ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตะลึง!แหล่งพักไม้พะยูง โกดังหลังบ้านอดีตส.จ

  ทีมข่าวภูมิภาค3 เม.ย. 2557 14:20 น.
  SHARE

  ตำรวจสอบขยายผลคนขับรถบรรทุกไม้พะยูง ที่ร่วมขนไม้กับคันที่แหกโค้งมีคนตาย 2 ศพ ตรวจโกดังหลังบ้านอดีต ส.จ.เชียงแสน ตะลึงเจอกองไม้พะยูงแปรรูปร่วม 200 ท่อน

  จากกรณีเมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 3 เม.ย. ที่ผ่านมา มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านแซว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ร่วมกับนรข.เขตเชียงราย ทหารพราน 3103 เจ้าหน้าป่าไม้เชียงแสน ได้ไล่ติดตามสกัดจับรถบรรทุก 10 ล้อ ฮีโน่ ทะเบียน 70-4072 เชียงราย ขณะอยู่บนถนนสายเชียงแสน-เชียงของ ที่บ.เกาะผาคำ มีนายไพโรจน์ รุ่งโรจน์ อายุ 21 ปี เป็นคนขับรถบรรทุกไม้พะยูงเถื่อนวิ่งแหกด่านตรวจหน้าตู้ยามเกาะผาคำ ซึ่งนายรุ่งโรจน์ สารภาพว่า หลังจากลงไม้แล้ว ได้วิ่งย้อนมาดูรถอีกคัน เป็นรถสิบล้อดัมพ์ ฮีโน่สีขาว ทะเบียน 80-9601 เชียงราย พบว่าเสียหลักแหกโค้งพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ


  สภาพรถบรรทุกของแก๊งขนไม้พะยูงที่พลิกคว่ำ


  นอกจากนี้นายไพโรจน์ ยังให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับการว่าจ้างจากนายทุนให้บรรทุกไม้พะยูง โดยมากัน 3 คัน วิ่งจาก อ.เทิง หลบด่านถนนสายหลักไปตามเส้นทางสายรองผ่าน อ.พญาเม็งราย อ.ดอยหลวง อ.เชียงแสน ปลายทางอยู่ที่บ้านอดีต ส.จ.เชียงแสนคนหนึ่ง เมื่อทำการส่งไม้แล้ว รถ 2 คันได้วิ่งย้อนกลับมาเส้นทางเก่าเพื่อมาดูรถคันที่พลิกคว่ำ ทำให้รถตนถูกสกัดจับ ส่วนอีกคันหนีรอดไปได้


  แหล่งพักไม้พะยูงในอ.เชียงแสน จ.เชียงราย


  ทราบดังนั้น จึงประสาน พ.ต.ท.ถิรวุฒิ สุทธศิลป์ รอง ผกก.ป. สภ.เชียงของ นายวัชระ ศักดิ์เจริญ หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ช.ร.8 (หาดไคร้) นายทนงศักดิ์ ธรรมโม ผอ.ส่วนป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่าสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 2(เชียงราย) พ.อ.วัชรพงษ์ แก้วแจ้ง ผบ.ทพ. 31 นำกำลังเข้าปิดล้อมร้านจำหน่ายวัสดุเครื่องมือเกษตร และปั๊มน้ำมันไม่มีชื่อเลขที่ 199 หมู่ 1 ต.ริมโขง อ.เชียงแสน ซึ่งอยู่หลังบ้านอดีต ส.จ.คนดังกล่าว พบว่าที่ข้างโกดังหลังร้านมีกองไม้พะยูงและไม้ชิงชันแปรรูปจำนวนประมาณ 200 ท่อน จึงเสนอขอหมายศาล เพื่อเข้าตรวจยึดต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไม้พะยูงขนไม้พะยูงรถขนไม้แหกด่านตู้ยามเกาะผาคำพลิกคว่ำปิดล้อมโกดังอดีต.ส.จ.เชียงแสนไม้พะยูงแปรรูป200ท่อน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้