กีฬา
100 year

ไทยงานง่าย มือ 1 คูเวตถอน 'ปรัชญา' ประเดิมบู๊ 'เดวิสคัพ'

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2557 20:15 น.
SHARE

"ปรัชญา อิสโร" จะนำทัพแร็กเกตหนุ่มไทย ประเดิมสนามแมตช์แรก ศึกเทนนิส เดวิส คัพ 2014 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย วันที่ 4 เม.ย.นี้ ขณะที่ "อับดุลเลาะห์ แม็คดัส" มือ 1 ของคูเวต บาดเจ็บจนต้องถอนตัวไป...

 

วันที่ 3 เม.ย. 57 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในพิธีจับสลากประกบคู่การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลกประเภททีมชาย "เดวิสคัพ 2014" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่มสอง รอบสองทีมชาติไทย กับ ทีมชาติคูเวต ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติเมืองทองธานี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยมีนายนิติน คันนามวาร์ ผู้ตัดสินชี้ขาดจากสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) ชาวอินเดีย เป็นผู้ดำเนินการในพิธีดังกล่าว และมี "ซุปเปอร์บอล" นายภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักหวดมือ 9 ของโลกชาวไทย มาร่วมด้วย

ผลการประกบคู่วันที่ 4 เม.ย. ประเภทเดี่ยวสลับมือ มือ 1 ไทย ปรัชญา อิสโร พบมือ 2 คูเวต อับดุลฮามีดอัลชัตติ, มือ 2 ไทย วิชยา ตรงเจริญชัยกุล พบมือ 1 คูเวต โมฮัมหมัดกาห์ริบ, วันที่ 5 เม.ย. ประเภทคู่ ปรัชญา/ณัฐนนท์ กัจฉปานันท์ พบ ฮาซานอัลมูซ่า/โมฮัมหมัดกาห์ริบ, วันที่ 6 เม.ย. ประเภทเดี่ยวชนมือคู่ ระหว่างมือ 1 ปรัชญา พบ โมฮัมหมัดกาห์ริบ และปิดท้ายด้วยคู่ระหว่างมือ 2 วิชยา พบ อับดุลฮามีดอัลชัตติ โดยจะชิงชัยกันในระบบ 3 ใน 5 เซต ทีมชนะจะเข้ารอบชิงชนะเลิศพบทีมชนะระหว่างปากีสถานกับฟิลิปปินส์

การแข่งขันจะมีที่เซ็นเตอร์คอร์ต ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ โดยวันที่ 4 และ 6 เม.ย. เริ่ม 10.00 . ส่วนวันที่ 5 เม.ย. เริ่มเวลา 13.00 . โดยมีการถ่ายทอดสดทางทรูวิชั่นส์ ช่องทรูสปอร์ต 5 หรือช่อง 104 ตามวันและเวลาดังกล่าว ขณะเดียวกันทางลอนเทนนิสสมาคมฯ ก็ได้เปิดให้แฟนกีฬาเข้าไปชมการแข่งขันฟรี

หลังทราบผลประกบคู่ นายสุวัจน์ เปิดเผยว่า มั่นใจว่านักเทนนิสหนุ่มไทยชุดนี้จะสามารถเอาชนะคูเวตได้ ถึงแม้จะเป็นสายเลือดใหม่ แต่หลังจากได้เห็นพัฒนาการและความมั่นใจในแมตช์แรก ที่เอาชนะฮ่องกงได้ ยอมรับว่าเป็นการเสี่ยงที่ใช้นักเทนนิสชุดนี้ในการจะลุ้นพาทีมไทยกลับไปอยู่ในกลุ่ม 1 ของโซนเอเชีย/โอเชียเนีย แต่เชื่อมั่นว่าจะทำได้ และจากสถิติที่ผ่านมา ไทยชนะ 3 ครั้งรวด เชื่อว่าครั้งนี้จะชนะได้อีก รวมทั้งเป็นการเก็บประสบการณ์เพื่อเป็นกำลังหลักในอนาคตด้วย

ด้าน พ..ไกรเพชร วรสมบัติ กัปตันทีมเดวิสคัพไทย กล่าวว่า อับดุลเลาะห์แม็คดัส มือ 1 ของคูเวต ที่เป็นตัวอันตรายของทีม มีอาการบาดเจ็บจนต้องถอนตัวไป ทำให้คู่แข่งขาดความน่ากลัวไปเยอะ ซึ่งมั่นใจมากว่า ไทยจะชนะได้ง่ายขึ้น การแข่งขันวันแรกไทยน่าจะเก็บ 2 แต้มแรกได้ไม่ยาก เช่นเดียวกับประเภทคู่ที่ไทยดีกว่ามาก จะพยายามให้ลูกทีมชนะขาดใน 2 วันแรกให้ได้

ส่วนปรัชญาที่จะลงแข่งขันเป็นคู่แรก กล่าวว่า ยังไม่เคยเจอกับ อัลชัตติ มาก่อน แต่คิดว่าไม่น่าจะหนักมาก เพราะยังเป็นนักหวดระดับเยาวชน มั่นใจว่าจะเอาชนะได้ทั้ง 3 แมตช์ ที่ลงแข่งขัน ขณะที่ วิชยา กล่าวว่า มีความมั่นใจว่าจะเอาชนะได้ถึงแม้อันดับโลกจะสูสี แต่การได้เล่นในบ้านช่วยสร้างความได้เปรียบอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากทีมงานของคูเวตว่า แม็คดัสได้รับบาดเจ็บกระดูกฝ่าเท้าขวาแตก จนไม่สามารถฝึกซ้อมและแข่งขัน ซึ่งอาจจะต้องรักษาตัวระยะยาว.

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เดวิส คัพ 2014เทนนิสทีมชายนักกีฬาทีมชาติไทย​ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยสุวัจน์ ลิปตพัลลภคูเวตเอเชีย/โอเชียเนียไกรเพชร วรสมบัติจับสลากประกบคู่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติเมืองทองธานี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้