Thairath Logo
กีฬา

'บังยี' ตั้ง 'โค้ชหนึ่ง' คุมบอลหญิง ชี้เคลียร์ 'โค้ชจุ่น' ลงตัว

Share :

สมาคมฟุตบอลฯ ประกาศแต่งตั้ง "โค้ชหนึ่งหนึ่งฤทัย สระทองเวียน ขึ้นเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติหญิงคนใหม่ แทนที่ "โค้ชจุ่น" จตุพร ประมลบาล ที่แยกทางกับทีมเป็นครั้งที่ 2 โดยทุกฝ่ายสามารถเคลียร์ปัญหา และไม่ติดใจในเรื่องที่ผ่านมา...

 

วันที่ 3 เม.. 57 ที่อาคาร 300 เตียง ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทยทางด้าน นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และนายองอาจ ก่อสินค้า ประธานไทยพรีเมียร์ลีก และที่ปรึกษาทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนคัพ 2014 ได้หารือเกี่ยวกับการแต่งตั้งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งในการหารือได้มี "โค้ชจุ่น" จตุพร ประมลบาล ที่ลาออกจากการคุมทีมหญิงฟุตบอลทีมชาติไทยเป็นครั้งที่ 2 รวมถึงนักเตะแข้งสาวเข้าร่วมชี้แจง ถึงปัญหาที่เกิดขึ้น โดยการชี้แจงไม่ได้มีการเผชิญหน้ากันแต่อย่างใด

จากการชี้แจงกว่า 2 ชั่วโมง นายวรวีร์ เปิดเผยว่า ได้แต่งตั้งให้ หนึ่งฤทัย ขึ้นเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนแทน และมี นายชาญวิทย์ ผลชีวินที่ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการทีมเป็นที่ปรึกษาและดูแลในเรื่องเทคนิคควบคู่ไปกับ มร.อิชิโร่ ฟูจิตะ 

"ถึงเวลานี้ได้ข้อสรุปแล้ว และทุกอย่างจบลงด้วยดี โดยโค้ชจุ่นที่ผ่านมา ถือว่าทำผลงานได้ดี แต่ติดปัญหาที่ยังคงมีข้อผูกพันกับทางทีมยาสูบศุลกากร เพราะฉะนั้น ทำให้เราไม่สามารถตกลงกันได้ ขณะที่ผู้เล่นในทีมนั้นพอใจ หลังจากมีการพูดคุย โดยทางเราได้ตั้ง โค้ชหนึ่ง (หนึ่งฤทัย สระทองเวียน) ขึ้่นมารับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนแทน ขณะที่ในอาทิตย์หน้านั้น จะสรุปโปรแกรมทีมชาติชุดนี้ว่าจะเดินทางไปอุ่นเครื่องที่ไหนระหว่างใต้หวัน หรือญี่ปุ่น” นายวรวีร์ เผย

ส่วนทางด้านโค้ชจุ่น หลังจากมีการเคลียร์ปัญหาและได้ทำการชี้แจงกับทางนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ก็รู้สึกพอใจที่ได้ชี้แจงความจริง หลังกลับมารับงานอีกครั้งเป็นเวลากว่า 2 สัปดาห์

"16 วันที่กลับมารับหน้าที่นั้น ผมได้ชี้แจงความจริงให้คุณวรวีร์แล้ว ซึ่งถ้าท่านนายกเข้าใจเรียบร้อย และตัวผมนั้นไม่มีอะไรติดใจ ส่วนในอนาคตหากมีโอกาสได้ร่วมงานกับทางสมาคมฟุตบอลฯ ก็พร้อมเข้ามาทำหน้าที่ ซึ่งตัวผมเองเต็มที่กับการทำงานทุกครั้ง" อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าว 

สำหรับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยมีโปรแกรมแข่งขัน ศึกเอเชียนคัพ 2014 ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 14-25 พ.ค.นี้ โดยทีมสาวไทยตั้งเป้าติด 5 อันดับแรกในรายการนี้ เพื่อโควตาไปแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2015 ที่ประเทศแคนาดา.

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...
ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยบังยีวรวีร์ มะกูดีนายกสมาคมสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยโค้ชจุ่นจตุพร ประมลบาลองอาจ ก่อสินค้าเอเชียนคัพ 2014