Thairath Logo
กีฬา

'กนก' รับเป็นผู้ชายซุกซนคนในคลิป แต่ภาพนิ่งลามกไม่ใช่แน่

Share :

"กนก รัตน์วงศ์สกุล" รับคนในคลิปคือตัวเอง แต่โต้ภาพนิ่งลามกไม่ใช่แน่ ยันถูกตัดต่อ แถมพูดติดตลกของผมไม่ใช่ขนาดนี้ เตรียมเข้าแจ้งความที่ ปอท. ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ข้อหาทำให้เสียชื่อเสียง...

ตกเป็นข่าวอื้อฉาวทันทีหลังมีภาพหน้าคล้ายผู้ประกาศข่าวชื่อดัง "กนก รัตน์วงศ์สกุล" ถูกสาวนิรนามใช้ชื่อในเว็บอินสตาแกรมว่า "liekanok" โพสต์ภาพผู้ชายหน้าคล้ายพิธีกรดัง กำลังเล่นเซ็กซ์และมาสเตอร์เบชั่น ผ่านโปรแกรมเฟซไทม์ และภาพแอบถ่ายขณะผู้ประกาศข่าวนอนหลับอยู่บนเตียง และมีคลิปวิดีโอสั้นๆ อัดคำพูดของผู้ประกาศข่าวว่า รักคุณคนเดียว โดยช่วงเย็นของวันที่ 2 เม.ย. ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ "กนก" ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ซึ่งมาร่วมงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 42 เพื่อโปรโมตหนังสือชื่อ "อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" ได้ออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าวว่า

"ทางเนชั่นอยากให้ไปแจ้งความข้อหาหมิ่นประมาท และทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ผมต้องการหาคนผิด ให้ดำเนินคดีกับผู้ที่ส่งต่อหรือแชร์ต่อ ซึ่งความจริงแล้วผมไม่อยากทำเลย ตัวผมเองเฉยๆ กับเรื่องนี้ แต่ทางบริษัทขอร้องให้ทำ โดยติดต่อกับท่านอภิสิทธิ์ เปาอินทร์ ไว้ ผู้บังคับการปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยี ท่านนัดไว้พรุ่งนี้บ่าย 2 จริงๆ ต้องไปวันนี้ แต่พอดีที่ศูนย์ราชการปิด ท่านบอกว่าไม่ว่าจะเป็นคลิปหรือเป็นภาพ ถ้าเป็นคุณกนกจริงๆ ผู้หญิงคนนี้ก็ทำผิดที่เอาภาพมาปล่อยแน่นอน"  

เขาบอกว่าหลังจากที่คุณกนกแถลงข่าววันนี้ เขาจะปล่อยคลิป? "ก็ไม่รู้เหมือนกันครับ แต่ผมไม่กลัวนะ เรื่องนี้มันเป็นเรื่องประมาณ 3 เดือนแล้ว ออกมาเป็นภาพนิ่ง และผมเคยเขียนชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กมาแล้ว แล้วมันก็มีออกมาอีกเป็นครั้งที่ 2 ผมดูครั้งที่ 2 มันก็ยังเป็นภาพชุดเดิม ครั้งนี้ก็เป็นภาพนิ่งชุดเดิม มีมุมที่เปลี่ยนไปแต่ก็ไม่แตกต่างจากชุดเดิมเท่าไหร่ แต่มันดันมีคลิปที่ผมพูดออกมาถ่ายเป็นหน้าผมมืดๆ ซึ่งผมสนใจตรงนี้ แต่อย่างอื่นผมไม่ได้อ่านเลย ผมดูแต่คลิป ภาพนิ่งผมยืนยันว่าเป็นภาพตัดต่อแน่นอน มันไม่มีใครไปทำแบบนั้น ถ่ายจากข้างใต้ขึ้นมา มันผิดธรรมชาติเกินไป เมื่อวานนี้เค้าก็ปล่อยคลิปออกมาอีกที่เห็นแต่ของลับ ผมก็เฉยๆ วันนี้อยากจะปล่อยก็ปล่อยไป ผมก็รอดู ไอ้คลิปที่บอกว่าผมรักคุณคนเดียว ผมว่ามันเป็นผมนะ ผมดูคลิปนี้หลายครั้งก็รู้สึกว่ามันเป็นผมนะ ก็ไม่แน่ใจเลยให้เมียดู ผมพยายามจะดูปากว่ามันตรงกับคำพูดมั้ย ซึ่งผมยอมรับว่ามันเหมือนผมมาก แต่ผมนึกไม่ออกว่าไปพูดไว้ตอนไหนผมจำไม่ได้จริงๆ ผมพยายามดูหน้าแบบแฟร์ๆ เลยนะ มันก็เหมือนเรามาก แล้วมันก็เหมือนเรานอนด้วยนะ เหมือนอยู่อาการเบลอๆ เมาๆ อะไรสักอย่าง แต่ตัวผมเองก็ไม่ใช่คนที่ดื่มเหล้านะ จะบอกว่าผมเมาแล้วไปเที่ยวผู้หญิง แล้วไปบอกรักกับหมอนวด ผมว่าตัวผมก็ไม่ใช่คนดื่มเหล้า"

