ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้ควบคุมโยธวาทิต ยอมขอโทษสังคม

  ทีมข่าวหน้า13 เม.ย. 2557 07:00 น.
  SHARE

  ผู้ควบคุมวงโยธวาทิตร..สตรีวิทยา 2 ยอมรับเสียงในคลิปเป็นของตัวเองที่พูดคุยพร้อมกับผอ.โรงเรียนรองผอ.โรงเรียนและผู้เกี่ยวข้องหาเงินค่าตั๋วเครื่องบินไปแข่งขันวงโยธวาทิตที่แดนกังหันลมพร้อมกราบขอโทษทุกคนที่ทำให้โรงเรียนมัวหมองเสียชื่อเสียงเผยเหตุที่กลายเป็นวงโยขอทานเพราะเหตุการณ์จวนตัวเพื่อให้เด็กได้ไปแข่งขันอุ่นเครื่องหาประสบการณ์ในต่างแดนจึงทำไปโดยไม่ยั้งคิด

  กลุ่มนักดนตรีวงโยธวาทิต Max Percussion Theatre ของร..สตรีวิทยา 2 ทั้ง 62 คนที่ตกเป็นข่าวทอล์กออฟเดอะทาวน์เพราะไปขอเงินนักธุรกิจคนดังตันภาสกรนทีจำนวน 3 ล้านบาทเศษเป็นงบค่าเดินทางไปแข่งขันวงโยธวาทิตที่เนเธอร์แลนด์เดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขัน CGN IPC Championships ประเทศเนเธอร์แลนด์โดยเดินทางมาด้วยสายการบินเอมิเรตส์แอร์ไลน์สเที่ยวบิน EK 376 ถึงเมื่อเวลา 13.00 . วันที่ 2 เม.. ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนไปเฝ้ารอทำข่าวกันเนืองแน่น

  ทั้งนี้ที่อาคารผู้โดยสารขาเข้าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิหลังจากกลุ่มนักดนตรีวงโยธวาทิตทั้ง 62 คนเดินทางกลับมาถึงได้กระจายตัวกันเดินออกจากสนามบินหลบเลี่ยงผู้สื่อข่าวที่ไปรอทำข่าวเป็นจำนวนมากโดยเจ้าหน้าที่สำนักงานศุลกากรตรวจของผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้ตรวจเข้มกระเป๋าของนักดนตรีทุกคนหลังทราบจากกระแสในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กว่ามีนักดนตรีของวงเปิดรับพรีออเดอร์สินค้าแบรนด์เนมเลี่ยงภาษีนำเข้าแต่จากการตรวจของเจ้าหน้าที่ไม่พบว่ามีสินค้าดังกล่าว

  นายอนุสรณ์พรเนรมิตผู้ฝึกสอนและควบคุมวงดรัมไลน์ของโรงเรียนสตรีวิทยา 2 กล่าวว่าหลังเกิดกระแสต่างๆในโซเซียลเน็ตเวิร์กตนกับน้องๆในทีมเสียใจมากและจะขอตอบคำถามทุกข้อสงสัยรวมถึงเรื่องเกี่ยวกับคลิปเสียงพร้อมกับผอ. ..สตรีวิทยา 2 ในงานแถลงข่าวพร้อมกันโดยในคลิปเสียงนั้นใช่ตนหรือไม่ก็จะตอบทุกคำถามและทุกข้อสงสัยเพราะทางทีมตั้งใจจะแถลงข่าวหลังเดินทางกลับมาถึงเมืองไทยอยู่แล้ว

