Thairath Logo
กีฬา

'5 สาว ไกอา' เกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติไทย 'สวย-ใส' ลงตัว!

Share :

กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากทีเดียว สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติไทย มาดอินเตอร์อย่าง GAIA (ไกอา) ที่วันนี้ 'สวัสดี…แคมปัส' พาทุกคนไปรู้จักชีวิตกับ 5 สาวมากความสามารถ เรียงคน!...

จอย จุฑามาศ วิชัย สมาชิก ไกอา

เริ่มกันที่ "จอย จุฑามาศ วิชัย" เรียกได้ว่า เป็นพี่ใหญ่ของวง จอยเคยอยู่ประเทศเกาหลีมาก่อน เลยต้องมาเริ่มต้นเรียนปี 1 เอกภาษาจีน คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต เมื่ออยู่ที่มหาวิทยาลัย เธอเป็นพี่สำหรับน้องๆ ในมหาวิทยาลัย เห็นเธอเปรี้ยวสาวมั่นเต้นเก่งอย่างในแบบฉบับของไกอา แต่อยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยเธอก็จะเป็นอีกตัวตนหนึ่ง ใส่กระโปรงพรีทยาวถึงตาตุ่ม ใส่แว่นหนา เรียกว่า ลบคราบความเป็น "จอย ไกอา" สุดเซ็กซี่ไปเลย ทั้งนี้ จอยเผยเคล็ดลับในการเรียนกับ "สวัสดี…แคมปัส" สั้นๆ ว่า

"จอยเชื่อว่าทุกคนมีเวลาเท่ากันหมด แต่ละคนจะใช้เวลาไม่เหมือนกัน อย่างจอย 8.30-16.00 น. ก็จะเรียนแล้วก็มาทานข้าวทีเดียว 5 โมงเย็นที่บริษัท แล้ว 6 โมงก็ซ้อมเต้นซ้อมร้องเสร็จแล้วก็พักผ่อน” 

จันจิ จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย สมาชิกวง ไกอา

ต่อกันที่ "จันจิ จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย" สาวน้อยชั้นปีที่ 4 สาขาการสร้างสรรค์โฆษณา ภาควิชาการโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่ช่วงนี้เธอต้องทุ่มเทการเรียนในชั้นปีสุดท้ายให้มากที่สุด และด้วยที่เธอทำกิจกรรมมาโดยตลอด ทำให้เธอไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมของมหาวิทยาลัยเท่าไหร่ แต่เธอไม่ได้ทิ้งการเรียนแต่อย่างใด ซึ่งสำหรับจันจิแล้ว หลังจากทำงานเสร็จแล้ว จะรีบกลับบ้านทบทวนการบ้านทันที สิ่งนี้เองทำให้จันจิสามารถทำ 2 อย่างไปได้พร้อมๆ กัน

"อย่างพวกเราทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย ยังไงมันก็ต้องมีเวลาพักอยู่แล้ว เรียนเสร็จก็กลับมาทบทวนการบ้าน แล้วก็กลับไปเต็มที่กับงาน ใครที่เขาบอกว่าไม่มีเวลา จันจิคิดว่าเขาโกหกชัวร์ !!"

แปม ศิรภัสรา สินตระการผล สมาชิก วงไกอา

ด้วยบุคลิกเด็กกิจกรรมที่ตั้งใจเรียน ทำให้ "แปม ศิรภัสรา สินตระการผล" สามารถบาลานซ์ทั้งเรื่องเรียน และการทำงานได้อย่างลงตัว ซึ่งปัจจุบันแปมเรียนอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะ Business English วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ (BUIC) และถึงแม้ว่าเธอจะมีภาพลักษณ์ของสาวเรียบร้อย แต่แปมยอมรับตัวเองเป็นเด็กผู้หญิงที่เฮฮา และสนุกสนานเหมือนผู้หญิงทุกๆ คน นอกจากนี้แล้ว แปมยังมีความสามารถในการเต้นบัลเล่ย์ เต้นแจ๊ส หรือเต้นผสมผสานที่นอกเหนือจากการเต้นที่ใช้ในวงอีกด้วย

เพลง ธนิสสา อินทฤทธิ์ สมาชิกวง ไกอา

ต่อด้วยสาว "เพลง ไกอา" หรือ ธนิสสา อินทฤทธิ์ เห็นเธอเป็นสาวมั่น เปรี้ยว หุ่นนางแบบขนาดนี้ เธอเป็นนิสิตชั้นปีที่ 1 คณะนิเทศศาสตร์อินเตอร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยประเดิมชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยด้วยเกรดเฉลี่ย 3.04 ซึ่งหลายคนมักมองว่า เธอหยิ่ง แต่ความจริงแล้ว หากเข้ามาคุยกับเธอ จะรู้ว่าเธอนั้น เฟรนด์ลี่มาก !

นุ่น ภาณิศา อุดมเรืองเกียรติ สมาชิก วงไกอา

มาถึงน้องเล็กของวง "นุ่น ภาณิศา อุดมเรืองเกียรติ" นุ่นเพิ่งเรียนจบจากชั้น ม.6 และกำลังวางแผนขอทุนการศึกษาเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยรังสิต นุ่นเป็นสาวคนหนึ่งที่ชื่นชอบการเล่นดนตรีมาตั้งแต่เด็กๆ 

"นุ่นก็เป็นคนชอบดนตรีมาตั้งแต่เด็กๆ ตอนอยู่โรงเรียนก็จะอยู่ในวงโยธวาทิตด้วย ก็จะเล่น ฟลุ้ต แทมเป็ต เปียโน แล้วก็กีตาร์ค่ะ ก็หัดเล่นมาเรื่อยๆ เป็นความชอบส่วนตัว"

สำหรับวง "ไกอา" มีซิงเกิ้ลแรก Audition (เลือกได้) ที่มีนักร้องเกาหลีชื่อดัง Jay Park (เจย์ ปาร์ค) มาฟีเจอริ่ง เขียนเนื้่อร้อง และเป็นโปรดิวเซอร์ร่วมกับ Cha Cha Malone (ชาช่า มาโลน) โปรดิวเซอร์ระดับอินเตอร์ผู้อยู่เบื้องหลังงานเพลงของศิลปินระดับเอเชียมาแล้วมากมาย อาทิ Jay Park, KARA, U-KISS ฯลฯ 

เรียกได้ว่า ความเหมือนและความต่างของทั้ง 5 สาวที่มารวมตัวกันนี้ ถือว่าลงตัว แถมยังมีแนวทางในการใช้ชีิวิตที่ทำทั้งงาน และเรียนได้ด้วยพร้อมกันๆ อย่างนี้ "สวัสดี…แคมปัส" ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ ทั้ง 5 คน เดินตามความฝัน และโกอินเตอร์ในไม่ช้า.

อ่านเพิ่มเติม...
ไกอาGAIAเกิร์ลกรุ๊ปสวัสดีแคมปัสจุฑามาศ วิชัยจันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัยศิรภัสรา สินตระการผลธนิสสา อินทฤทธิ์ภาณิศา อุดมเรืองเกียรติ