วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสื้อกล้าม' ไม่ปล่อย ‘ธเนศ’ ชกมวยไทย ปัดข่าว 'แก้ว' คัมแบ็ก

'เสื้อกล้าม' รุดเคลียร์ ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ นายกสมาคมมวยไทยสมัครเล่น แห่งประเทศไทย ยัน ไม่ปล่อย “เจ้าแดง” ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ ไปชกมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก ที่ประเทศมาเลเซีย ปัดข่าวดึง 'แก้ว พงษ์ประยูร' คืนสังเวียน...

ความคืบหน้าสมาคมมวยสากลแห่งประเทศ ไทย กรณีมีข่าว “เจ้าแดง” ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ นักชกรุ่นไลต์ฟลายเวท ขอถอนตัวจากมวยสากลทีมชาติชุดอินชอนเกมส์ เพราะต้องการเบนเข็มไปชกมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก ที่ลังกาวี ประเทศมาเลเซีย และได้เก็บกระเป๋าขนเสื้อผ้าออกจากการเก็บตัวนักชกทีมชาติ ที่ศูนย์ฝึกแคมป์โบนันซ่า อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ไปแล้ว เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา

ล่าสุด นายวินัย รอดจ่าย เลขาฯสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย เผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า สมาคมฯไม่ได้อนุญาตให้ ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ ไปชกมวยไทยสมัครเล่นฯ เนื่องจากนักมวยยังอยู่ในความดูแลของสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย เพราะยังรับเงินเดือน เบี้ยเลี้ยงของสมาคมฯ

“ผมทราบข่าวก็รู้สึกตกใจเพราะ ธเนศ ไม่ได้มาบอกสมาคมฯ และเขายังกินเงินเดือนของสมาคมฯอยู่จนถึงเดือน มี.ค.นี้ และที่สำคัญเราไม่ได้อนุญาตให้เขาไปชกมวยไทยสมัครเล่น และผมก็ได้พูดคุยกับ ดร.ศักดิ์ชายเรียบร้อยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งท่านพอทราบเรื่องและเหตุผล ก็ตกลงจะไม่เอาตัวของธเนศไปชกมวยไทย เพราะนักมวยยังอยู่ในความดูแลของสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย และก็ได้มีการเคลียร์กับทาง ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ นายกสมาคมมวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เรียบร้อยแล้ว”

พ่อบ้านสมาคมมวยสากลฯ ยังปฏิเสธข่าวที่จะดึง “แก้ว พงษ์ประยูร” ฮีโร่นักชกเหรียญเงินลอนดอนเกมส์ คัมแบ็กคืนสังเวียน มาแทน ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ ที่จะผันตัวเองไปชกมวยไทยสมัครเล่นว่า สมาคมฯไม่มีนโยบายที่จะเอานักชกที่เคยได้เหรียญโอลิมปิกเกมส์ไปชกในรายการเอเชียนเกมส์ เพราะผิดหลักนโยบายของสมาคมฯที่จะสร้างเยาวชนขึ้นมา เพราะถ้าทำอย่างนั้นเท่ากับว่าสมาคมไม่มีการพัฒนาไปข้างหน้า

ทั้งนี้ สมาคมมวยสากลฯได้ส่งรายชื่อนักชกทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 “อินชอนเกมส์” ประเทศเกาหลีใต้ ที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกตัวของคณะกรรมการเตรียมนักกีฬาทีมชาติไทยเอเชียนเกมส์ นักชกชาย 7 รุ่น ได้แก่ รุ่นไลต์ฟลายเวท (49 กก.) ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ ที่ได้สิทธิ์จากการผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายในมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์โลก “ไอบา เวิลด์ บ็อกซิ่ง แชมเปียนชิพ 2013” ที่คาซัคสถาน เมื่อปีที่ผ่านมา, รุ่นฟลายเวท (52 กก.) ฉัตร์ชัย บุตรดี ในฐานะนักชกอันดับ 6 ของโลกของไอบา, รุ่นแบนตัมเวท (56 กก.) ดอนชัย ทาธิ ที่คณะกรรมการให้สิทธิพิเศษ เพราะเป็นนักชกดาวรุ่งที่เกือบเข้ารอบ 8 คน ที่คาซัคสถาน แต่เกิดแผลแตกทำให้ตกรอบ 16 คน รุ่นไลต์เวท (60 กก.) สายลม อาดี อันดับ 4 โลก ไอบา, รุ่นเวลเตอร์เวท (64 กก.) วุฒิชัย มาสุข เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่เมียนมาร์, รุ่นเวล-เตอร์เวท (69 กก.) อภิเชษฐ์ แสนสิทธิ์ เหรียญทองซีเกมส์ ที่ประเทศเมียนมาร์ และรุ่นไลต์เฮฟวี่เวท (81 กก.) อนวัช ถองกระโทก เหรียญทองซีเกมส์ ที่ประเทศเมียนมาร์ พร้อมมวยหญิง 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น 51 กก. โสภิดา สะทุมรัมย์ เหรียญทองซีเกมส์ ที่ประเทศเมียนมาร์ และรุ่น 60 กก. ทัศมาลี ทองจันทร์ เหรียญเงินเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่นครกว่างโจว ประเทศจีน

'เสื้อกล้าม' รุดเคลียร์ ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ นายกสมาคมมวยไทยสมัครเล่น แห่งประเทศไทย ยัน ไม่ปล่อย “เจ้าแดง” ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ ไปชกมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก ที่ประเทศมาเลเซีย ปัดข่าวดึง 'แก้ว พงษ์ประยูร' คืนสังเวียน... 3 เม.ย. 2557 10:26 3 เม.ย. 2557 12:22 ไทยรัฐ