ข่าว
100 year

พยายามลอบสังหาร!!‘มูชาราฟ’อดีตผู้นำปากีฯ

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2557 15:39 น.
SHARE

อดีตประธานาธิบดีเปอร์เวซ มูชาราฟ แห่งปากีสถาน โดนคนร้ายพยายามลอบสังหาร เดชะบุญ ระเบิดทำงานก่อนรถแล่นมาถึง จึงรอดตายหวุดหวิด 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายพยายามลอบสังหารอดีตประธานาธิบดีเปอร์เวซ มูชาราฟ แห่งปากีสถาน โดยได้ฝังระเบิดไว้ใต้สะพาน ซึ่งเป็นเส้นทางที่นายมูชาราฟใช้เดินทางจากบ้านพัก นอกกรุงอิสลามาบัด ไปโรงพยาบาลทหารเม่ือช่วงเช้าวันที่ 3 เม.ย. แต่โชคยังดีที่ระเบิดทำงานก่อนรถยนต์ของนายพลมูชาราฟแล่นมาถึง 20 นาที จึงทำให้อดีตผู้นำปากีสถานรอดตายไปได้อย่างหวุดหวิด และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

 

ทั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 4 แล้วที่อดีตนายพลมูชาราฟ ถูกพยายามลอบสังหาร นับตั้งแต่ก้าวขึ้นเป็นผู้นำปากีสถานระหว่างปี 2542-2551 และได้จับมือกับรัฐบาลสหรัฐฯ ทำสงครามปราบปรามกลุ่มก่อการร้าย จนเป็นที่โกรธแค้นชิงชังจากกลุ่มตาลีบัน ซึ่งได้ส่งหน่วยกล้าตายมาก่อเหตุระเบิดพลีชีพเพื่อพยายามปลิดชีวิตเขา อย่างไรก็ตาม มูชาราฟ รอดตายมาได้ทุกครั้ง ต่อมา เขาต้องลี้ภัยไปอยู่ต่างแดนและเดินทางกลับประเทศเมื่อ มี.ค.ปีที่แล้ว เพ่ือหวังสู้ศึกการเลือกตั้งสมาชิกรัฐสภา แต่สุดท้าย กลับต้องเผชิญหน้ากับการถูกดำเนินคดีหลายข้อหา รวมทั้งข้อหากบฏ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พยายามลอบสังหารเปอร์เวซ มูชาราฟอดีตผู้นำปากีสถานรอดตายหวุดหวิดวางระเบิดกบฏรอดตายนายพลตาลีบันปากีสถาน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้