Thairath Logo
กีฬา

4เหล่าทัพถกรับม็อบ5เมษา

Share :

รบ.ตั้งวอร์รูมติดตามผวา2ฝ่ายเปิดศึกปะทะ

รัฐบาลวืดซ้ำซากศาลรธน.เล่นมุกเดิมไม่รับคำร้องสั่งม็อบกปปส.ยุติการชุมนุมอ้างเหตุไม่เข้าหลักเกณฑ์รัฐธรรมนูญมาตรา 68 ผบ.เหล่าทัพเรียกถกประเมินกปปส.-เสื้อแดงนัดชุมนุมใหญ่ 5 เม.. วางแผนสำรองรับมือเหตุระทึกศอ.รส.หวั่น 2 ฝ่ายเปิดศึกปะทะเตือนแกนนำอย่านำมวลชนเผชิญหน้าโหมไฟขัดแย้งปึ้งเล็งตั้งวอร์รูมเกาะติดสถานการณ์ร้อนนปช.กางแผนระดมพลโชว์พลัง 2 วันก่อนม้วนเสื่อกลับบ้านคปท.เศร้าตั้งขบวนแห่รับศพการ์ดเหลิมได้ทีขย่มซ้ำคปท. ขู่ไม่หยุดซ่าโดนยิงอีกเรื่อยๆเทือกจัดทัพบุกกระทรวงการคลังแจกข้าวกล่องเลี้ยงข้าราชการชวนร่วมวงปฏิรูปประเทศ

หลังจากที่ร...เฉลิมอยู่บำรุงรมว.แรงงานในฐานะผอ.ศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) ยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญขอให้วินิจฉัยสั่งระงับการชุมนุมของกลุ่มกปปส.เนื่องจากเข้าข่ายกระทำผิดตามรัฐธรรมนูญมาตรา 68 เป็นการกระทำล้มล้างการปกครอง  ล่าสุดศาลรัฐธรรมนูญมีมติไม่รับคำร้องดังกล่าวไว้พิจารณา

ศาลรธน.ยกคำร้องสั่งกปปส.ยุติม็อบ

เมื่อเวลา 14.00 . วันที่ 2 เม.. ที่สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญนายเชาวนะไตรมาศเลขาธิการสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญแถลงกรณีร...เฉลิมอยู่บำรุงรมว.แรงงานในฐานะผอ.ศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) ยื่นคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญสั่งระงับการชุมนุมกลุ่มกปปส.ของนายสุเทพเทือกสุบรรณเลขาธิการกปปส.และพวกรวม 54 คนเนื่องจากเป็นการกระทำเพื่อล้มล้างการปกครองหรือให้ได้มาซึ่งอำนาจการปกครองโดยวิถีทางที่ไม่ได้บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญตามรัฐธรรมนูญมาตรา 68 ว่าศาลรัฐธรรมนูญมีมติเอกฉันท์ไม่รับคำร้องดังกล่าวของร...เฉลิมเนื่องจากเห็นว่าสิ่งที่ร...เฉลิมระบุในคำร้องว่านายสุเทพปิดเส้นทางจราจรจัดชุมนุมในลักษณะดาวกระจายไปตามเส้นทางต่างๆนำผู้ชุมนุมยึดพื้นที่หน่วยราชการไม่ให้ข้าราชการเข้าทำงานปิดล้อมสถานที่รับสมัครส..และหน่วยเลือกตั้งขัดขวางการใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งทำร้ายร่างกายประชาชนเจ้าหน้าที่ตำรวจรวมทั้งสะสมอาวุธปืนวัตถุระเบิดและอาวุธอื่นๆนั้นเป็นการกล่าวอ้างว่านายสุเทพกับพวกกระทำผิดทางอาญาเป็นเรื่องที่ผู้รับผิดชอบในกระบวนการยุติธรรมทางอาญาต้องดำเนินการให้เป็นไปตามกฎหมายนั้นและได้มีการดำเนินการจนกระทั่งศาลอาญาออกหมายจับผู้ถูกร้องจำนวนหนึ่งแล้วกรณีตามคำร้องจึงไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์ของรัฐธรรมนูญมาตรา 68 วรรคหนึ่งที่ศาลรัฐธรรมนูญจะรับคำร้องไว้พิจารณาดังนั้นคำขออื่นก็ไม่จำเป็นต้องพิจารณา

