ข่าว
100 year

หุ้นลบ 5.40 จุด นักลงทุนจับตาชุมนุม นปช.สุดสัปดาห์

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2557 17:29 น.
SHARE

หุ้นปิดลบ 5.40 จุด ที่ 1,391.22 จุด นักลงทุนจับตาสถานการณ์การเมือง ให้น้ำหนักเรื่องชุมนุม นปช. หวั่นรุนแรง หากนายกฯ พ้นตำแหน่ง...

ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายวันนี้ (3 เม.ย.) ปรับลดลง 5.40 จุด ที่ 1,391.22 จุด มูลค่าการซื้อขาย 34,514.26 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์ 5 อันดับแรก ที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บริษัท สุธากัญจน์ จำกัด (มหาชน) หรือ SUTHA, ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BLL, ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBANK, ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB และบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANC

นายวิวัฒน์ เตชะพูลผล หัวหน้ากลยุทธ์การลงทุนและผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาดลูกค้าส่วนบุคคล บริษัท หลักทรัพย์ ทิสโก้ (TISCO) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยช่วงเช้าวันนี้ ดัชนีปิดการซื้อขายในแดนลบ โดยนักลงทุนจับตาดูท่าทีการชุมนุมของกลุ่ม นปช. ที่จะมีขึ้นวันที่ 5 เม.ค.นี้ ว่าจะมีผู้ชุมนุมถึง 5 แสนคน ตามที่แกนนำกลุ่มพูดหรือไม่

ทั้งนี้ ปัจจัยเรื่องศาลรัฐธรรมนูญมีมติเป็นเอกฉันท์ รับคำร้องวินิจฉัยให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พ้นจากตำแหน่งนายกฯ กรณีโยกย้าย นายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ซึ่งต้องรอให้นายกรัฐมนตรีเข้าชี้แจงข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน

อย่างไรก็ตาม หากคำวินิจฉัยชี้ว่า นายกรัฐมนตรีมีความผิดและต้องพ้นจากตำแหน่ง และกระทบไปยังสถานะของคณะรัฐมนตรีที่ต้องสิ้นสุดลงไปตามด้วย จะสุ่มเสี่ยงที่จะนำไปสู่ความรุนแรงมากขึ้น รวมถึงความไม่ชัดเจนของรัฐบาล ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจต่อไปในระยะยาว.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หุ้นSETดัชนีวิวัฒน์ เตชะพูลผลตลาดหุ้นไทยหุ้นลบ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้