการเดินทางมากกว่าเดิม และลดความสับสนในการเลือกเดินทางได้อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขบวนรถไฟฟ้าเส้นทางรถไฟฟ้าสถานีมักกะสันแอร์พอร์ตลิงค์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้