ข่าว
100 year

นายกฯ มาเลเซียยังไม่หมดหวังพบซาก MH370

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2557 17:35 น.
SHARE

นายกรัฐมนตรีราซัค แห่งมาเลเซีย ลั่นยังไม่หมดหวังพบซากเครื่องบินที่หายสาบสูญ เย่ียมศูนย์ปฏิบัติการค้นหาเที่ยวบินเอ็มเอช 370 ที่เมืองเพิร์ธ ยกย่องหลายประเทศเข้าร่วมช่วยค้นหาอย่างทุ่มเทหมดใจ ขณะเหลือเวลา 4 วัน แบตเตอรี่กล่องดำจะหมดลง

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานปฏิบัติการค้นหาเที่ยวบิน เอ็มเอช 370 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์สว่า วันที่ 3 เม.ย. นายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค แห่งมาเลเซีย ได้ไปยังค่ายทหาร RAFF Base Pearce ใกล้เมืองเพิร์ธ ทางตะวันตกของออสเตรเลีย ซึ่งเป็นศูนย์ปฏิบัติการใหญ่ ในการค้นหาเที่ยวบินเอ็มเอช 370 ขณะที่มีทหารจาก 7 ประเทศ ช่วยกันค้นหาเศษซากเครื่องบินในมหาสมุทรอินเดีย ทว่าจนถึงบัดนี้ยังไม่พบช้ินส่วนใดๆ ที่ยืนยันว่าเป็นของเที่ยวบินนี้เลย

จากนั้น ผู้นำมาเลเซียได้ร่วมหารือกับ นายโทนี แอ็บบ็อตต์ นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย และมีการแถลงข่าวว่า รัฐบาลมาเลเซียจะยังไม่หมดหวังในการค้นหาเครื่องบินที่หายสาบสูญไป พร้อมทั้งยกย่องความพยายามของหลายประเทศที่ร่วมมือช่วยค้นหาทุ่มเทอย่างหมดหัวใจ ท่ามกลาง โศกนาฏกรรมที่ยิ่งใหญ่  

ทั้งนี้ เหลือเวลาเพียง 4 วันเท่านั้น แบตเตอรี่ส่งสัญญาณระบุตำแหน่งของกล่องดำจะหมดลง เนื่องจากมีอายุใช้งานได้ 30 วัน ซึ่งจะทำให้การค้นหากล่องดำ ในท้องมหาสมุทรประสบความยากลำบากมากขึ้น ขณะที่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมาเลเซีย กล่าวออกตัวแล้วว่า สาเหตุที่ทำให้เที่ยวบินเอ็มเอช 370 ตก อาจเป็นปริศนาไปตลอดกาล 

 

 

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวบินเอ็มเอช 370เมืองเพิร์ธภารกิจค้นหาออสเตรเลียนายกรัฐมนตรีมาเลเซียนาจิบ ราซัคMH370โทนี แอ็บบ็อตต์เครื่องบินหายเครื่องบินตกมหาสมุทรอินเดีย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้