ผบ.ทบ.ชี้ปฏิเสธอำนาจรัฐไม่ได้

เมื่อเวลา 09.30 .ที่กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (พล.1 รอ.) พล..ประยุทธ์จันทร์โอชาผบ.ทบ.กล่าวถึงกรณีกปปส.เรียกร้องให้กองทัพปฏิเสธอำนาจรัฐบาลรักษาการพล..ประยุทธ์ตอบว่าเป็นคำถามที่ตอบยากตอบไม่ได้ถ้าตอบก็จะไปอยู่อีกข้างหนึ่งสมมติว่าสื่อทำงานในบริษัทหนึ่งจะไปประท้วงเจ้าของบริษัทได้หรือไม่ถ้าไม่เห็นด้วยกับผู้บริหารจะกล้าไล่เขาออกหรือไม่ถ้าไม่ได้ก็ต้องทำหน้าที่ของเราเมื่อเขาให้ตนทำหน้าที่อะไรก็ต้องทำตามหน้าที่จะไม่วิพากษ์วิจารณ์ให้เกินเลยเพราะจำเป็นต้องรักษาสถานภาพของตนเพื่อทำงานทุกอย่างให้ได้ส่วนใครจะผิดหรือถูกจะรับได้หรือไม่ก็ไปว่ากัน

ปรามแดงชุมนุมใหญ่อย่าทำผิดก..

พล..ประยุทธ์กล่าวว่าส่วนการชุมนุมใหญ่ของกลุ่มเสื้อแดงในวันที่ 5 เม..นั้นขอร้องอย่าทำผิดกฎหมายอย่าใช้ความรุนแรงส่วนจะประกาศใช้กฎอัยการศึกหรือไม่ต้องขอไปดูก่อนหวังว่าสถานการณ์จะคลี่คลายไปในทางที่ดีไม่มีใครอยากให้รุนแรงหรือไม่มีใครคาดหวังว่าอยากมีนายกฯคนกลางไม่อยากคิดอย่างนั้นเมื่อถามว่าอดีตผู้บังคับบัญชาเป็นห่วงสถานการณ์หรือไม่พล..ประยุทธ์ตอบว่าห่วงแต่ไม่รู้จะทำอย่างไรคนไทยด้วยกันถ้าไม่แก้ปัญหาด้วยตัวคนไทยเองแล้วไปหาคนอื่นมาแก้ก็อย่าเป็นเลยประเทศไทยทุกคนต้องมีระเบียบอย่าทำอะไรตามใจขอให้พอได้แล้วเสียสละประโยชน์ส่วนตัวเพื่อประโยชน์ชาติต้องหาทางออกให้ได้ไม่ว่าจะด้วยกฎหมายหรือวิธีการพิเศษวันนี้ไม่ต้องถอยก็ได้เพราะไม่มีใครยอมถอยแต่ขอให้หยุดอยู่ที่เดิมแล้วคุยหาทางออกให้ได้ทุกวันนี้เห็นคนเจ็บตายรู้สึกไม่สบายใจสงสารประชาชนเมื่อถามว่าจะอุ้มน..ยิ่งลักษณ์ชินวัตรนายกฯและนายสุเทพเทือกสุบรรณเลขาธิการกปปส.มาพูดคุยหาทางออกแบบเงียบๆหรือไม่พล..ประยุทธ์ตอบว่าตัวใหญ่ทั้งคู่อุ้มไม่ได้ต้องช่วยกันให้เขาได้คุยกันตอนนี้ขอให้ทหารทำหน้าที่ให้ดีที่สุดอย่าทำให้ทหารหมดกำลังใจเพราะทหารเป็นคนของทั้ง 2 ฝ่ายจะเป็นศัตรูกับใครได้

ผบ.เหล่าทัพถกรับมือม็อบ 5 เม..

