วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘สเตฟาน’ น้ำหนักพุ่ง20กก. แฮปปี้รัก ‘ทับทิม’ หวาน-เรียกแฟนเต็มปาก

หายหน้าหายตามุ่งหน้าทำธุรกิจคอนโดของตัวเองไปนานนับปี พอได้มาเจอพระเอกหนุ่มลูกครึ่ง สเตฟาน-ฐสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์ ในงานแถลงข่าวแคมเปญ “The Burner Game เกมนักล่าท้าลดพุง” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9ก็ต้องแปลกใจที่เห็นหนุ่มฟานดูอ้วนขึ้นกว่าเดิมมากพอสมควร พอเสร็จจากงานปุ๊บนักข่าวเลยได้โอกาสถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งถามถึงโอกาสที่จะได้เห็นผลงานในวงการบันเทิงอีกครั้ง และไม่พลาดอัพเดตถึงความรักกับนักแสดงสาวหน้าหวาน ทับทิม-อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ หลังมีกระแสว่าหนุ่มฟานยังคงไปเที่ยวอาบอบนวด และดูเหมือนสาวทับทิมไม่ค่อยอยากจะพูดถึงเรื่องหัวใจให้ฟังสักเท่าไหร่ด้วย

ถามถึงเรื่องน้ำหนัก ขึ้นมาเท่าไหร่? “น่าจะขึ้นมาประมาณเกือบ  20 กก.ครับ” ที่ขึ้นมาเยอะขนาดนี้เพราะเราไม่ได้เล่นละครเลยปล่อยตัวรึเปล่า? “ใช่ครับ ตอนที่เล่นละครวันไหนเราว่างจะต้องออกกำลังกาย แล้วการเล่นละครมันก็เหนื่อย แต่พอไม่ได้เล่นละครแล้วก็ปล่อยตัวครับ ตั้งแต่หลังจากผมเล่นละคร “ฟ้าจรดทราย” เป็นเรื่องสุดท้าย ผมก็ไม่ได้ออกกำลังกายอีกเลย ผมอยากกินอะไรก็กินตามสบายเลยครับ” น้ำหนักขึ้นเยอะขนาดนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้เราไม่มีผลงานรึเปล่า? “ไม่นะครับ เพราะว่าตอนนั้นที่เล่นละครกับเชียร์เรื่อง “แสบสลับขั้ว” ผมก็บอกเขาแล้วว่าผมจะไม่เล่นละครแล้ว หลังจากนั้นผมก็ใช้ชีวิตตามสบายครับ  แต่เรื่อง “ฟ้าจรดทราย” ติดต่อมาก่อนแล้วก็เลยเล่น” ผู้ใหญ่มีเรียกไปคุยถึงละครเรื่องใหม่บ้างไหม?? “ก็มีนะครับตอนแรกๆ ที่ผมเลิกเล่นไป ปีแรกเขาจะติดต่อมาเยอะ ผมก็ผลัดเขาไปเรื่อยๆ หลังจากนั้นผมก็บอกว่าผมยังไม่พร้อมครับ ประมาณเดือนที่แล้วเขาก็โทรมาถามว่าหมดสัญญารึยัง ผมก็บอกว่าผมไม่รู้ว่าหมดสัญญารึยัง แต่ผมก็บอกเขาว่าผมไม่เล่นครับ ผมไม่ได้เล่นตัวครับ ผมแค่ยังไม่อยากเล่นครับ” น้ำหนักขึ้นเยอะขนาดนี้เรากังวลจะลดไม่ลงไหม? “ไม่ครับ ไม่เครียดครับ ผมเป็นคนลดน้ำหนักเก่งอยู่แล้วครับ ผมเคยอ้วนแล้วลดไป 2 ครั้งแล้วครับ” ผู้ใหญ่มีบอกไหมว่าลดได้แล้ว? “ก็มีครับ ตอนแรกๆ ที่ผมบอกว่าขอพักไม่เล่นละคร เขาก็โทรติดต่อหลังจากนั้น ผมก็บอกเขาว่างั้นขอสักปีหน้าแล้วกัน พอปีนึงผ่านไปผมก็บอกว่าขออีกเป็นปีหน้าอีกครับ (ยิ้ม)” ถ้ากลับมาผอมแล้วก็รับละครได้ปกติ? “ตอนนี้ผมไม่อยากรับครับ”

ทำไมถึงไม่อยากเล่นละครต่อ? “ไม่ได้ไม่อยากเล่นครับ ไม่ได้อิ่มตัวด้วยครับ คือผมทำธุรกิจช่วงแรกต้องทำงานอย่างเดียวเพราะว่าตอนที่ผมเป็นดารา ผมเคยทำธุรกิจอย่างอื่น มันจะแบ่งเวลาไม่ได้ครับ เพราะถ้าเล่นละครแล้วเหมือนเราต้องให้เขา 100 เปอร์เซ็นต์ ถ้าทำอย่างอื่นก็ไม่ได้ครับ พอละครออนแอร์ก็ต้องถ่ายทุกวัน พอเหนื่อยก็ไม่อยากไปทำงานแล้วครับ” เริ่มเบื่องานในวงการรึเปล่า? “ไม่ได้เบื่อนะครับ ผมไม่ได้ไม่รักหรือเบื่อไม่อยากเล่น แต่ ณ ตอนนี้ผมอยากกลับมามีแรงมีความท้าทายให้ผมอยากเล่นมากกว่า” เป็นเพราะเราน้อยใจช่อง 7 ดันพระเอกใหม่ๆ มากกว่ารึเปล่า? “ไม่มีครับ ช่อง 7 ดีมากเลยนะครับ ตอนที่ผมไม่เล่น เขาก็พยายามบอกให้ผมกลับมาเล่น พอผมไม่ได้เล่นปีกว่าแล้วเริ่มอ้วนขึ้น เขาก็บอกให้ผมลดแล้วกลับมาเล่น ทางช่อง 7 กับค่ายกันตนาดีมากเลยครับ” ที่หายไปเพราะอยากเน้นเรื่องธุรกิจมากกว่า? “ใช่ครับ ตอนที่ผมหายไปตอนนั้นผมอยากเน้นธุรกิจและอยากพักด้วยครับ ผมเล่นละครมา 10 ปี ผมไม่ค่อยได้พักเลย” ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าหมดสัญญารึยัง? “น่าจะหมดแล้วครับ แต่ว่าผมอยากใช้ชีวิตทำงานของผมให้เรียบร้อยก่อน แล้วถ้าวันนึงผมอยากกลับไปเล่นแล้วคนอื่นโอเคผมก็โอเคครับ ถ้ากลับไปเล่นก็คงปีละเรื่องครับ” ใจเราไม่อยากเซ็นสัญญาต่ออยู่แล้ว? “ใช่ครับ”

