ข่าว
100 year

ชิลีผวาเกิดแผ่นดินไหว 7.8 ซ้ำบริเวณเดิม!

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2557 12:56 น.
SHARE

ชาวชิลีผวาอีก เกิดแผ่นดินไหวในบริเวณเดิมอีกรอบ ระดับ 7.8 ริกเตอร์  หลังเพิ่งเกิดอาฟเตอร์ช็อกไม่ถึงชั่วโมง กต.รายงานไม่มีคนไทยได้รับผลกระทบ ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 3 เม.ย.ว่าเกิดแผ่นดินไหว ทางตอนเหนือของชิลีอีกครั้ง วัดความรุนแรงได้ถึง 7.8 ริกเตอร์ จุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวห่างจากเมืองอีเกเกไปทางใต้ประมาณ 40 กม. หลังจากบริเวณนี้เพิ่งเกิดธรณีพิโรธใหญ่ ระดับ 8.2 ไปเมื่อคืนวันที่ 1 เม.ย.(ตามเวลาท้องถิ่น) ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย  

ส่วนประชาชนหลายแสนคนที่อาศัยริมชายฝั่งในชิลี ต้องพักนอกบ้านบนที่สูงเป็นคืนที่ 2 เนื่องจากมีประกาศเตือนภัยให้อพยพออกจากบ้านเรือนเพราะเกรงว่าอาจเกิดคลื่นยักษ์ (สึนามิ) ทั่วชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก

สำหรับแผ่นดินไหวครั้งใหม่เขย่าชิลี อุบัติขึ้นในเวลาไม่ถึงชั่วโมงหลังเกิดอาฟเตอร์ช็อก ในบริเวณเดียวกันนี้ ขนาด 6.4 ส่วนความวิตกกังวลว่าจะเกิดสึนามิซัดถล่มชายฝั่งประเทศต่างๆ ริมมหาสมุทรแปซิฟิก โชคดี ไม่มีรายงานเกิดคลื่นยักษ์ลูกใหญ่ซัดถล่มประเทศต่างๆ แต่อย่างใด รวมทั้งญี่ปุ่น หลังมีสึนามิสูง 2 เมตร ซัดชายฝั่งทางตอนเหนือของชิลีเท่านั้น 

วันเดียวกัน กระทรวงการต่างประเทศของไทยแจ้งว่าสถานทูตไทย ณ กรุงลิมา ประเทศเปรู รายงานไม่มีคนไทยในเปรูได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวทางตอนเหนือของชิลี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิลีแผ่นดินไหวอาฟเตอร์ช็อกสึนามิเตือนภัย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้