ต่อมาเวลา 10.00 . ที่กองบัญชาการกองทัพไทยพล..ธนะศักดิ์ปฏิมาประกรผบ.ทหารสูงสุดพร้อมพล..ประยุทธ์จันทร์โอชาผบ.ทบ. พล...ณรงค์พิพัฒนาศัยผบ.ทร. พล...ประจินจั่นตองผบ.ทอ. ร่วมหารือถึงสถานการณ์การชุมนุมใหญ่ของกลุ่มนปช.และกลุ่มกปปส.ในวันที่ 5 เม.. เพื่อหาแนวทางการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยพร้อมหารือแนวทางการประกาศใช้กฎอัยการศึกโดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงมีพล...อดุลย์แสงสิงแก้วผบ.ตร.มารับประทานอาหารกลางวันร่วมกับผบ.เหล่าทัพด้วยภายหลังการหารือพล..ประยุทธ์กล่าวว่าเป็นการหารือเพื่อติดตามและประเมินสถานการณ์ว่าหากมีความรุนแรงจะช่วยกันดูแลอย่างไรโดยผบ.เหล่าทัพและผบ.ตร.มีมติร่วมกันว่าจะร่วมมือกันทำให้ประชาชนทุกฝ่ายเกิดความปลอดภัยขอร้องอย่าใช้ความรุนแรงต่อสู้กันเพราะเราคือคนไทยทั้งหมดต้องเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมโดยเฉพาะการชุมนุมในวันที่ 5 เม..อย่าใช้ความรุนแรงมุ่งเอาชนะกัน

กางแผนสำรองรับมือเหตุฉุกเฉิน

เมื่อถามว่ากองทัพได้เตรียมแผนเผชิญเหตุเพื่อรองรับสถานการณ์หรือไม่พล..ประยุทธ์ตอบว่าทุกอย่างต้องมีแผนสำรองเรามีแผนงานอยู่แล้วขอให้ทุกคนใจเย็นอากาศก็ร้อนช่วงเดือนเม..ไปเล่นน้ำสงกรานต์ดีกว่าแต่อีกพวกจะตีกันให้ได้ดังนั้นต้องใจเย็นกันสงกรานต์อยากให้มีความสุขทรมานกันมาหลายปีแล้วอย่าคิดว่าใครจะแพ้หรือชนะประเทศไทยต้องไปด้วยกันให้ได้จะด้วยวิธีไหนยังไม่รู้ทุกคนต้องช่วยกันเมื่อถามว่าผบ.ตร.ติดขัดประเด็นเรื่องใดบ้างพล..ประยุทธ์ตอบว่าไม่ติดขัดอะไรส่วนการจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุในคดีต่างๆนั้นผบ.ตร.บอกว่าแต่ละคดีกำลังตามจับกุมอยู่ใกล้จะมีผลดำเนินคดีเร็วๆนี้ซึ่งศอ.รส.จะติดตามสอบถามความคืบหน้าทุกวัน

จ่อตั้งวอร์รูมเกาะติดชุมนุมใหญ่

เมื่อเวลา 09.45 .ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) นายสุรพงษ์โตวิจักษณ์ชัยกุลรองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศในฐานะที่ปรึกษาศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.)กล่าวว่ามีความเป็นห่วงมากถึงเหตุการณ์ลอบยิงกลุ่มคปท.ระหว่างเดินทางกลับจากเวทีกปปส.แจ้งวัฒนะจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเพราะมีความพยายามป้ายสีความผิดให้ฝ่ายตรงข้ามจะนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุมศอ.รส.เพื่อกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทหารดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยให้ดีที่สุดส่วนที่กลุ่มนปช.และกปปส.จะนัดชุมนุมใหญ่พร้อมกันในวันที่ 5 เม..นั้นศอ.รส.อาจจะมีการตั้งวอร์รูมขึ้นที่บช.ปส.เพื่อติดตามสถานการณ์เป็นการเฉพาะ