"กนก รัตน์วงศ์สกุล" ยืนยันคนในคลิปไม่ใช่ตน

หรือว่าจะถูก มอมยา? "อันนี้ตัวผมก็ตอบไม่ได้ มันเหมือนผมจริงๆ ผมให้เมียผมดูเมียตอบกลับมาว่าไปบอกรักหมอนวดที่ไหน เค้าก็ยังคิดว่าเป็นเรา อันนี้ผมไม่รู้จริงๆ แต่ภาพนิ่งทั้งหมด ผมยืนยันชัดเจนว่าเป็นภาพตัดต่อแน่นอน" เห็นว่าเริ่มรู้เรื่องมาตั้งแต่ 3 เดือนแล้ว? "ตอนแรกที่เห็นภาพคิดว่ามีการทำมาเป็นกลุ่ม ไม่คิดว่าเป็นผู้หญิง เพราะมันไม่มีเรื่องผู้หญิงมาระบายความแค้น แล้วภาพนิ่งนี้มันไปปรากฏอยู่ในเฟซบุ๊กของกลุ่มคนเสื้อแดง โดยมีการแชร์ต่อกัน ซึ่งก็เข้าใจได้ว่ามันเป็นเรื่องที่ผมไม่แสดงออก แล้วผมจะถูกดิสเครดิต จนกระทั่งมามีคลิปรอบนี้ และมีภาพต่างๆ มากมาย ผมเลยคิดว่ามันไม่น่าจะเป็นผู้หญิงคนเดียวทำ แล้วถ้าเป็นผู้หญิงคนเดียวทำ ผู้หญิงคนนี้ใช้ภาพชุดเดียวกับภาพเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว ซึ่งผมคิดว่ามีการทำเป็นกลุ่ม และมีการทำออกมาของกลุ่มในเพจเสื้อแดง ผมไม่ค่อยเชื่อว่าเป็นผู้หญิงคนเดียวทำ"

ผู้หญิงบอกว่าถ้ามั่นใจว่า เป็นภาพตัดต่อ ให้ไปหาภาพต้นทางมา? "แล้วผมจะไปรู้ได้ยังไง ใครจะไปช่วยตัวเองแบบนั้นมันผิดธรรมชาติ ใครจะไปช่วยตัวเองแล้วมองดูข้างล่าง ถ่ายมาจากใต้อัณฑะแบบนี้มันตลก ภาพถ่ายตัดไปได้เลย หรือถ้าจะเป็นเฟซไทม์ มันก็น่าจะมีกรอบเล็กๆ ของคนที่คุยด้วย แล้วถ้าเฟซไทม์มันไปตั้งมือถือที่พื้น ตลกมั้ยอ่ะ ไปตั้งมือถือที่พื้นแล้วทำ ในรูปผมไม่ได้ใส่แว่นด้วยนะ ทั้งๆ ที่ผมสายตาสั้น ผมจะไปเล่นเฟซไทม์ยังไง ยืนยันแน่นอนว่าตัดต่อแน่นอน"

