วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กนก ประกาศ พร้อมลาออกวงการสื่อชั่วชีวิต หากไปหลอกลวงผู้หญิงจริง

นายกนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง โร่แจ้งความ ปอท. หาตัวคนเผยแพร่ภาพสยิว ลั่น หากใครพิสูจน์ได้ว่าตนเองใช้วิชาชีพ ไปทำมิดีมิร้ายผู้หญิง จะขอลาออกจากวงการสื่อชั่วชีวิต...

วันนี้ (3 เม.ย.57) นายกนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง นำเอกสารหลักฐาน อาทิ ภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหว เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.สมพร แดงดี รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. กรณีมีผู้โพสต์ภาพอนาจาร และคลิปฉาวผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก พร้อมทั้งอ้างว่า ถูกนายกนกหลอกลวง 

ทั้งนี้ นายกนก ระบุว่า ภาพนิ่งดังกล่าวเป็นภาพที่ผู้ไม่หวังดีตัดต่อ และนำมาเผยแพร่ กว่า 2 เดือนแล้ว ก่อนที่จะมีการส่งต่อกันอย่างมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนคลิปวิดีโอนั้น ไม่แน่ใจว่าเป็นตนเองหรือไม่ เพราะมีลักษณะคล้ายตนเองมาก ส่วนตัวเชื่อว่า สาเหตุเกิดจากมีผู้ต้องการดิสเครดิตตนเอง และเกี่ยวข้องกับที่ตนออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง เพราะที่ผ่านมาไม่เคย มีปัญหาขัดแย้งกับใคร และเรื่องที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์วิชาชีพสื่อมวลชนที่ทำอยู่ จึงขอแสดงความรับผิดชอบด้วยการหยุดทำหน้าที่สื่อมวลชนเป็นเวลา 1 เดือน เพื่อแสดงความรับผิดชอบ แต่ไม่ใช่การยอมรับว่ากระทำความผิด นอกจากนี้ หากมีผู้ใดมีหลักฐานและสามารถพิสูจน์ได้ว่าตนเองใช้วิชาชีพสื่อมวลชน ไปหลอกหรือทำมิดีมิร้ายผู้หญิง ตนเองก็พร้อมที่จะออกจากวงการสื่อมวลชนตลอดชีวิต นอกจากนี้ ทางต้นสังกัด ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว นอกจากนี้ นายกนก ยังได้ฝากไปถึงผู้ที่ทำเรื่องนี้ว่า ขอให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว

   

จากนั้น พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ นายกนก และรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้กระทำความผิดต่อไป ส่วนกรณีมีผู้ใช้ ID ไลน์ ชื่อและภาพเดียวกันกับ นายกนก พิมพ์ข้อความโต้ตอบผู้หญิงด้วยถ้อยคำหยาบคายนั้น เจ้าหน้าที่จะต้องใช้กระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ตรวจสอบต่อไป 

นายกนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง โร่แจ้งความ ปอท. หาตัวคนเผยแพร่ภาพสยิว ลั่น หากใครพิสูจน์ได้ว่าตนเองใช้วิชาชีพ ไปทำมิดีมิร้ายผู้หญิง จะขอลาออกจากวงการสื่อชั่วชีวิต... 3 เม.ย. 2557 16:26 3 เม.ย. 2557 17:04 ไทยรัฐ