  ด้านนายพงศกรเลิศศักดิ์วรกุลผู้ช่วยผู้ฝึกสอนซึ่งเป็นบุคคลคนที่เปิดรับซื้อสินค้าพรีออเดอร์นั้นกล่าวว่าการเปิดรับฝากซื้อสินค้าของตนนั้นเป็นเพียงการรับฝากซื้อจากเพื่อนสนิทและญาติไม่ได้ทำเป็นธุรกิจและครั้งนี้ก็ไม่ได้ซื้อของอย่างใดกลับมาเนื่องจากกระเป๋าที่นำไปด้วยน้ำหนักเกินตนยังใช้กระเป๋าใบเดียวเดินทางส่วนในคลิปเสียงนั้นไม่ขอตอบขอให้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่แต่ยอมรับว่าวันนั้นอยู่ในเหตุการณ์ด้วยเพราะตนและเพื่อนร่วมวงได้ตั้งใจจะเข้าไปขอโทษผอ. .. เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขณะที่นางชนิกาหวังกิจรองผอ. ..สตรีวิทยา 2 ที่ร่วมเดินทางไปกับวงโยธวาทิตได้เดินฝ่าวงล้อมผู้สื่อข่าวออกไปทันทีโดยไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดๆ

  ต่อมาเวลา 17.00 . วันเดียวกันหลังจากกลุ่มนักดนตรีเดินทางไปถึงร..สตรีวิทยา 2 ลาดพร้าวเก็บอุปกรณ์การแสดงจากนั้นนายอนุสรณ์พรเนรมิตผู้ควบคุมวงนายพงศกรเลิศศักดิ์วรกุลหนึ่งในสมาชิกวงฯได้ร่วมกันแถลงข่าวโดยนายอนุสรณ์กล่าวว่ายอมรับว่าคลิปเสียงเป็นของจริงมีบุคคลพูดคุยอยู่ในคลิป 5 คนคือตนนายพงศกรนายพชรพงศ์ตรีเทพาผอ.และรองผอ... รวมถึงนักเรียนที่อยู่ในวงฯซึ่งเป็นการพูดคุยในเวลา 18.00 . วันที่ 23 มี.. 2 วันก่อนเดินทางไปแข่งขันเพื่อคิดหาวิธีหาเงินไปจ่ายค่าตั๋วให้ได้ก่อนเวลา 09.00 . ของวันที่ 24 มี.. ถึงตอนนี้ตนต้องกราบขอโทษสังคมขอโทษศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันที่ทำอะไรไม่เหมาะสมลงไปเพราะเหตุการณ์จวนตัวจึงทำอะไรโดยไม่ยั้งคิดทั้งนี้เรื่องการขอเงินต่างๆขอให้ผู้อำนวยการเป็นผู้ตอบดีกว่า

  นายอนุสรณ์กล่าวต่อไปว่าก่อนเดินทางไปแข่งขันทราบอยู่แล้วว่าการแข่งขันประเภทนี้มีวงของโรงเรียนสตรีวิทยา 2 แข่งขันเพียงวงเดียวแต่ที่ต้องการเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้เพราะหวังอุ่นเครื่องเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการแข่งขันเวทีใหญ่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกายืนยันว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่คิดจะถอนตัวที่จะไปแข่งขันในรายการใหญ่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาแต่ก็ยังไม่มีงบสำหรับเดินทางไปแข่งขันหากมีภาคเอกชนให้งบสนับสนุนมาจะรับหรือไม่นั้นขอให้ผู้อำนวยการโรงเรียนพิจารณาดีกว่า

  ผู้สื่อข่าวถามว่ารู้สึกอย่างไรที่ผู้อำนวยการโรงเรียนปฏิเสธไม่รู้เห็นว่าเด็กไปขอเงินจากนายตันนายอนุสรณ์กล่าวว่าไม่รู้ว่าผอ.คิดอย่างไรแต่ยังมั่นใจในตัวผอ.ว่าจะหาทางออกที่ดีที่สุดให้และไม่ทอดทิ้งพวกเราแต่ขณะนี้ทราบว่าผอ.ติดราชการอยู่ยืนยันว่าตนไม่ได้เป็นคนปล่อยคลิปออกมาอย่างแน่นอนและจะมีนัดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้งจากผู้บริหารของโรงเรียน

  ขณะที่นายวุฒิพงษ์  ไตรรัตนวนิช  อาจารย์สอนดนตรีและผู้ช่วยผู้ควบคุมวงกล่าวว่าต้องขอโทษทุกคนรวมถึงศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันถึงเรื่องที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะกรณีที่เด็กไปตอบกระทู้จนทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อสถาบันทั้งหมดนี้เป็นเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของเด็ก

