ข่าว
100 year

LINE ขึ้นแท่นผู้นำแอพฯ ผู้ใช้งานทะลุ 400 ล้านคนทั่วโลก

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ 3 เม.ย. 2557 16:40 น.
SHARE

LINE ประกาศความสำเร็จครั้งใหญ่ ด้วยจำนวนยอดผู้ใช้งานกว่า 400 ล้านคน ในวันที่ 1 เม.ย.57 ที่ผ่านมา ด้วยจำนวนผู้ใช้มากกว่า 10 ล้านคน ใน 10 ประเทศ รวมทั้งในอเมริกาและเม็กซิโก...

นับตั้งแต่ที่ LINE ได้เปิดให้บริการครั้งแรก ในวันที่ 23 มิ.ย.2554 LINE ได้เติบโตขึ้นจนกลายเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับการสื่อสารที่ใช้กันอย่างกว้างขวาง ให้ผู้ใช้ทั่วโลกได้สื่อสารกัน ผ่านข้อความเสียง และการสนทนาด้วยภาพวิดีโอ รวมถึงการส่งสติกเกอร์และข้อความตัวอักษร โดยเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2556 จำนวนผู้ใช้ LINE ได้ก้าวขึ้นมาที่ 300 ล้านคนทั่วโลก และหลังจากนั้นจำนวนผู้ใช้ LINE ก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในหลายประเทศ ทั้งในทวีปอเมริกาเหนือและทวีปยุโรป ซึ่งก็มีหลายประเทศที่มีจำนวนผู้ใช้ LINE มากอยู่แล้ว ทั้งสเปน และประเทศต่างๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมไปถึงประเทศอื่นๆ อีกด้วย

หากกล่าวถึงจำนวนผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นต่อวันก็ทำลายสถิติด้วยยอดผู้ใช้สูงสุด ถึง 1.7 ล้านคนต่อวัน เป็นการแสดงให้เห็นว่า LINE เติบโตและได้รับการตอบรับที่ดีมากจากผู้ใช้ทั่วโลก ซึ่งแนวโน้มการเพิ่มขึ้นนี้ยังคงดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง และหลังจากวันที่ LINE มียอดผู้ใช้ครบ 300 ล้านคน เพียง 4 เดือน ล่าสุดในวันที่ 1 เม.ย.2557 LINE มีจำนวนผู้ใช้แล้วกว่า 400 ล้านคน โดยตั้งแต่ต้นปี LINE มีจำนวนผู้ใช้เพิ่มขึ้นกว่า 10 ล้านคน รวมจากในหลายๆ ประเทศ รวมทั้ง อเมริกา เกาหลี มาเลเซียและเม็กซิโก อีกสิ่งหนึ่งที่มีการเติบโตไปพร้อมกับจำนวนผู้ใช้งานคือ จำนวนครั้งของการสื่อสารผ่าน LINE เพิ่มขึ้นแบบติดจรวดเช่นกัน โดยตั้งแต่ต้นปี 2557 ที่ผ่านมา จากสถิติพบว่ามีการส่งข้อความสูงถึงหนึ่งหมื่นล้านครั้งต่อวัน ในขณะที่มีการส่งสติกเกอร์กว่า 1,800 ล้านครั้งต่อวัน และการใช้บริการโทรผ่าน LINE กว่า 12 ล้านครั้งต่อวัน

นอกจากนี้ LINE ยังได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ๆ ออกมาให้บริการกับผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา LINE ได้ปล่อย LINE Call บริการที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถโทรได้ทั้งเบอร์โทรศัพท์พื้นฐานและเบอร์มือถือในราคาประหยัด นอกจากนี้ยังมี LINE Creators Market ที่ผู้ใช้สามารถออกแบบสติกเกอร์ได้เอง และขายให้กับผู้ที่ต้องการได้อีกด้วย ทั้งนี้ LINE ยังหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถเพิ่มบริการอื่นๆ เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์จากการใช้ LINE มากยิ่งขึ้น และ LINE ยังวางแผนที่จะใช้การเป็นส่วนหนึ่งของการสื่อสารผ่านสมารท์โฟน เพื่อพัฒนาให้ LINE เป็นแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดสำหรับสมารท์โฟนอีกด้วย 

นายอากิระ โมริกาวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) บริษัทไลน์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า เป้าหมายในปี 2557 ของไลน์ คือ การทำให้มียอดผู้ใช้งานเกิน 500 ล้านคน ครั้งนี้สามารถก้าวสู่อีกขั้นหนึ่งของความสำเร็จด้วยยอดผู้ใช้งาน 400 ล้านคน จึงอยากขอบคุณผู้ใช้ไลน์ และผู้ให้การสนับสนุนทุกคน ที่ทำให้ไลน์สำเร็จมาจนถึงทุกวันนี้ การเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วของตลาดสมาร์ทโฟน ทำให้แอพพลิเคชั่นสำหรับการสื่อสาร เข้าสู่ระดับการแข่งขันที่สูงแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน อีกทั้งยังทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นทุกวัน 


"เราเชื่อว่านี้คือสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า การสื่อสารผ่านการส่งข้อความนั้น จะกลายมาเป็นส่วนสำคัญในยุคที่สังคมสมาร์ทโฟนกำลังเติบโตเช่นนี้ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่มีค่ามากเกินกว่าจะประเมินค่าได้ ไลน์ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาบริการต่างๆ เพื่อเป็นช่องทางสื่อสารที่มีประสิทธิภาพสำหรับคนทั่วโลก และพร้อมเผชิญความท้าทายทุกรูปแบบเพื่อเติบโต และเป็นที่ชื่นชอบของผู้ใช้" ซีอีโอ บ.ไลน์ คอร์ปอเรชั่น กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

LINEไลน์ผู้ใช้งาน400ล้านคนแอพพลิเคชั่นการสื่อสารส่งข้อความสมาร์ทโฟนอากิระ โมริกาวา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้