ศอ.รส.หวั่น 2 ฝ่ายเปิดศึกเผชิญหน้า

ต่อมาเวลา 13.30 . ..สิริมาสุนาวินคณะทำงานศอ.รส. แถลงผลการประชุมศอ.รส.ว่าศอ.รส.มีความกังวลอย่างยิ่งต่อการชุมนุมของกลุ่มกปปส.และนปช.ในวันที่ 5 เม.. จึงขอร้องให้ทั้งสองฝ่ายงดเว้นการนำมวลชนมาเผชิญหน้ากันทำให้สถานการณ์ขัดแย้งเลวร้ายลงไปอีกขอยืนยันว่าศอ.รส.ไม่ใช่คู่ขัดแย้งของฝ่ายใดจะปฏิบัติหน้าที่บังคับใช้กฎหมายกับผู้ชุมนุมทั้งสองกลุ่มอย่างเท่าเทียมขอให้ประชาชนงดเว้นการเข้าร่วมชุมนุมกับทั้งสองฝ่ายเพื่อความปลอดภัยของตัวเองและขอเรียกร้องไปยังแกนนำทั้ง 2 กลุ่มให้คำนึงถึงเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการชุมนุมใหญ่ในวันที่ 5 เม.. เมื่อเกิดการกระทำผิดขึ้นแกนนำทุกคนต้องรับผิดทั้งทางอาญาและแพ่งโดยศอ.รส.มอบให้พล...วรพงษ์ชิวปรีชารองผบ.ตร.ในฐานะผู้ช่วยผอ.ศอ.รส. ไปจัดทำแผนร่วมกับฝ่ายทหารเพื่อวางมาตรการรักษาความปลอดภัยร่วมกันส่วนที่มีกลุ่มประชาชนแจ้งความตามสถานีตำรวจให้ดำเนินคดีตุลาการศาลรัฐธรรมนูญฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 กรณีมีคำวินิจฉัยให้การเลือกตั้งวันที่ 2 ..ไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญศอ.รส.เห็นว่าการแจ้งความดังกล่าวเป็นการแสดงความเห็นต่างของกลุ่มประชาชนที่ต้องการรักษาสิทธิในการเลือกตั้งศอ.รส.ขอบคุณที่เลือกแสดงออกอย่างสันติตามกรอบกฎหมายไม่กระทำการด้วยวิธีที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย

ปูดมือที่สามจ้องรอป่วน

นายพร้อมพงศ์นพฤทธิ์โฆษกพรรคเพื่อไทยกล่าวถึงกรณีที่กลุ่มนปช.และกลุ่มกปปส.จะชุมนุมใหญ่พร้อมกันในวันที่ 5 เม..ว่าเชื่อว่าการชุมนุมของมวลชนไม่ว่ากลุ่มใดรัฐบาลจะดูแลได้แต่ขอเรียกร้องไปยังทั้งสองกลุ่มให้ชุมนุมตามกรอบของกฎหมายจากการข่าวของพรรคเพื่อไทยทราบว่าจะมีการสร้างสถานการณ์ความรุนแรงจากมือที่สามขอให้หน่วยงานด้านความมั่นคงดูแลด้วย

ห่วงแก๊งใต้ดินอาละวาด 5 เม..

นายอภิสิทธิ์เวชชาชีวะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวถึงการชุมนุมใหญ่ของกลุ่มนปช.ในวันที่ 5 เม..ว่าน่าเป็นห่วงมากโดยเฉพาะการเคลื่อนไหวใต้ดินที่เจ้าหน้าที่ต้องดูแลรักษาความปลอดภัยประชาชนให้ได้ซึ่งขณะนี้กองกำลังไม่ทราบฝ่ายมีผลงานให้เห็นเป็นระยะอยู่แล้วพอวันที่มีอำนาจมากๆก็เอามวลชนมาปะทะมาถล่มฝ่ายที่เห็นตรงกันข้ามสิ่งที่อยากย้ำคือเงื่อนไขต่างๆสอดรับกันมากขึ้นในแง่การเคลื่อนตัวเป็นกระบวนของฝ่ายรัฐบาลที่ใช้ตอบโต้ซึ่งในเดือนเม..นี้ตนก็ตอบได้ยากว่าจะจบส่วนที่กลุ่มเสื้อแดงไปแจ้งความฟ้องร้องตุลาการศาลรัฐธรรมนูญที่วินิจฉัยการเลือกตั้งวันที่ 2 .. เป็นโมฆะอยากเตือนว่าการสุ่มสี่สุ่มห้าไปแจ้งความโดยไม่มีเหตุผลเป็นความผิดฐานแจ้งความเท็จขณะนี้กำลังดูว่าจะมีคนโดนข้อหาแจ้งความเท็จหรือไม่เพราะการฟ้องร้ององค์กรเหล่านี้ต้องมีหลักฐานว่าเขาทำหน้าที่ไม่ตรงไปตรงมาอย่างไร

แฉ 2 กลุ่มป่วน 7 วันอันตราย

ที่พรรคประชาธิปัตย์  นายชวนนท์  อินทรโก-มาลย์สุตโฆษกพรรคประชาธิปัตย์แถลงว่าอุปสรรคที่ทำให้ประเทศเดินไปไม่ได้ขณะนี้คือรัฐบาลน..ยิ่งลักษณ์ชินวัตรนายกรัฐมนตรีมีพฤติกรรมนอกกฎหมายใช้อำนาจรัฐข่มขู่คุกคามฝ่ายตรงข้ามใช้กองกำลังคนเสื้อแดงและกองกำลังอาวุธเข่นฆ่าประชาชนคดีความรุนแรงต่างๆเช่นเหตุยิงการ์ดคปท. บริเวณทางด่วนงามวงศ์วานเสียชีวิตแสดงให้เห็นว่ากทม.เป็นดินแดนมิคสัญญีเรื่องนี้เป็นยุทธศาสตร์สร้างความหวาดกลัวไม่ให้คนมาร่วมชุมนุมกับกปปส. วันที่ 5 เม..

..มัลลิกาบุญมีตระกูลรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่าทราบข้อมูลว่าตั้งแต่วันที่ 2 -7 เม..เป็นช่วงอันตรายจะเกิดความรุนแรงจาก 2 กลุ่มหลักคือ 1.ทีมนายตำรวจใกล้เกษียณอายุราชการหวังเป็นรัฐมนตรีเพราะพี่ให้ 2.ทีมทหารเกณฑ์นอกราชการที่ใช้ผู้ก่อเหตุจากย่านคลองเตยเป็นมือทำงานสองกลุ่มนี้จะแย่งกันสร้างผลงานอยากให้ฝ่ายความมั่นคงติดตามกลุ่มนี้อย่างใกล้ชิดเพื่อป้องปรามไม่ให้เกิดเหตุร้ายขึ้นขอให้น..ยิ่งลักษณ์เจรจากับแกนนำนปช.ให้เปลี่ยนสถานที่ชุมนุมวันที่ 5 เม..

5 อดีตส..ปชป.มอบตัวดีเอสไอ

 เมื่อเวลา 10.00 . ที่สโมสรตำรวจอดีตส..พรรคประชาธิปัตย์ประกอบด้วยนายองอาจคล้ามไพบูลย์นายบุญยอดสุขถิ่นไทยนายทศพลเพ็งส้มนายชาญวิทย์วิภูศิริและนางนาถยาเบ็ญจศิริวรรณเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ตามหมายเรียกของศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย(ศอ.รส.)เพื่อรับทราบข้อกล่าวหากรณีการยุยงสร้างความปั่นป่วนในบ้านเมืองตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 โดยนายองอาจคล้ามไพบูลย์รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่าได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาโดยยืนยันว่าไม่ได้กระทำผิดเพราะการกล่าวว่าปลุกปั่นยุยงให้คนออกมาชุมนุมนั้นมีคำสั่งศาลแพ่งและคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญคุ้มครองอยู่แล้วหลังจากนี้หากรวบรวมพยานหลักฐานเสร็จจะเข้าพบเจ้าหน้าที่เพื่อแก้ข้อกล่าวหาต่อไป

นปช.เปิดงานประจานนายกฯเถื่อน

วันเดียวกันที่ศูนย์การค้าอิมพีเรียลลาดพร้าวนายจตุพรพรหมพันธุ์ประธานนปช. นายณัฐวุฒิใสยเกื้อเลขาธิการนปช. นางธิดาถาวรเศรษฐแกนนำนปช. ร่วมกันเปิดนิทรรศการกบฏนกหวีดตอนนายกฯเถื่อนโดยมีการจัดแสดงผังล้มประชาธิปไตยบริษัทรัฐประหารจำกัดเส้นทางนายกฯเถื่อนฯลฯไฮไลต์คือการนำใบหน้าที่คล้ายกับบุคคลที่นายณัฐวุฒิอ้างว่าเป็นผู้จะได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกฯคนกลางมาติดไว้บนบอร์ดหน้างานพร้อมนำถังขยะ 3 ใบมาวางไว้เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าผู้ที่รับตำแหน่งนายกฯเถื่อนจะเน่าเหม็นไม่ต่างกับขยะที่อยู่ในถังนอกจากนี้ยังมีการเปิดห้องผลิตนายกฯเถื่อนเพื่อโชว์ขั้นตอนการมีนายกฯคนกลางโดยมีหุ่นทหารและเก้าอี้นายกฯคนกลางเชือกผูกคอ

