ข่าว
100 year

'จตุพร' ลั่น เอาชีวิตเป็นเดิมพัน ย้ำ 5 เม.ย. นปช.ชุมนุมสงบ

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2557 17:10 น.
SHARE

ประธานนปช. ขอเอาชีวิตเป็นเดิมพัน ย้ำ ชุมนุมโดยสงบขอฝ่ายตรงข้าม อย่าสร้างความวุ่นวายพร้อมประสานตำรวจดูแลความปลอดภัยโดยรอบ

วันที่ 3 เม.ย. นายจตุพรพรหมพันธ์ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติหรือนปช.โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวระบุว่าวันนี้ทางนปช. ได้มีการประชุมเพื่อจะติดตามแกนนำและผู้ประสานงานที่รับผิดชอบในแต่ละส่วนทั้งในส่วนการเดินทางมาชุมนุมระบบรักษาความปลอดภัยระบบการดูแลรักษาพยาบาลห้องสุขาทั้งเคลื่อนที่และติดตั้งระบบเวทีเครื่องเสียงที่จอดรถสถานที่ที่จะรองรับประชาชนประมาณ 500,000 คน

เพราะฉะนั้น ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปก็จะมีชุดปฏิบัติการโดยการประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบในรัศมีที่เสี่ยงจะมีการก่อเหตุในแต่ละจุดและจะตั้งจุดตรวจเพื่อที่จะรักษาความปลอดภัยให้พี่น้องเสื้อแดง

และขอให้พี่น้องได้มีความเชื่อมั่นว่าบทเรียนเมื่อปี2553 และบทเรียนที่เราคาดไม่ถึงที่ราชมังคลาฯจะไม่มีทางเกิดขึ้นได้ที่พุทธมณฑลผมขอเอาชีวิตและเกียรติยศของผมเป็นเดิมพัน

และผมฝากไปถึงกลุ่มที่มีความเห็นต่างคุณก็ใช้สิทธิในฐานที่มั่นของคุณอย่าได้มายุ่งเกี่ยวกับนปช. เพราะนปช.ก็ไม่เคยไปยุ่งเกี่ยว หรือ สร้างความวุ่นวายให้กับพื้นที่การชุมนุมของพวกคุณเพราะฉะนั้นการชุมนุมของคนเสื้อแดงที่กำลังจะเกิดขึ้นในไม่กี่วันนี้เป็นการชุมนุมโดยสงบสันติปราศจากอาวุธ 

และที่สำคัญที่สุดการชุมนุมครั้งนี้คือการเตรียมพร้อมที่จะทำสงครามครั้งใหญ่แต่เป็นสงครามทางความคิดและความเชื่อในเรื่องระบอบประชาธิปไตยซึ่งสนามการต่อสู้จริงจะเกิดขึ้นหลังสงกรานต์

แต่ปรากฏการณ์ในวันที่ 5 และวันที่ 6 นี้จะเป็นการสื่อสารอย่างมีนัยยะ อันสำคัญให้แต่ละฝ่ายได้รับรู้ว่า คนเสื้อแดง ที่เครือข่ายอำมาตย์อาจจะดูถูกว่าอ่อนแอลงล้มหายตายจากลงความจริงนั้นคนเสื้อแดงยังมีชีวิตและแข็งแรงแข็งแกร่งมากกว่าเดิม

เพราฉะนั้น ก็ขอเชิญชวนพี่น้องเสื้อแดงและผู้รักประชาธิปไตยทั้งหลายพบกัน ณ.จุดนัดหมายที่ถนนอักษะและพุทธมณฑล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองจตุพร พรหมพันธุ์ประธานนปช.ถ.อักษะพุทธมณฑลนครปฐมเอาชีวิตเป็นเดิมพันเสื้อแดง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้