วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอกนัฏ' มั่นใจปิดเกม เม.ย. จี้รัฐยอมรับคำตัดสินศาลรธน.-ป.ป.ช.

"เอกนัฏ พร้อมพันธุ์" โฆษก กปปส. เชื่อเกมจบภายใน เม.ย. เตือน "รัฐบาล" ให้ยอมรับแต่โดยดี เผยนัดประชุมแกนนำ-แนวร่วมทั่วประเทศที่เวทีครึ่งวงกลมที่สวนลุมฯ พร้อมเมินท่าที ''นปช.''

วันที่ 3 เม.. นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. กล่าวว่า มั่นใจว่าภายในเดือน เม.ย.จะสามารถปิดเกมรัฐบาลได้ เพราะขณะนี้ชัดเจนแล้วว่ากระบวนการยุติธรรมได้ทำหน้าที่ตามหลักฐาน เอาผิด นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทั้ง ป.ป.ช. และศาลรัฐธรรมนูญที่รับคำร้องโยกย้าย นายถวิล เปลี่ยนศรีอดีตเลขาธิการ สมช. ไม่เป็นธรรมและหากรัฐบาลไม่ยอมรับผลการตัดสินก็จะทำให้มีมวลชนออกมาประท้วงมากกว่าเดิม ส่งผลให้บ้านเมืองไม่สงบสุขมากกว่าเดิม 

นายเอกนัฏ กล่าวอีกว่า กปปส. เตรียมนัดประชุมแกนนำและแนวร่วมทั่วประเทศที่เวทีครึ่งวงกลมสวนลุมพินี ในวันที่ 5 เม.. นี้ เพื่อกำหนดความเคลื่อนไหวในอนาคต เบื้องต้นมีผู้แสดงความจำนงเข้าร่วมประชุมกว่า 1,000 คน โดยไม่สนใจความเคลื่อนไหวของกลุ่ม นปช. แต่จะวางมาตรการป้องกันไม่ให้มวลชนออกไปปะทะกัน

"เอกนัฏ พร้อมพันธุ์" โฆษก กปปส. เชื่อเกมจบภายใน เม.ย. เตือน "รัฐบาล" ให้ยอมรับแต่โดยดี เผยนัดประชุมแกนนำ-แนวร่วมทั่วประเทศที่เวทีครึ่งวงกลมที่สวนลุมฯ พร้อมเมินท่าที ''นปช.'' 3 เม.ย. 2557 12:53 3 เม.ย. 2557 15:20 ไทยรัฐ