นัดชุมนุม 2 วันม้วนเสื่อกลับบ้าน

นายธนาวุฒิวิชัยดิษฐโฆษกนปช. แถลงว่าการชุมนุมใหญ่ของนปช.ในวันที่ 5 เม.. เพราะไม่ต้องการให้ประเทศอยู่แบบเถื่อนๆไม่ต้องการมีนายกฯเถื่อนส่วนการนัดหมายที่ถนนอักษะเพื่อให้มวลชนมีความปลอดภัยเพราะห่างจากพื้นที่การชุมนุมของกปปส.มากพอสมควรโดยเวทีปราศรัยจะเปิดเวลา 14.00 . ในวันที่ 5-6 เม.. และเช้าวันที่ 7 เม.. จะยุติการชุมนุมส่วนที่ฝ่ายตรงข้ามกล่าวหาคนเสื้อแดงว่าเป็นขี้ข้าขอเปรียบเทียบว่าเหมือนละครเรื่องลูกทาสฝ่ายอำมาตยาธิปไตยกลุ่มทุนที่ผูกขาดประเทศไทยพยายามทำตัวเป็นนายทาสไม่สนใจกติกาจะทำอะไรกับทาสก็ได้ทั้งที่ขณะนี้เลยเวลาเลิกทาสมาหลายปีแล้วกฎกติกาในประเทศนี้มีอยู่เมื่อทำตัวเป็นอันธพาลการเมืองเรารับไม่ได้

เตรียมขนการ์ดแดงเข้ากรุง

 วันเดียวกันที่สนามหญ้าตรงข้ามสนามกีฬากลางสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตอุดรธานีนายอดิศรวัฒนบุตรเลขานุการชมรมคนรักภาคอีสาน 20 จังหวัดนำเจ้าหน้าที่จัดเตรียมเต็นท์ขนาดใหญ่ 25 หลังมาเตรียมเป็นที่พักแรมเพื่อใช้เป็นสถานที่ฝึกการ์ดอาสาสมัครพิทักษ์ประชาธิปไตยแห่งชาติ (อพปช.) ของภาคอีสาน 20 จังหวัดโดยนายขวัญชัยไพรพนาประธานชมรมคนรักอุดรกล่าวว่านายสุภรณ์อัตถาวงศ์ประธานอพปช. นัดการ์ดอาสาภาคอีสาน 20 จังหวัดจังหวัดละ 50 คนมาอบรมในวันที่ 3-4 เม.. มีครูฝึกเป็นตชด.จากค่ายเสนีย์รณยุทธและเชิญอาจารย์จากมหาวิทยาลัยมหาสารคามมาให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันตัวจากนั้นจะนำรถบัส 20 คันรับการ์ดอพปช. รวม 1,000 คนดูแลพี่น้องประชาชนที่มาร่วมชุมนุมกับทางนปช. ที่ถนนอักษะพุทธมณฑลในวันที่ 5 เม..นี้

แม่สอดแจ้งจับศาลรธน.

ที่จ.ตากนายวัชรินทร์สุรเดชแกนนำนปช. แม่สอดนำมวลชนเสื้อแดงเข้าแจ้งความกับพ...เอกราษฎร์อินทร์ต๊ะสืบผกก.สภ.แม่สอดให้ดำเนินคดีกับตุลาการศาลรัฐธรรมนูญที่วินิจฉัยให้การเลือกตั้งวันที่ 2 ..เป็นโมฆะโดยนายวัชรินทร์กล่าวว่าศาลรัฐธรรมนูญไม่มีอำนาจสั่งให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะดังนั้นกลุ่มนปช.ทุกจังหวัดจึงเข้าแจ้งความตุลาการศาลรัฐธรรมนูญที่ใช้อำนาจโดยไม่เป็นธรรม

คปท.จัดขบวนแห่รับศพวสันต์

ด้านความเคลื่อนไหวของเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ที่สะพานชมัยมรุเชฐเมื่อวันที่ 2 เม.. บรรยากาศการชุมนุมเป็นไปอย่างโศกเศร้าและอาลัยส..วสันต์คำวงศ์การ์ดอาสาคปท. วัย 52 ปีที่เสียชีวิตจากการถูกซุ่มยิงขบวนรถคปท. บนทางด่วนแจ้งวัฒนะช่วงวัดบัวขวัญเมื่อวันที่ 1 เม..ที่ผ่านมาโดยกลุ่มผู้ชุมนุมส่วนใหญ่ร่วมกันแต่งชุดดำไว้ทุกข์พร้อมตั้งขบวนรถยนต์เดินทางไปรับศพส..วสันต์ที่โรงพยาบาลรามาธิบดีโดยแกนนำคปท.ได้หารืออย่างเคร่งเครียดถึงความปลอดภัยในการเคลื่อนขบวนครั้งนี้เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยอีกจากนั้นเวลา 10.50 . กลุ่มคปท.ได้เคลื่อนขบวนรถจักรยานยนต์รถยนต์ไปรับศพส..วสันต์ท่ามกลางการ์ดอาสาที่ขี่รถจักรยานยนต์คุ้มกันตลอดเส้นทางเมื่อขบวนคปท.มาถึงโรงพยาบาลรามาธิบดีแกนนำคปท.นำมวลชนรับศพส..วสันต์ร่วมกับครอบครัวของส..วสันต์จากนั้นจึงเคลื่อนศพส..วสันต์จากโรงพยาบาลรามาธิบดีไปบำเพ็ญกุศลที่วัดโสมนัสราชวรวิหาร

