วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุเทพ'มั่นใจ จบแน่ รัฐบาลไม่สามารถยื้ออำนาจได้อีก

'สุเทพ'มั่นใจ จบแน่ รัฐบาลไม่สามารถยื้ออำนาจได้อีก

  • Share:

'สุเทพ' มั่นใจรัฐบาลไม่สามารถยื้ออำนาจได้อีกเชื่อจบเพราะกฎหมาย ย้ำให้ยูเอ็นแทรกแซงการเมืองไทยไม่ได้ เพราะไม่ใช่คนในประเทศ 

วันที่ 3 เม.. ที่กระทรวงการต่างประเทศ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.พร้อมแกนนำกลุ่ม กปปสได้นำกลุ่มมวลชน กปปส.จำนวนมากจากเวทีลุมพินีเคลื่อนมาที่กระทรวงการต่างประเทศเพื่อขับไล่รัฐบาล น..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และเรียกร้องให้ข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศออกมายืนเคียงข้างพี่น้องประชาชนไม่รับคำสั่งที่ไม่ชอบธรรมของรัฐบาล

ทั้งนี้ นายสุเทพกล่าวก่อนขึ้นเวทีปราศรัยเคลื่อนที่ บริเวณหน้ากระทรวงการต่างประเทศว่า ไม่ยอมให้เลขาธิการสหประชาชาติมายุ่มย่ามประเทศของเรา พูดเรื่องนายกฯ พูดเรื่องทักษิณและเรียกร้องข้าราชการทุกกระทรวงทบวงกรมว่า รัฐบาลไม่มีอำนาจ หรือหน้าที่ในการบริหารราชการแล้ว เพราะเป็นรัฐบาลเถื่อน เราจะจัดปราศรัยหน้ากระทรวงต่างประเทศแน่นอน โดยนายสุเทพได้ขอพบปลัดกระทรวงการต่างประเทศเพื่อขอตั้งเวทีปราศรัย 

ขณะที่เวลา 11.50 . นายสุเทพขึ้นปราศรัยบนรถหน้ากระทรวงต่างประเทศ ภายหลังจากอดีตเอกอัครราชทูต 4 คน ขึ้นปราศรัย

โดยนายสุเทพกล่าวว่า หลังจากหารือกับผู้ช่วยปลัดกระทรวงฯ แล้ว พบว่ามีข้าราชการทำงานอยู่ภายในกระทรวงไม่ถึงสิบคน เพราะคนอื่นๆ ได้เก็บข้าวของไปทำงานที่โรงแรมสุโกศลกันหมดแล้ว เลขาฯ กปปส. ได้กล่าวถึงเรื่องที่นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รักษาการ รมว.ต่างประเทศต้องการให้เลขาธิการของสหประชาชาติหรือยูเอ็นเข้ามาแทรกแซงการจัดการเลือกตั้งในประเทศไทยว่าไม่มีประโยชน์ เพราะเลขาธิการยูเอ็นไม่ใช่คนในประเทศ จะรู้เรื่องภายในประเทศดีเท่ากับคนไทยได้อย่างไร 

ทั้งนี้ นายสุเทพยังได้กล่าวต่อว่า ส่วนตัวมั่นใจแล้วว่ารัฐบาลนี้จะไม่สามารถยื้ออำนาจได้อีกต่อไป ไม่จบ เพราะปปช.ก็ต้องจบเพราะศาลรธน. และยังได้แนะนำผู้ช่วยปลัดกระทรวงต่างประเทศว่าทันทีที่ขับไล่ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ออกจากตำแหน่งรักษาการ รมว.ต่างประเทศได้ ก็อยากจะให้จัดทำบุญครั้งใหญ่ที่กระทรวงฯ เพื่อล้างซวย เพราะทุกวันนี้ นางสาวยิ่งลักษณ์และพวกเหมือนนับถอยหลังสู่ความพ่ายแพ้จากคดีที่อยู่ในดุลยพินิจของ ป... และคดีของนายถวิล เปลี่ยนศรี ที่ศาลรัฐธรรมนูญ เลขาธิการ กปปส. กล่าวว่า มั่นใจว่าหากมีการจัดการเลือกตั้งอีก ไม่ว่าจะกี่ครั้งก็จะเป็นโมฆะหมด เพราะประชาชนไม่ต้องการรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์แล้ว และทันทีที่เอารัฐบาลออกได้ก็จะจัดตั้งรัฐบาลประชาชน ปฏิรูปก่อนการเลือกตั้งโดยไม่ให้มีนักการเมืองมาข้องเกี่ยวในรัฐบาลที่จะจัดตั้งขึ้นนี้เลย ในส่วนของสภานิติบัญญัติก็จะไม่ให้มีนักการเมือง การแก้กฎหมาย ให้นักการเมืองเป็นคนแก้ไม่ได้ เพราะจะกระทบกับผลประโยชน์ของนักการเมือง 

นอกจากนี้ นายสุเทพยังประกาศย้ำอีกว่าจะไม่ลงเล่นการเมืองอีกหลังจากขับไล่รัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ได้แล้ว และยังเชิญชวนให้ข้าราชการกระทรวงต่างประเทศให้ออกมาร่วมชุมนุมกับประชาชนเหมือนกับข้าราชการกระทรวงสาธารณสุข และถ้าตนมีเวลาก็จะแวะไปทุกๆ กระทรวงตามลำดับ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้