  ด้านนายพงศกรกล่าวว่าคลิปการพูดคุยที่มีการนำออกมาเผยแพร่นั้นพวกตนตั้งใจไปแสดงความขอโทษ  เพราะก่อนหน้านี้ได้โพสต์รูปคุกเข่าขอเงินสนับสนุนจากภาคเอกชนจึงตั้งใจไปขอโทษผู้ใหญ่ว่าไม่ได้ปรึกษาใครเมื่อได้พบทางผู้ใหญ่ก็ได้ชี้แจงเรื่องราวทั้งหมดให้ฟังในคลิปก็จะได้ยินเสียงว่าให้ถ่ายรูปเลยพวกตนเลยเอามือถือถ่ายคลิปเอกสารไว้และไม่ได้ใช้มือถือในการอัดเสียงไว้ยืนยันว่าคลิปเสียงที่ปล่อยออกมาพวกตนไม่ได้เป็นคนปล่อยและอยากจะขอโทษคุณตันที่พวกตนทำให้เดือดร้อนสำหรับนายพชรพงศ์ผู้สื่อข่าวพยายามโทรศัพท์ติดต่อแต่ไม่สามารถติดต่อได้เนื่องจากปิดเครื่อง

  นายจาตุรนต์ฉายแสงรมว.ศึกษาธิการกล่าวว่าได้สั่งการให้สพฐ.ติดตามตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเร่งด่วนส่วนตัวมองว่าไม่ใช่เรื่องกฎระเบียบอย่างเดียวแต่เป็นความเหมาะสมและความรู้สึกของคนในสังคมเมื่อมีข้อมูลรั่วไหลออกมาอาจทำให้คนรับไม่ได้มากพอสมควรดังนั้นต้องไปดูว่าจะแก้ปัญหาอย่างไรสิ่งที่ตนเป็นห่วงคือผลกระทบที่เกิดขึ้นต่อนักเรียนและครูผู้สอนที่มีความตั้งใจไปแข่งขันซึ่งควรได้รับกำลังใจและการสนับสนุนอยากให้สังคมแยกแยะแม้ปัญหาจะซับซ้อน  แต่อยากให้สพฐ.เร่งหาทางพูดคุยกับเขตพื้นที่การศึกษาและผู้อำนวยการโรงเรียนหาข้อสรุปให้ได้โดยเร็วไม่ให้เกิดความเสียหายไปมากกว่านี้ส่วนที่ว่าผู้บริหารสถานศึกษาควรแสดงความรับผิดชอบหรือไม่นั้นเรื่องนี้คงไม่ต้องให้รัฐมนตรีเป็นคนบอก

  นายกมลรอดคล้ายรองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ซึ่งถูกอ้างชื่อในคลิปเสียงว่ามีความสนิทสนมกับนายพชรพงศ์ตรีเทพาผอ...สตรีวิทยา 2 กล่าวว่าเป็นการรู้จักกันตามปกติ  เพราะตนเป็นผู้บริหารที่รับผิดชอบเรื่องนี้แต่การเสนอของบประมาณต้องเป็นไปขั้นตอนกรณีนี้แม้จะได้รางวัลกลับมาก็คงไม่ได้รับการสนับสนุนงบฯจากสพฐ. เพราะจากการพิจารณาคุณสมบัติเบื้องต้นพบว่าไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์

   

  สำหรับการแข่งขัน   CGN   IPC   Championships ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์วง Max Percussion Theatre ของร..สตรีวิทยา 2 เข้าแข่งขันในรุ่น Marching  World  Class  ผลการแข่งขันปรากฏว่าได้รับเหรียญทองโดยทำคะแนนได้ 84.60 และ 85.95 จาก 100 คะแนนซึ่งถือเป็นคะแนนสูงสุดในระดับ World Class

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้ควบคุมวงโยธวาทิตสตรีวิทยา 2ขอโทษคลิปเสียงอนุสรณ์ พรเนรมิตผู้ฝึกสอนพงศกร เลิศศักดิ์วรกุลผู้ช่วยผู้ฝึกสอน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้