Thairath Logo
กีฬา

แก๊งโจ๋ภูเก็ตตามล่าอริ รุมยำยิง-ฟันยับดับ1

Share :

แก๊งโจ๋เมืองภูเก็ต แค้นถูกหาเรื่องและถูกไล่แทงก่อน รวมพลไล่ล่าอริ เจอบนถนน จอดรถ จยย.ล้อมกรอบ รุมยำยับทั้งยิงทั้งแทง ตาย 1 บาดเจ็บอีก 1


เมื่อเวลา 03.20 น. วันที่ 3 เม.ย. ร.ต.อ.หญิงพรทิพย์ ชุมศรี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกัน บริเวณประตูรั้วแฟลตการสื่อสารภูเก็ต ถ.ศรีเสนา ต.รัษฎา จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลื้อง สว.สส.นำกำลังรุดไปตรวจสอบ พบบริเวณหน้าประตูรั้วสะพานปลา มีศพผู้เสียชีวิตสภาพนอนหงาย สวมเสื้อแจ็กเกตแขนยาวสีน้ำตาล กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน รองเท้าหนังสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณหลัง 1 นัด ตามร่างกายมีบาดแผลถูกของมีคมแทงและฟันหลายแห่ง ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุทธิ์พงศ์ หมอนทอง อายุ 21 ปี และมีคนถูกฟันได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน ชื่อนายเทวฤทธิ์ สุวรรณรัตน์ อายุ 20 ปี นำส่ง รพ.วชิรภูเก็ต

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสุทธิ์พงศ์ และนายเทวฤทธิ์ ขี่รถ จยย.เที่ยวเล่นในตัวเมืองภูเก็ต จากนั้นพบกลุ่มวัยรุ่นขี่รถ จยย.ผ่านมาบริเวณหน้าร้านเอสพีกุ้งกะทะ ถ.วิรัชหงษ์หยก ต.ตลาดใหญ่ นายสุทธิ์พงศ์ได้เรียกให้จอดพร้อมกับเดินปรี่เข้าไปถามกลุ่มวัยรุ่น "มองหน้า มีปัญหาเหรอ" กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวไม่อยากมีเรื่อง เนื่องจากเป็นวันเกิดของเพื่อนในกลุ่ม แต่นายสุทธิ์พงศ์ไม่ยอม ใช้สนับมือชกเข้าที่ใบหน้าวัยรุ่นคนหนึ่งจนปากแตก จึงเกิดชกต่อยกันขึ้น โดยนายสุทธิ์พงศ์ได้ชักมีดมาออกวิ่งไล่ฟัน ทำให้กลุ่มวัยรุ่นต้องแยกย้ายกันหลบหนี

เพียงไม่นาน กลุ่มวัยรุ่นคู่กรณี ซึ่งมีชื่อแก๊งว่า "ใต้เด็ก" ได้พาสมาชิกออกตามไล่ล่านายสุทธิ์พงศ์และเพื่อน จนกระทั่งมาพบกันที่บริเวณหน้าแฟลตการสื่อสารภูเก็ต ถ.ศรีเสนา ต.รัษฎา กลุ่มใต้เด็กขี่รถ จยย.กว่า 5 คันโอบล้อมนายสุทธิ์พงศ์และเพื่อน พร้อมเข้ารุมชกต่อย โดยนายสุทธิ์พงศ์ได้ชักมีดเล่มเดิมออกมาไล่ฟัน แต่ถูกสมาชิกแก๊งใต้เด็กชักปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ออกมายิงใส่ 1 นัดล้มทั้งยืน แล้วแย่งมีดรุมฟันนายสุทธิ์พงศ์จมกองเลือด และนายเทวฤทธิ์ได้รับบาดเจ็บ โยนมีดทิ้งลงคลองริมถนน ก่อนแยกย้ายกันหลบหนี

ต่อมาเมื่อ พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลื้อง สว.สส.พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปทัก ขวัญนา สวป.สภ.เมืองภูเก็ต นำกำลังชุดสืบสวนและสายตรวจออกหาแหล่งกบดานของสมาชิกแก๊งใต้เด็ก จนพบว่าส่วนใหญ่จะมีที่พักอยู่บริเวณชุมชนสะพานร่วม 1-2 ถ.ศรีเสนา ต.รัษฎา ตรงข้ามจุดเกิดเหตุ และสามารถจับกุมได้ทั้งหมด 6 คน ประกอบด้วย นายกีรติ หรือกาย พันธุ์ทอง อายุ 21 ปี นายวรวุฒิหรือใหม่ มีสสุ อายุ 18 ปี ที่เหลือเป็นเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี อีก 4 คน โดยมือปืนทราบชื่อคือ นายหนิม ไม่ทราบนามสกุล สามารถหลบหนีไปได้ สอบสวนเบื้องต้นให้การว่า ถูกหาเรื่องและถูกทำร้ายร่างกายก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...
ทะเลาะวิวาทวัยรุ่นตีกันชกต่อยไล่แทงอริรัษฎาภูเก็ตแก๊งใต้เด็ก