Thairath Logo
กีฬา

'ยาย70'โคตรเฮง

Share :

ถูกรางวัลที่1-50ชาวนครฯขายจักร

แม่เฒ่าดวงเฮงเหลือเชื่อถูกลอตเตอรี่รางวัลใหญ่ 4 คู่คว้ารางวัลก้อนโต 50 ล้านบาทกลายเป็นเศรษฐินีใหม่ในพริบตาเผยร่วมกับเพื่อนบ้านเหมารถจะเข้าไปร่วมชุมนุมกปปส. แต่แวะไปร่วมงานบวชญาติที่ จ.นครปฐมก่อนมีคนขายลอตเตอรี่ขอให้ช่วยอุดหนุนบอกให้หยิบเลขท้าย 866 ได้ 8 คู่แต่แบ่งให้ญาติ 4 คู่ก่อนจะเดินทางเข้ากรุงเทพฯแต่รถติดหนึบเลยเปลี่ยนใจกลับบ้านหลังประกาศผลลอตเตอรี่ถึงรู้คว้าโชคใหญ่

แม่เฒ่าดวงเฮงคว้าโชคใหญ่ถูกลอตเตอรี่ 50 ล้านบาทรายนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 18.30 . วันที่ 2 เม.. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านขายจักรเย็บผ้าจักรรัตนาเลขที่ 6 ถนนพิบูลย์พันธ์เขตเทศบาลตำบลชะอวดอ.ชะอวดจ.นครศรีธรรมราชหลังได้รับแจ้งว่าเจ้าของร้านถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลหรือลอตเตอรี่งวดวันที่ 1 เม..ที่ผ่านมาได้เงินรางวัล 50 ล้านบาทพบนางรัตนาศรีแก้วอายุ 70 ปีเจ้าของร้านพร้อมนายสงศรีแก้วอายุ 75 ปีสามีนางเนาวรัตน์ศรีแก้วอายุ 47 ปีและนายสุรศักดิ์ศรีแก้วอายุ 37 ปีลูกชายลูกสาวเพิ่งเดินทางกลับจากการนำลอตเตอรี่ไปขึ้นเงินรางวัลที่กรุงเทพฯ

นางรัตนาเผยว่าเมื่อวันที่ 28 มี..ที่ผ่านมาตนพร้อมด้วยเพื่อนบ้านเหมารถตู้ไปร่วมชุมนุมใหญ่กับกลุ่มกปปส.ที่กรุงเทพฯและแวะงานบวชญาติที่ไปตั้งรกรากอยู่ที่อ.เมืองนครปฐมระหว่างที่ร่วมพิธีบวชอยู่ในวัดมีคนขายลอตเตอรี่ขอให้ช่วยอุดหนุนจึงบอกให้หยิบเลขท้าย 866 คนขายหยิบลอตเตอรี่ทั้งหมด 8 ชุดแต่ญาติที่มาร่วมงานขอแบ่งไป 4 ชุดหลังจากนั้นเดินทางเข้ากรุงเทพฯเพื่อร่วมชุมนุมแต่รถติดหนักจนตัดสินใจเดินทางกลับบ้านที่อ.ชะอวดปรากฏว่าหลังประกาศผลรางวัลลอตเตอรี่ของตนถูกรางวัลที่ 1 เลข 028866 และยังถูกรางวัลที่ 1 พิเศษได้เงินรางวัลก้อนโต 50 ล้านบาทหลังหักค่าภาษีและค่าธรรมเนียมต่างๆเหลือเงิน 46 ล้านบาทแบ่งให้ลูกคนละ 4 ล้านบาทจากนั้นจะนำเงินไปใช้หนี้สถาบันการเงินที่กู้มาลงทุนจำนวน 13 ล้านบาทเศษที่เหลือยังไม่ได้คิดว่าจะนำไปทำอะไร

 

นางรัตนากล่าวอีกว่าตนมีอาชีพขายจักรเย็บผ้าทั้งจักรเย็บผ้าเก่าและใหม่ทำอาชีพนี้มากับสามีตั้งแต่ยังหนุ่มยังสาวช่วงหลังเศรษฐกิจไม่ดีต้องกู้เงินมาหมุนแทบตลอดตนดีใจมากที่โชคดีอย่างไม่คาดฝันซึ่งตรงกับคำทำนายสมัยยังสาวหมอดูคนหนึ่งทายว่าตนจะโชคดีตอนอายุ 70 ปีแล้วก็เป็นจริงอย่างไม่น่าเชื่อส่วนที่มีกระแสข่าวหรือข่าวลือในวันนี้ว่าตนนำเงินบริจาคให้กับกำนันสุเทพเทือกสุบรรณ 1 ล้านนั้นตนยังไม่ได้มอบหรือบริจาคให้แต่อย่างใดอยู่ระหว่างตัดสินใจว่าจะบริจาคแต่จะบริจาคเท่าใดนั้นขอคิดดูอีกครั้งอาจจะน้อยหรือมากกว่า 1 ล้านก็ได้

อ่านเพิ่มเติม...
ลอตเตอรี่รางวัลรัตนา ศรีแก้วงานบวชนครปฐมอาชีพจักรเย็บผ้า