Thairath Logo
กีฬา

หนุ่มเครียดชักมีดขู่ พนง.แบงก์กสิกร เรียกค่าเสียหาย 1,000 ล้าน

Share :

ตร.รวบทันควัน หนุ่มชักมีดขู่ พนง.กสิกรไทย เรียกค่าเสียหายพันล้าน อ้างสมัครเข้าเป็นพนักงานเคาน์เตอร์ตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ยังไม่ถูกเรียกตัวเข้าทำงาน จนไม่มีเงินติดตัว-จ่ายค่าเช่าห้อง ต้องการเรียกร้องค่าเสียหายฐานทำให้ตกงาน ถูกไล่พ้นห้องเช่า ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 เม.ย. ที่ห้องปฏิบัติการจู่โจม บก.น.8 สน.บางมด พล.ต.ต.รัษฎากร ยิ่งยง ผบก.น.8 พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ ผกก.สน.บางมด และ พ.ต.ท.ธวัชชัย ศรีสุรางค์ รอ ผกก.ป.สน.บางมด ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นายพงศ์ธร แสนสุขสม อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 566/123 หมู่ 4 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม.พร้อมของกลาง อาวุธมีดยาว 10 นิ้ว 1 เล่ม ขณะพยายามก่อเหตุชิงทรัพย์ พนักงานเคาน์เตอร์ธนาคารกสิกรไทย สาขาบางมด ถนนพระราม 2 ปากซอย 25 แขวงและเขตจอมทอง กทม.

พ.ต.ท.ธวัชชัย เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. ที่ผ่านมา ขณะที่ พ.ต.ท.ชโลธร วัฒนะโชติ สวป.สน.บางมด และ ร.ต.อ.นัทธพงศ์ แก้วอยู่ รอง สว.สส.สน.บางมด นำกำลังชุดจู่โจม บก.น.8 จำนวน 16 นาย ออกตรวจตราในพื้นที่ ก็ได้รับแจ้งโทรศัพท์จากผู้เสียหายทางสายด่วน EMERGENCY CALL หมายเลข 08-2345-7745 ว่า มีคนร้ายบุกเข้าไปใช้มีดข่มขู่พนักงานธนาคารกสิกรไทย สาขาดังกล่าว จึงรีบนำกำลังบุกไปถึงที่เกิดเหตุภายใน 3 นาที ก่อนทำการปลดอาวุธ และจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้อย่างทันควัน จึงนำตัวมาสอบสวนที่ห้องปฏิบัติการชุดจู่โจม เพื่อส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

รวบหนุ่มถือมีด จี้แบงก์กสิกรไทย เรียกค่าเสียหายตกงานพันล้าน


จากการสอบสวน นายพงศ์ธร ให้การยอมรับว่า เรียนจบคณะมนุษยศาสตร์ สาขาสื่อสารมวลชน จากมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ตั้งแต่ปี พ.ศ.2553 เคยสมัครงานทางออนไลน์ในตำแหน่งพนักงานบริการประจำเคาน์เตอร์ ไว้กับธนาคารกสิกรไทยสำนักงานใหญ่ ถูกเรียกตัวไปสอบข้อเขียน และสอบสัมภาษณ์ถึง 2 ครั้ง เมื่อปีที่แล้ว แต่ปรากฏว่า ถึงตอนนี้ก็ยังไม่ยอมเรียกตัวไปทำงาน จึงคิดน้อยใจเพราะเสียโอกาสไปทำงานอย่างอื่น ประกอบกับไม่มีเงินจ่ายค่าห้องเช่าย่านซอยสุขสวัสดิ์ ที่ค้างเอาไว้นานแล้ว จนเกิดความเครียด

นายพงศ์ธร เผยต่อว่า ทีแรกตนส่งอีเมล์ไปสอบถามกับทางธนาคารกสิกรไทยแล้วว่า เหตุใดจึงไม่เรียกไปทำงาน เนื่องจากไม่มีเงินติดตัว กระทั่งไม่มีการตอบรับกลับมา เลยตัดสินใจส่งอีเมล์ไปเรียกร้องค่าเสียหาย 2 ครั้ง ฐานที่ทำให้ตกงาน และถูกไล่ออกจากห้องเช่า ครั้งแรกเรียกไป 11 ล้านบาท ก็ยังเฉย จึงส่งไปเรียกค่าเสียหายเพิ่มเป็น 110 ล้านบาท แต่ก็ยังเงียบไปอีก เมื่อวานนี้จึงตัดสินใจไปซื้อมีดที่ห้างย่านราษฎร์บูรณะ มาในราคา 20 บาท แล้วเดินเท้าไปที่ธนาคารกสิกรไทย สาขาเซ็นทรัลพระราม 2 เพื่อขอเจรจาผ่านทางเจ้าหน้าที่ประจำสาขา แต่ก็ไม่มีใครสนใจ

“จึงเดินกลับไปนอนพักที่ป้ายรถเมล์แถวประชาอุทิศ เป็นเวลา 1 คืน พอตื่นขึ้นมาช่วงเช้าเลยคิดลองหาวิธีใหม่ ด้วยการเดินเข้าไปในธนาคารกสิกรไทย สาขาบางมด แล้วชักอาวุธมีดออกมาขู่พนักงานร้องขอค่าเสียหาย จำนวน 1,000 ล้านบาท จนพนักงานแตกตื่น วิ่งหนีไปและถูกตำรวจตามมาจับได้ภายในไม่กี่นาที” นายพงศ์ธร กล่าว 

ด้าน พล.ต.ต.รัษฎากร กล่าวว่า คำให้การของผู้ต้องหาดูคล้ายผู้กำลังเกิดปัญหาทางจิต จากความเครียด ตรวจสอบประวัติที่ผ่านมา ไม่เคยเข้ารับการรักษามาก่อน อย่างไรก็ตาม ต้องขอชมเชยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ที่ทำโครงการ EMERGENCY CALL หมายเลขโทรศัพท์แจ้งเหตุสายตรงไปติดไว้ตามห้าง ร้านทอง ร้านสะดวกซื้อ และธนาคาร ในพื้นที่ตั้งแต่ปีที่แล้ว พอเกิดเหตุผู้เสียหายสามารถต่อสายตรงแจ้งเหตุได้ทันที ส่วนผู้ต้องหารายนี้ จะแจ้งข้อหาพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร และกระทำการให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจโดยการขู่เข็ญ เพื่อส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...
หนุ่มเครียดพงศ์ธร แสนสุขสมมีดจี้ธนาคารกสิกรไทยสาขาบางมดตกงานเรียกร้องค่าเสียหายพันล้านคลุ้มคลั่ง