เคยเฟซไทม์กับเพื่อนไหม? "เคยเฟซไทม์กับเพื่อนแต่ไม่เคยช่วยตัวเอง?  หรือว่าอาจจะเป็นเกมการเมือง? "เนื่องจากตอนแรกมันออกไปทางด้านนั้น ตอนหลังที่มีคลิปแล้วมีผู้หญิงมาแสดงตัวว่าโกรธแค้นผม แต่มีอะไรเยอะมาก เป็นตอนๆ ปล่อยภาพนิ่ง ผมว่าเยอะเกินกว่าผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งจะทำ ผมบอกก่อนว่าผมก็เหมือนผู้ชายคนหนึ่งที่ซุกซนทั่วไป ผมเคยออกรายการทีวี ก็ยอมรับว่าผมเป็นคนเจ้าชู้ แล้วยิ่งสมัยก่อนผมเจ้าชู้มาก พอแต่งงานก็ซาๆ ไป จนกระทั่งเมื่อปีที่แล้ว เมียผมมีปัญหาเรื่องมดลูก ต้องไปผ่าตัด แล้วเธอก็โอเคอนุญาตให้ผมไปเที่ยวได้ ผมก็โอเค ผมก็เหมือนผู้ชายซุกซน ผมเองไม่ได้โทษหมอนวดนะ หมอดีๆ ก็มี ไม่ดีก็มี ไปเจอตามผับผมก็เคยไปเจอ แต่ผมก็ไม่เคยบอกรักกับใครแบบนั้น ว่าผมรักคุณคนเดียว ผมมั่นใจว่าผมไม่เมา และไม่ถูกมอมยา แต่พอเจอคลิปนั้นผมก็ตอบไม่ได้เหมือนกัน ผมก็มองว่าในคลิปมันเหมือนผมมาก และน่าจะเป็นผม"

เคยเที่ยวอาบอบนวดไหม? "ก็ประมาณนั้น" ที่ผ่านมาความสัมพันธ์ในการไปเที่ยวผู้หญิงแบบชั่วคราวรึเปล่า? "แน่นอน ตัวผมเองก็ไม่ได้จะเที่ยวมากอะไร ตั้งแต่มีม็อบ ผมไม่ได้คิดเรื่องนั้นนะ เพราะผมเครียด เมียผมยังบอกให้ผมไปเที่ยวเลย ผมว่าผมไม่ได้ไปเที่ยวนานแล้ว ที่ผมเขียนในเฟซบุ๊กว่าสงสัยหมอนวดจะแอบถ่ายผม อันนี้ผมไม่ได้พูดนะ ผมเห็นในคอมเมนต์บางคน ไปบอกว่าผมโทษหมอนวด ผมขอชี้แจงว่าผมแค่จะเล่าให้ฟังว่าเอาคลิปไปให้เมียดู แล้วเมียบอกว่าคุณไปบอกรักหมอนวดที่ไหนมาแค่นั้นเอง ผมไม่ได้ไปโทษหมอนวดว่าเค้าเป็นคนถ่ายคลิปผม"

มั่นใจว่าไม่เคยไปมีความสัมพันธ์กับสาวที่ไหนจะทำให้เขาโกรธแค้น? "ผมไม่มีเมียน้อยแน่นอน อะไรที่ปล่อยออกมาผมไม่สนใจ ผมสนใจอันเดียวคือคลิป 10 วิ แล้วผู้หญิงคนนั้นเขียนว่าเธอเป็น กปปส. เป็นไปไม่ได้" ตกลงคิดว่ามันเป็นเรื่องเกมการเมืองรึเปล่า? "ผมก็ตั้งคำถามกับตัวเองว่า ถ้าผมไม่ได้ไปเคลื่อนไหวกับ กปปส. ผมจะโดนแบบนี้มั้ย เอาจริงๆ ผมโดนเรื่องนี้มาตลอด ตั้งแต่ผมอยู่ช่อง 9 แล้ว คุณจตุพรจัดรายการ แล้วก็มาพูดพาดพิงมีช่องเสื้อแดง มาติดต่อขอสัมภาษณ์ผมและเมียผม หัวข้อที่ติดต่อมาคือ จะขอสัมภาษณ์ภรรยาผมและผม ในฐานะที่ใช้ชีวิตกันอยู่ในแบบครอบครัวฝรั่ง ภรรยาผมสนับสนุนให้ผมมีคนอื่น เล่นกันแบบนี้นะ ในช่องทีวีเสื้อแดงผมจะโดนแบบนี้มาตลอด ซึ่งตอนนั้นนักข่าวก็บอกว่า ทางเค้ามีคลิปแต่สุดท้ายก็ไม่เห็นมี"

ผู้หญิงเค้าระบุว่า กนกไม่ได้มีความสัมพันธ์แบบนี้กับแค่คนเดียว แต่มีกับคนอื่นด้วย? "ผมอายุ 50 แล้วนะ มันมีหลายอย่างที่ผมไม่รู้จะพูดออกมายังไง แต่ยืนยันได้ว่าครอบครัวของผมไม่เคยมีปัญหา เมียผมไม่เคยมีปัญหาเลย แต่จะให้พูดออกมามันก็คงเสียฟอร์ม ภรรยาบอกว่าเค้าไม่เชื่อว่าเป็นผม กะขนาดแล้วไม่ใช่นะ ภรรยาผมบอกว่าของผมต่างกันเยอะ มันก็อธิบายลำบากนะ เมียผมเค้าไม่เชื่อเรื่องนี้เลย เพราะเค้ารู้ว่าผมอยู่ในสภาพเกือบแล้วนะ" จะบอกว่าเสื่อมสมรรถภาพทางเพศแล้ว? "ใช่ จะให้ผมชี้แจงยังไง มันเสียฟอร์มผม รายการวู้ดดี้ขอติดต่อผมสัมภาษณ์ ผมก็เล่าให้เค้าฟังและบอกว่า ผมอายเหมือนกันนะ ที่จะพูดเรื่องนี้ จะให้เมียผมออกมาปฏิเสธเรื่องนี้ เมียผมรู้อยู่มันไม่ใช่ของผม ผมไม่รู้สึกแบบนี้มาเป็นปีๆ แล้วยิ่งบ้านเมืองเป็นแบบนี้จะให้ผมรู้สึกได้ยังไง ตอนนี้ผมก็ซีเรียสเรื่องนี้เรื่องเดียว วันๆ ผมคิดแต่ว่าจะระวังตัวยังไง จะโดนคุกคามมั้ย คือผมไม่ได้คิดเรื่องแบบนั้นเลย ผมถึงบอกว่า ผู้หญิงคนนี้เป็นคนใน กปปส. เป็นไปไม่ได้ ผู้หญิงใน กปปส. ที่ผมรู้จักมี 2 คนคือ พี่เล็กก็อายุ 50 กว่าแล้ว กับเจ๊ปอง-อัญชะลี นอกนั้นไม่มีทางที่ผมจะไปรู้จักคนอื่นเลย"

คิดว่ามีคนที่จะสามารถแบล็กเมล์ได้? "ถ้าเป็นผู้หญิงผมนึกถึงใครไม่ออก" เป็นไปได้ไหมที่อาจจะโดนนกต่อ? "ก็อาจจะมีนึกไม่ออกจริงๆ มีอะไรกับผู้หญิงก็คือไปเที่ยวเป็นความสัมพันธ์แบบชั่วคราว ไปเอาผู้หญิงใน กปปส. ไม่มีแน่นอน ผมพอจะจำได้ว่า ตอนที่มีภาพลอตที่ 2 มีคนติดต่อมาทางเฟซบุ๊กว่า ให้ระวังตัว เค้ากำลังจะทำคลิป เค้ากำลังจะตามไปเก็บภาพจากกล้องวงจรปิดตามที่ต่างๆ เอามาร้อย ผมก็โอ้โหมันไม่ใช่ง่ายๆ นะ แต่ตอนนั้นผมก็ยังเฉยๆ ไม่ได้รู้สึกอะไร แต่ภาพที่นอนนั้น ผมคิดว่าน่าจะเป็นผมนะ ภาพนิ่งที่ผมบอกว่าตัดต่อเป็นภาพที่ช่วยตัวเอง เพราะดูแล้วท่านอนไม่ว่าจะเป็นสรีระ มองแล้วมันน่าจะเป็นผม แต่ภาพนิ่งขนาดของลับมันไม่น่าจะใช่ผม เวลาที่ผมไม่นวดแผนโบราณผมก็นอน แล้วผมก็นอนถอดเสื้อ ผมไปนวดแผนโบราณผมไม่เคยใส่เสื้อเค้าเลย จะเปลี่ยนแต่กางเกงแต่ดูสิว่าภาพนอนถ่ายลงมาไม่เห็นถึงข้างล่าง ฉะนั้น ภาพนอนน่าจะเป็นภาพจริง แต่ภาพนิ่งทุกภาพที่ช่วยตัวเอง ยืนยันว่าไม่ใช่ผมแน่นอน"