ถามถึงข่าวล่าสุดที่ว่าเรากลับไปติดอ่าง เที่ยวอาบอบนวดอีกแล้ว? “ไม่มีครับ ถามว่าตกใจไหมมีข่าวไม่ตกใจครับ ก็รู้อยู่แล้วว่าไม่มีอะไร” ยืนยันว่าไม่ได้ไปเลย? “ไม่ได้ไปเลยครับ” ก่อนหน้านี้นักข่าวสัมภาษณ์ทับทิมถึงเรื่องความรักกับฟาน เขาเหมือนไม่ค่อยอยากจะพูด แล้วความสัมพันธ์ตอนนี้เป็นยังไง? “ดีครับ ทุกอย่างดีครับ ไม่ได้ห่างกัน แต่ช่วงนี้เขายุ่งกับการถ่ายละครแล้วผมก็ต้องทำงานด้วย แต่ว่าก็จะหาเวลาไปเจอกันครับ ล่าสุดก็เจอกันเมื่ออาทิตย์ที่แล้วครับ” เขามีพูดไหมว่านักข่าวถามถึงเราเรื่องข่าว? “ไม่ค่อยได้คุยเรื่องข่าวครับ เพราะเวลาทำงานยุ่งๆ พอเจอกันส่วนมากก็ไปกินข้าวเดินเล่น เลยไม่ได้พูดถึงเรื่องอื่นครับ” สถานะกับทับทิมตอนนี้เรียกว่าอะไร? “เรียกว่าแฟนครับ” เขาบอกให้เราลดความอ้วนไหม? “ไม่มีครับ”

 

แล้วธุรกิจคอนโดตอนนี้เป็นไงบ้าง? “ก็โอเคครับ ทุกอย่างก็ดีครับ เหนื่อยครับเพราะว่าอย่างที่ผมบอกว่าพอเราเป็นดารา เราทำอะไรก็จะมีคนดูแลเรา เล่นละครแล้วเรตติ้งไม่ดีเขาก็อาจไม่จ้างเรา เราก็สนใจแค่นั้น แต่พอเราออกมาทำเองมันก็เงินเราเอง ถ้าธุรกิจออกมาไม่ดีเราก็เสียทุกอย่าง” จะเปิดคอนโดเฟสใหม่ไหม? “ตอนนี้เปิดแล้วครับ ฟีดแบ็กก็ดีครับ อันแรกดีมากเลยครับ ผมขายหมดแล้วทุกห้องครับ อันที่สองกำลังขายอยู่ครับ” เราหมดสัญญากับกันตนาแล้ว ถ้าค่ายอื่นติดต่อให้ไปเล่นละครเราโอเคไหม?? “ตอนนี้ผมยังไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้เลยครับ” คิดว่าจะเว้นวรรคไปกี่ปีหลังจากนี้? “ผมไม่รู้จริงๆ ครับ ถ้าถามผม ณ ตอนนี้ก็ยังไม่เล่นครับ แต่ผมไม่อยากบอกว่าผมไม่อยากเล่นเพราะอนาคตอะไรก็เปลี่ยนได้ ก็ไม่แน่ผมอาจจะกลับมาเล่นก็ได้ครับ ผมว่าการที่เราเข้ามาในวงการนี้มันอำลาไม่ได้ครับ ขนาดผมไม่เล่นละครก็ยังมีข่าวเกี่ยวกับผมเลย ถ้าอยู่ในวงการนี้แล้ว ยังไงเราก็ต้องอยู่วงการนี้ต่อไปครับ” กลัวคนมองว่าเราติสต์ไหม? “ไม่ครับ ผมว่าผมไม่ติสต์นะ ผมมีเหตุผลบางอย่างครับ ที่ผมขอหยุดพักละครไม่ใช่ว่าผมจะออกจากวงการ ผมแค่ขอพักครับ พอพักไปผมก็สบายด้วยครับ พอทำงานตรงนี้เลยมีเวลาพักครับ”.

สเตฟาน-ฐสิษฐ์ ปล่อยตัวตามใจปากจนน้ำหนักพุ่ง 20 กก.หลังพักงานละครนานเป็นปี รับผู้ใหญ่ชวนกลับไปเล่นละครช่อง 7 หลังหมดสัญญาแต่ยังไม่พร้อม โต้ยังเที่ยวอาบอบนวด แฮปปี้รักทับทิม-อัญรินทร์ ราบรื่น เรียกแฟนได้เต็มปาก... 3 เม.ย. 2557 04:10 3 เม.ย. 2557 04:59 ไทยรัฐ