วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพิ่งจับซีดีผี 'บรูโน มาร์ส' กลาง ถ.ข้าวสาร หลังนักร้องดังแฉผ่านIG

เพิ่งจับซีดีผี 'บรูโน มาร์ส' กลาง ถ.ข้าวสาร หลังนักร้องดังแฉผ่านIG

  • Share:

กรมทรัพย์สินฯ เผยตำรวจจับผู้ค้าแผ่นซีดีเพลงผีของ "บรูโน มาร์ส" ที่ถนนข้าวสารแล้ว หลังนักร้องดังเจ้าของเพลง ไปเจอกับตัวขณะมาเล่นคอนเสิร์ตในไทย และเผยแพร่ทาง IG...

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. นางกุลณี อิศดิศัย รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา เปิดเผยถึงกรณีมีการนำเสนอข่าวนายบรูโน มาร์ส (Bruno Mars) นักร้องชาวอเมริกัน ได้มาซื้อซีดีเพลงละเมิดลิขสิทธิ์ของตนเองที่ย่านการค้าถนนข้าวสาร และได้เผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวไปทางสื่อต่างๆ ว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ได้มีหนังสือถึงสมาคมการค้าผู้ประกอบการธุรกิจบันเทิงไทย (TECA) ซึ่งดูแลลิขสิทธิ์เพลงต่างประเทศ เพื่อให้ไปร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดที่สถานีตำรวจชนะสงคราม เพราะกรณีดังกล่าวเป็นคดีละเมิดลิขสิทธิ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถทำการจับกุมได้ หากผู้เสียหาย หรือผู้รับมอบอำนาจไม่ไปร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน

เพิ่งจับซีดีผี'บรูโน มาร์ส'กลางถ.ข้าวสาร หลังนักร้องดังแฉผ่านIG

ทั้งนี้ ล่าสุด TECA ตัวแทนผู้เสียหาย ได้ร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมแผงลอยขายสินค้าละเมิดที่ถนนข้าวสารแล้ว เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ที่ผ่านมา ได้ของกลางเป็นซีดีออดิโอ ละเมิดลิขสิทธิ์ของบริษัท โซนี่ มิวสิค เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำนวน 326 แผ่น และได้จับกุมผู้จำหน่ายสินค้าปลอมเครื่องหมายการค้าบริเวณใกล้เคียงกันอีก 3 คดี ผู้ต้องหา 2 คน ได้ของกลางเป็นเสื้อผ้าและกางเกงปลอมเครื่องหมายการค้า 98 ตัว

สำหรับสถิติการปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ระหว่างเดือน ม.ค.-ก.พ.2557 มีจำนวนทั้งสิ้น 897 คดี ของกลาง 98,729 ชิ้น จำนวนคดีลดลง 48.82% จากช่วงเวลาเดียวกันของปี 56 และจำนวนของกลางลดลง 80.13%.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้