ปกติไม่ใช่รสนิยมที่ชอบถ่ายคลิป? "ไม่มีครับ ผมไม่ชอบถ่ายคลิป และจะบอกทุกครั้งว่าอย่าถ่ายคลิป" เห็นคลิปที่เค้าจะเตรียมปล่อยเป็นภาพเลีย? "(หัวเราะลั่น) ผมคิดนะ คือ ตำรวจเค้าบอกผมว่า คุณกนกคุณไปเที่ยวผู้หญิงแล้วโดนแอบถ่ายรึเปล่า ผมก็ตอบไปว่า ผมจะรู้มั้ย มันไม่มีแบบนั้นหรอก คิดดูสิมันคงไม่มีที่ไหนที่เป็นกับดักที่จะรอกนกอยู่ มันไม่มีว่ากนกมีอารมณ์สุดๆ แล้ว อยากจะไปเที่ยวที่นี่กับผู้หญิงคนนี้ มันไม่มีแน่นอน แต่ผมยอมรับนะว่า ผมมีหมอประจำ แต่ไม่มีใครที่ผมไปและให้เตรียมห้องไว้เลย ตำรวจเค้าก็พูดว่า ผมแค่บอกคุณไว้เท่านั้นเองว่ามันมีคลิปนะ และแค่จะมีเตือนคุณให้ระวังไว้ ว่าคนที่คุณมีอะไรด้วย เค้าอาจจะเป็นหมอและถ่ายคลิปไว้ ก็รอดูแล้วกันว่าจะมีรึเปล่า"

ก็คือจะให้เอาตัวเป็นๆ มายืนยันเลย แล้วมาคุยกันว่าเป็นกนกจริงรึเปล่า แต่ยังไงก็จะดำเนินคดีแน่นอน? "ยังไงผมก็ดำเนินคดีแน่นอน จริงๆ ผมสามารถแจ้งความได้ตั้งแต่ 2 เดือนที่แล้ว แต่ผมก็ไม่ทำ จนมีสื่อหนึ่งมาบอกว่าสามารถติดต่อกับผู้หญิงได้ แต่หัวหน้าบอกว่าไม่ให้เล่นข่าวนี้ เพราะไม่เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง ซึ่งจริงๆ แล้วผมก็อยากให้ไปคุยนะ ว่ามันมีคลิปจริงมั้ย เพราะถ้าจะขอสัมภาษณ์เรื่องนั้น ตำรวจสามารถขอความร่วมมือได้ ผมไม่เคยคิดว่าจะมีผู้หญิง ผมคิดว่ามันเป็นกลุ่มที่จะมาดิสเครดิตผม แล้วยิ่งมาบอกว่าผู้หญิงคนนี้อยู่ใน กปปส. ผมเชื่อเลยว่ามันไม่ใช่"

ผู้หญิงคนนั้นบอกว่าสาเหตุของความแค้น คือกนกเอาคลิปของเค้าไปให้ผู้หญิงคนอื่นดู เลยเป็นต้นเหตุให้ออกมาแฉ? "ผมไม่เชื่อครับ สรุปก็คือ เรื่องคลิปผมค่อนข้างแน่ใจว่าเป็นผม แต่ที่ไม่แน่ใจก็คือ ผมไปพูดตอนไหน แล้วเสียงมันก็ค่อย ผมรักคุณคนเดียว ผมพยายามตรวจสอบด้วยการดูปากแล้ว ผมกำลังสงสัยว่า เป็นการเอาเสียงมาเติมรึเปล่า และในภาพนั้นยังมีแลบลิ้นอีก ผมสงสัยมันผิดธรรมชาติผม แต่มันก็พูดยาก พอให้เมียผมดู เมียผมก็ยังคิดว่าเป็นผมอีก แต่มานั่งคิดว่า บางทีผมไปเจอแฟนๆ รายการ เค้าเข้ามาขอถ่ายรูป ถ้ามีอายุหน่อย ผมก็เข้าไปกอดเค้า หอมแก้ม ถ้าเป็นเด็กผมก็จะเข้าไปกอดและบอกว่ารักนะ ผมรักคุณคนเดียว ก็เลยสงสัย ซึ่งมันก็ต่อเรื่องลำบากนะ ผมบอกเลยว่าผมพูดประโยคนี้บ่อยนะ ตามประสาที่ผมเป็นผู้ชายที่ซุกซนทั่วไป แต่ก็ยืนยันเหมือนเดิมว่า ผมซุกซนในสายตาเมียผมตลอด แต่ผมก็เพลาความเจ้าชู้ไปนานแล้ว มันแทบจะหมดอารมณ์ทางเพศแล้ว".

อ่านเพิ่มเติม...
กนกกนก รัตน์วงศ์สกุลliekanokอินสตาแกรมข่าวฉาวคลิปภาพหลุดพิธีกรดัง