ข่าว
100 year

'เสื้อกล้าม' ไม่ปล่อย ‘ธเนศ’ ชกมวยไทย ปัดข่าว 'แก้ว' คัมแบ็ก

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2557 10:50 น.
SHARE

'เสื้อกล้าม' รุดเคลียร์ ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ นายกสมาคมมวยไทยสมัครเล่น แห่งประเทศไทย ยัน ไม่ปล่อย “เจ้าแดง” ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ ไปชกมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก ที่ประเทศมาเลเซีย ปัดข่าวดึง 'แก้ว พงษ์ประยูร' คืนสังเวียน...

ความคืบหน้าสมาคมมวยสากลแห่งประเทศ ไทย กรณีมีข่าว “เจ้าแดง” ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ นักชกรุ่นไลต์ฟลายเวท ขอถอนตัวจากมวยสากลทีมชาติชุดอินชอนเกมส์ เพราะต้องการเบนเข็มไปชกมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก ที่ลังกาวี ประเทศมาเลเซีย และได้เก็บกระเป๋าขนเสื้อผ้าออกจากการเก็บตัวนักชกทีมชาติ ที่ศูนย์ฝึกแคมป์โบนันซ่า อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ไปแล้ว เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา

ล่าสุด นายวินัย รอดจ่าย เลขาฯสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย เผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า สมาคมฯไม่ได้อนุญาตให้ ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ ไปชกมวยไทยสมัครเล่นฯ เนื่องจากนักมวยยังอยู่ในความดูแลของสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย เพราะยังรับเงินเดือน เบี้ยเลี้ยงของสมาคมฯ

“ผมทราบข่าวก็รู้สึกตกใจเพราะ ธเนศ ไม่ได้มาบอกสมาคมฯ และเขายังกินเงินเดือนของสมาคมฯอยู่จนถึงเดือน มี.ค.นี้ และที่สำคัญเราไม่ได้อนุญาตให้เขาไปชกมวยไทยสมัครเล่น และผมก็ได้พูดคุยกับ ดร.ศักดิ์ชายเรียบร้อยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งท่านพอทราบเรื่องและเหตุผล ก็ตกลงจะไม่เอาตัวของธเนศไปชกมวยไทย เพราะนักมวยยังอยู่ในความดูแลของสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย และก็ได้มีการเคลียร์กับทาง ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ นายกสมาคมมวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เรียบร้อยแล้ว”

พ่อบ้านสมาคมมวยสากลฯ ยังปฏิเสธข่าวที่จะดึง “แก้ว พงษ์ประยูร” ฮีโร่นักชกเหรียญเงินลอนดอนเกมส์ คัมแบ็กคืนสังเวียน มาแทน ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ ที่จะผันตัวเองไปชกมวยไทยสมัครเล่นว่า สมาคมฯไม่มีนโยบายที่จะเอานักชกที่เคยได้เหรียญโอลิมปิกเกมส์ไปชกในรายการเอเชียนเกมส์ เพราะผิดหลักนโยบายของสมาคมฯที่จะสร้างเยาวชนขึ้นมา เพราะถ้าทำอย่างนั้นเท่ากับว่าสมาคมไม่มีการพัฒนาไปข้างหน้า

ทั้งนี้ สมาคมมวยสากลฯได้ส่งรายชื่อนักชกทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 “อินชอนเกมส์” ประเทศเกาหลีใต้ ที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกตัวของคณะกรรมการเตรียมนักกีฬาทีมชาติไทยเอเชียนเกมส์ นักชกชาย 7 รุ่น ได้แก่ รุ่นไลต์ฟลายเวท (49 กก.) ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ ที่ได้สิทธิ์จากการผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายในมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์โลก “ไอบา เวิลด์ บ็อกซิ่ง แชมเปียนชิพ 2013” ที่คาซัคสถาน เมื่อปีที่ผ่านมา, รุ่นฟลายเวท (52 กก.) ฉัตร์ชัย บุตรดี ในฐานะนักชกอันดับ 6 ของโลกของไอบา, รุ่นแบนตัมเวท (56 กก.) ดอนชัย ทาธิ ที่คณะกรรมการให้สิทธิพิเศษ เพราะเป็นนักชกดาวรุ่งที่เกือบเข้ารอบ 8 คน ที่คาซัคสถาน แต่เกิดแผลแตกทำให้ตกรอบ 16 คน รุ่นไลต์เวท (60 กก.) สายลม อาดี อันดับ 4 โลก ไอบา, รุ่นเวลเตอร์เวท (64 กก.) วุฒิชัย มาสุข เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่เมียนมาร์, รุ่นเวล-เตอร์เวท (69 กก.) อภิเชษฐ์ แสนสิทธิ์ เหรียญทองซีเกมส์ ที่ประเทศเมียนมาร์ และรุ่นไลต์เฮฟวี่เวท (81 กก.) อนวัช ถองกระโทก เหรียญทองซีเกมส์ ที่ประเทศเมียนมาร์ พร้อมมวยหญิง 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น 51 กก. โสภิดา สะทุมรัมย์ เหรียญทองซีเกมส์ ที่ประเทศเมียนมาร์ และรุ่น 60 กก. ทัศมาลี ทองจันทร์ เหรียญเงินเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่นครกว่างโจว ประเทศจีน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณธเนศ องค์จันทร์ต๊ะอินชอนเกมส์แก้ว พงษ์ประยูร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้