แกนนำให้เงินเยียวยาครอบครัว

จนกระทั่งเวลา 14.45 . เมื่อขบวนมาถึงวัดโสมนัสราชวรวิหารได้นำศพส..วสันต์ตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 4 โดยมีกลุ่มผู้ชุมนุมช่วยกันเตรียมสถานที่เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาพร้อมมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวคำวงศ์จำนวนหนึ่งก่อนที่แกนนำคปท.จะร่วมรดน้ำศพส..วสันต์ในเวลา 16.00 . บรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้าผู้ชุมนุมต่างสวมชุดดำบางคนถึงกับร้องไห้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยครอบครัวส..วสันต์จะประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมถึงวันที่ 6 เม.. และในวันที่ 7 เม..จะทำการฌาปนกิจศพในเวลา 15.30 . โดยนายอมรอมรรัตนานนท์โฆษกคปท. กล่าวว่าขอให้การเสียชีวิตของส..วสันต์เป็นศพสุดท้ายเพราะคปท.จะไม่ยอมเป็นฝ่ายถูกกระทำฝ่ายเดียวถ้าใครมาทำร้ายพวกเราเสียชีวิต 1 คนพวกมันจะต้องแลกด้วย 10 ชีวิต

เหลิมขู่ไม่หยุดซ่าโดนยิงอีก

...เฉลิมอยู่บำรุงรมว.แรงงานในฐานะผอ.ศอ.รส. กล่าวถึงเหตุการณ์ลอบยิงผู้ชุมนุมกลุ่มคปท.ระหว่างเดินทางกลับจากเวทีกปปส.แจ้งวัฒนะจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บว่าเป็นเรื่องที่ห่วงใยมาตลอดโดยเฉพาะกลุ่มคปท.และกปปส.ที่เคลื่อนที่เหมือนกองกำลังติดอาวุธทำให้เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยลำบากขอบอกล่วงหน้าไม่ได้ขู่หากเคลื่อนที่ลักษณะนี้อีกจะมีเรื่องอีกทราบว่าวันที่ 2 เม..จะเคลื่อนไปพระราม 6 อย่างนี้จะถูกยิงนึกหรือว่าไม่มีคนเกลียดแต่พวกตนไม่ทำหรอกทำแล้วได้อะไรมีแต่เสียหายการที่คปท.และกปปส.ไปเกะกะระรานหน่วยงานต่างๆเดือดร้อนเขามีหัวใจก็ต้องโกรธส่วนที่คปท.ประกาศจะติดอาวุธตอบโต้นั้นปกติมีอาวุธอยู่แล้วหากพบว่ามีอาวุธจริงตำรวจต้องจับทุกคนไม่ว่ากลุ่มใดส่วนที่กลุ่มคนเสื้อแดงโพสต์เฟซบุ๊กส่งสัญญาณก่อนเกิดเหตุนั้นไม่มีปัญหาแจ้งความร้องทุกข์มาตำรวจต้องสืบสวนสอบสวนถ้าทำผิดต้องจับกุมละเว้นไม่ได้

มาร์คร่วมขย่มบี้จนท.เร่งสางคดี

นายอภิสิทธิ์เวชชาชีวะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ให้สัมภาษณ์รายการฟ้าวันใหม่ทางสถานีโทรทัศน์บลูสกายว่าขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของการ์ดคปท.ที่ถูกยิงเสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 เม.. ขอประณามการกระทำแบบนี้เพราะลอบยิงผู้ไปใช้สิทธิแสดงออกทางการเมืองขอให้เจ้าหน้าที่เป็นหลักให้บ้านเมืองถ้าไม่ทำอนาคตจะอันตรายมากหากบ้านเมืองไม่มีกