วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แก๊งค้าไม้พะยูง ซิ่ง10 ล้อ หนีจนท. พลาดท่ารถตกเขาดับ 2 ศพ

แก๊งค้าไม้พะยูง ซิ่ง10 ล้อ หนีจนท. พลาดท่ารถตกเขาดับ 2 ศพ

  • Share:

กองกำลังผสมไล่ติดตาม รถบรรทุก10 ล้อ ลักลอบขนไม้พะยูงจากประเทศเพื่อนบ้าน ขณะขึ้นเขารถคนร้ายเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำไม้ของกลางเทกระจาย ขณะที่ตัวการทั้ง 2 ราย เสียชีวิตทันที ตรวจสอบมูลค่าของไม้ไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท...

 

เมื่อเวลา 01.30 . วันที่ 3 เม.ย. พ...วิรภักดิ์ ภิญโญ ผกก.สภ.บ้านแซว จ.เชียงราย สืบทราบว่าจะมีขบวนการลักลอบขนไม้พะยูงจากประเทศลาวข้ามแม่น้ำโขงมาขึ้นฝั่งไทย ในเขตต.บ้านแซว จึงสั่งการให้พ...บุญมี เหลี่ยมมา รองผกก.สส. สนธิกำลังกับร..อุตสาหะ กอผจญ ผบ.ร้อยทหารพราน 3103 บ้านเกาะผาคำ พร้อมกำลังออกตั้งจุดตรวจบนถนนสายเชียงแสนบ้านแซว บริเวณหน้าตู้ยามบ้านเกาะผาคำ 

ทั้งนี้ ขณะเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจ ได้มีรถบรรทุกสิบล้อวิ่งผ่านมาเมื่อเจ้าหน้าที่ให้สัญญาณหยุดแต่รถคันดังกล่าวกลับขับหลบหนี จึงเกิดการขับรถยนต์ติดตาม ซึ่งรถบรรทุกคันดังกล่าวได้ขับไปจนถึงทางโค้งสามเหลียวซึ่งเป็นทางขึ้นเขาชันและรถขึ้นเขาไม่ไหวเกิดเสียหลักพลิกตกจากเขาหลายตลบของที่อยู่ภายในรถเป็นไม้แปรรูปจำนวนมากเทกระจัดกระจาย 

จากการตรวจสอบ ทราบว่าเป็นรถบรรทุกฮีโน่สิบล้อดัมพ์ สีขาว ทะเบียน 80-9601 เชียงราย สภาพรถพังยับ ตัวถังฉีกขาดห่างจากหน้ารถประมาณ 3 เมตร พบศพชายจมอยู่ในพงหญ้าข้างทางทราบชื่อ นายเปลี่ยน ตะนะ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 .16 .ดอนศิลา อ.เวียงชัย จ.เชียงราย และศพชายไม่ทราบชื่อ ถูกตัวถังหนีบติดกับคัดซีรถ ในสภาพห้อยร่องแร่ง ต่อมา ร...ปรีชา ปันกองงาม พงส.สภ.บ้านแซว พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาอนุภาวธรรม และนพ.สวราชย์ โชคสกุลวงษ์แพทย์เวรโรงพยาบาลเชียงแสน มาทำการพลิกศพ 

...บุญมี เหลี่ยมมา รองผกก.สส.สภ.บ้านแซว กล่าวว่า จากการตรวจดูไม้ในเบื้องต้น น่าจะเป็นไม้พะยูงที่มีการลักลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อส่งต่อให้กับพ่อค้าส่งออกต่อไปยังประเทศจีน ซึ่งรถบรรทุกคันดังกล่าวเป็นของบริษัทสร้างทางแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย โดยขบวนการค้าไม้พะยูงจะลักลอบนำไม้จากประเทศเพื่อนบ้าน ข้ามแม่น้ำโขงมาขึ้นฝั่งไทย ตั้งแต่เขตต.บ้านแซว อ.เชียงแสน จนถึงเขตบ้านหาดบ้าย ต.ริมโขง อ.เชียงของ และอาศัยเวลากลางคืนที่คิดว่าเจ้าหน้าที่ไม่มีการออกตรวจทำการขนย้าย ในส่วนไม้พะยูงที่บรรทุกมากับรถ กระเด็นตกไปในลำห้วยเชิงเขา เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหารพราน ช่วยกันลำเลียงขึ้นมาไว้บนถนน เบื้องต้นคาดว่าไม้จำนวนนี้ถ้าส่งออกไปถึงประเทศจีน มูลค่าไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้