ข่าว
100 year

เทรนด์บิวตี้ช็อปเปอร์มาแรง แนะร้านค้าออนไลน์ ต้องใส่ใจลูกค้าเป็นสำคัญ

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ 3 เม.ย. 2557 16:20 น.
SHARE

ราคูเท็น ตลาดดอทคอม ชี้เทรนด์บิวตี้ช็อปเปอร์มาแรง เผยเคล็ดลับช็อปสินค้ากลุ่มบิวตี้ แก่นักช็อปออนไลน์ชาวไทย แนะให้ร้านค้าต้องใส่ใจในการให้คำแนะนำลูกค้า เพื่อหวังยกระดับความพึงพอใจในการซื้อสินค้า...

นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ กรรมการผู้จัดการ และผู้ก่อตั้งราคูเท็น ตลาดดอทคอม กล่าวว่า ราคูเท็นตลาดดอทคอมให้ความสำคัญกับความพึงพอใจสูงสุดของผู้บริโภค และต้องการเห็นนักช็อปออนไลน์พึงพอใจและมีประสบการณ์ที่ดีในทุกครั้งที่ทำรายการซื้อสินค้าออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกค้าที่ช็อปปิ้งสินค้ากลุ่มบิวตี้ ที่เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้บริโภคสำคัญ ที่มีอัตราการช็อปสินค้าออนไลน์เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แนวโน้มการช็อปปิ้งออนไลน์ในไลน์สินค้าเพื่อผิวพรรณและความงามต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง สกินแคร์ หรือเวชภัณฑ์ความงามอื่นๆ ขยายตัวขึ้นมาก

ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ กรรมการผู้จัดการ บริษัทราคูเท็น ตลาดดอทคอม

กก.ผจก.และผู้ก่อตั้ง ราคูเท็นตลาดดอทคอม กล่าวต่อว่า เมื่อพิจารณาจากยอดการสั่งซื้อสินค้ากลุ่มบิวตี้ ผ่านทุกช่องทางของราคูเท็น ตลาดดอทคอม ในช่วงปี 2556 ที่ผ่านมา ขยายตัวขึ้นกว่า 20% จากปีก่อนหน้า ส่วนในช่วงตั้งแต่สามเดือนแรกที่ผ่านมาของปีนี้ ยอดซื้อสินค้ากลุ่มบิวตี้ออนไลน์ล่าสุด สูงขึ้นอีกกว่า 25% เมื่อเทียบจากช่วงเดียวกันของปีก่อน นอกเหนือจากการกำชับและดูแลร้านค้า ผู้ประกอบการให้คำแนะนำและคำปรึกษาแก่ลูกค้าอย่างใกล้ชิดแล้วเพื่อความพึงพอใจสูงสุดของผู้บริโภค และเพื่อรองรับความนิยมในการช็อปออนไลน์สินค้ากลุ่มนี้ที่ขยายตัวขึ้นมาก ราคูเท็นตลาดดอทคอมจึงมุ่งส่งเสริมให้นักช็อปออนไลน์ได้รับข้อมูลที่ถูกต้องสม่ำเสมอ หรือการมีแนวทางที่ดีในการซื้อสินค้าออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้ากลุ่มเพื่อความงามและบำรุงผิว ซึ่งมีรายละเอียดค่อนข้างมาก และเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับสุขภาพและผิวพรรณของลูกค้าโดยตรง

ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ กรรมการผู้จัดการ บริษัทราคูเท็น ตลาดดอทคอม

นายภาวุธ กล่าวอีกว่า "เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของผู้บริโภคในการช็อปปิ้งสินค้าทุกกลุ่ม ราคูเท็น ตลาดดอทคอม มีนโยบายดูแลผู้บริโภค (Buyer Protection) ที่เรียกว่า “มั่นใจได้ของชัวร์” กับนโยบายการจ่ายเงินคืนสูงสุด 50,000 บาท หากลูกค้าสั่งซื้อออนไลน์แล้วไม่ได้รับสินค้า นอกจากนี้ การช็อปปิ้งซื้อสินค้าจากผู้ประกอบการร้านค้าทั่วประเทศบนราคูเท็น ตลาดดอทคอม ยังเปรียบเสมือนการซื้อสินค้าจากร้านค้าที่ได้ผ่านการตรวจสอบตัวตนที่แน่นอน มีความตั้งใจในการทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซและพร้อมให้บริการแก่ลูกค้า ตลาดดอทคอมยังมีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย ครอบคลุมทุกความต้องการ บนระบบชำระเงินที่มีความปลอดภัยไว้ใจได้ ผู้บริโภคไม่ต้องเสี่ยงกับการชำระเงินให้ร้านค้าไปก่อน โดยมี ราคูเท็น ตลาดดอทคอม เป็น “ตัวกลาง” ในการชำระเงิน

ด้าน พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล หรือหมอผิง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณชื่อดังจากโรงพยาบาลสมิติเวชกล่าวแนะนำว่า เพื่อประโยชน์ของผู้บริโภคเอง ก่อนการเลือกซื้อสินค้ากลุ่มบิวตี้ออนไลน์ ควรให้ความสำคัญกับการหาข้อมูลต่างๆ เหล่านี้ 

1. แน่ใจว่าซื้อสินค้าจากแหล่งที่่เชื่อถือได้ เช่น เป็นร้านที่มีขายมายาวนาน

2. เลือกซื้อผลิตภัณฑ์มีการระบุส่วนประกอบที่ชัดเจนบนฉลาก 

3. ผลิตภัณฑ์ควรมีเลข อย. กำกับจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา

4. อ่านวิธีใช้อย่างละเอียด เนื่องจากการใช้สกินแคร์หรือเมคอัพไม่ถูกวิธี อาจได้ผลไม่เป็นอย่างที่รับรู้มา อาจส่งผลเสียมากกว่าดี

5. ตรวจดูวันที่ผลิต แหล่งผลิตและวันหมดอายุ 

6. พิจารณาดูว่าแหล่งผลิตดังกล่าวไม่มีรูปแบบโฆษณาที่เกินจริง

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ กล่าวด้วยว่า สินค้ากลุ่มแฟชั่นหรือบิวตี้ไม่เพียงขายแต่เฉพาะสาวๆ เพราะจากข้อมูลสถิติของราคูเท็นตลาดดอทคอมพบว่า 5 อันดับสินค้าขายดีที่สาวๆ นิยมช็อปออนไลน์ คือ บิวตี้และแฟชั่น โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อาหารและสุขภาพนาฬิกาและเครื่องประดับ กล้อง ขณะที่อันดับกลุ่มสินค้าขายดีที่ผู้บริโภคชายนิยมช็อปออนไลน์ ได้แก่ โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อาหารและสุขภาพ นาฬิกาและเครื่องประดับ บิวตี้และแฟชั่น กล้องตามลำดับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคูเท็นตลาดดอทคอมอีคอมเมิร์ซบิวตี้พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุลภาวุธ พงษ์วิทยภานุความสวยความงามเครื่องสำอางช็อปออนไลน์ช็อปเปอร์บิวตี้

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้