Thairath Logo
กีฬา

ล่าแก๊งพม่าฆ่าชิงทรัพย์ แทงพรุนผัว-เมียคาห้องเช่า

Share :

ฆ่าโหดผัว-เมียชาวพม่า คนร้ายแทงพรุนหมกศพในห้องเช่าย่านบางบอน ค้นเอาเงินทองของมีค่าไปหมด ฆาตรกรเป็นคนชาติเดียวกัน คาดหาเงินกลับบ้านช่วงสงกรานต์

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 3 เม.ย. มีรายงานว่า ร.ต.อ.ศุภชัย เขนสันเทียะ พนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน กทม. รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายภายในห้องเช่าไม่มีชื่อเลขที่ 40/738 ซอยเอกชัย 76 แยก 6/1 แขวงและเขตบางบอน กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.บุญส่ง นามกรณ์ รอง ผบก.น.9 พ.ต.ท.ไกรวิทย์ อุณหก้องไตรภพ รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น จำนวน 1 คูหา แต่ละชั้นแบ่งเป็นห้องให้เช่าพักอาศัยชั้นละ 5 ห้อง จากการตรวจสอบบนชั้นที่ 2 ห้องเลขที่ 5 พบศพ นายทูลา อายุ 27 ปี สัญชาติพม่า นอนหงายอยู่กลางพื้นห้อง ในสภาพมีผ้าห่มสีชมพูปิดบังใบหน้า ไม่สวมเสื้อ นุ่งเพียงกางเกงขาสั้นสีดำ มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่หน้าอก 4 แห่ง และสีข้างด้านซ้ายอีก 2 แห่ง ข้างๆ กันพบศพ นางมิพิว อายุ 27 ปี ผู้เป็นภรรยา สวมเสื้อแขนกุดลายดอก นุ่งกางเกงรัดรูปขาสั้นสีดำ ถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่ลำคอ 6 แห่ง หน้าอก 3 แห่ง และแผ่นหลังอีก 3 แห่ง โดยศพผู้ตายทั้ง 2 ราย เริ่มขึ้นอืดมีคราบน้ำเหลืองและเลือดไหลนองพื้นจนแห้งเกราะกรังส่งกลิ่นเหม็นโชยไปทั่วบริเวณ เบื้องต้นแพทย์สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน

ส่วนสภาพภายในห้องที่เกิดเหตุนั้นพบว่าพัดลมเพดานยังเปิดอยู่ แต่ทรัพย์สินของผู้ตายถูกรื้อค้นจนกระจัดกระจาย มีกล่องใส่ทองรูปพรรณถูกเปิดวางเอาไว้บนลิ้นชักพลาสติกเก็บของ เครื่องนอนและเสื้อผ้าถูกรื้อนำออกจากตู้มาวางไว้เกลื่อนพื้นไปหมด นอกจากนี้ยังพบคราบเลือดซึ่งคาดว่าเป็นทั้งของผู้ตายและคนร้ายสาดกระเซ็นระหว่างการต่อสู้ตามกำแพงและประตูเข้าออกห้องหลายจุด อีกทั้งคนร้ายยังนำพาสปอร์ตกับเอกสารอนุญาตทำงานของเหยื่อทั้ง 2 ราย ไปยัดไว้ในโถส้วมห้องน้ำรวมของชั้นดังกล่าว ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องตามเก็บหลักฐานสำคัญต่างๆ ด้วยความยากลำบาก

ฆ่าโหดผัว-เมียชาวพม่า คนร้ายแทงพรุนหมกศพในห้องเช่าย่านบางบอน

จากการสอบถาม นายปาย อายุ 40 ปี ชาวไทยใหญ่ ซึ่งพักอยู่ในห้องหมายเลข 4 ข้างๆ กัน ให้การว่า ตนเพิ่งย้ายมาอยู่ และปกติตนกับผู้ตายก็ไม่เคยพูดคุยอะไรกันอยู่แล้ว เพราะสื่อภาษากันไม่รู้เรื่อง เมื่อคืนวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา ผู้ตายทั้ง 2 ราย ได้ชักชวนเพื่อนชายชาวพม่ามาที่ห้องด้วยประมาณ 4-5 คน กระทั่งเวลา 01.00 น. ของวันที่ 1 เม.ย. ขณะที่ตนกับภรรยากำลังจะหลับ จู่ๆ ก็มีเสียงทะเลาะและต่อสู้กันดังมาจากในห้องผู้ตาย ซึ่งตนและภรรยาก็ฟังภาษาไม่รู้เรื่อง จนอีก 1 ชั่วโมงผ่านไป เหตุการณ์ถึงเงียบสงบ แต่ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไรจึงนอนหลับไปพร้อมภรรยาตามปกติ กระทั่งวันนี้เจ้าของตึกมาเก็บค่าเช่า และเอากุญแจมาไขประตูเข้าไปดูเลย ทราบว่าทั้ง 2ถูกฆ่าตั้งแต่คืนนั้นเแล้ว

ขณะที่ พ.ต.อ.บุญส่ง กล่าวว่า จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ทราบว่า ผู้ตายทั้งคู่เช่าห้องพักแห่งนี้อยู่อาศัยมาได้ประมาณ 1 ปีแล้ว โดยฝ่ายชายทำงานโรงงาน ส่วนฝ่ายหญิงเป็นแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ในย่านนี้ ที่สำคัญทั้งคู่ยังจ่ายค่าเช่าเดือนละ 1,300 บาท ตรงทุกเดือนไม่เคยผัดผ่อนจึงเชื่อว่า น่าจะเป็นคนมีวินัยในการใช้และออมเงินดีพอสมควร จนสามารถซื้อทองรูปพรรณมาสะสมได้ โดยหลังเกิดเหตุคนร้าย ซึ่งคาดว่า น่าจะมี 2 คนขึ้นไป และรู้จักกับเจ้าของห้องเป็นอย่างดี ได้ช่วยกันรื้อค้นกวาดเอาทรัพย์สินไปจนหมด ไม่เหลือแม้แต่เศษเงินเหรียญ นอกจากนี้ยังนำอาวุธที่ใช้ก่อเหตุติดตัวไปด้วย ซึ่งจะสั่งการให้ฝ่ายสืบสวน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียงเพื่อหาเบาะแสนำตัวกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย.

 

 

 “หลังจากนี้จะสั่งการให้ทุกท้องที่เฝ้าระวังคดีเกี่ยวกับทรัพย์ให้มาก เนื่องจากอีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์ เป็นช่วงเวลาที่ผู้ประกอบการห้างร้านจะให้พนักงานหยุดพักผ่อนกลับไปภูมิลำเนา ซึ่งบุคคลต่างด้าวไม่ว่าสัญชาติใดก็จะได้หยุดพักผ่อนกลับไปที่บ้านเกิดด้วย โดยคนเหล่านี้ต่างก็มีความต้องการใช้เงินอย่างสูงไม่แพ้คนไทยเช่นกัน” รอง ผบก.น.9 กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...
ฆ่ากันตายฆ่าโหดชาวพม่าผัวเมียชาวพม่าแทงพรุนแทงด้วยของมีคมสน.บางขุนเทียนทะเลาะกันเพื่อนชาวพม่าต่างด้าวชิงทรัพย์ฆาตกรรม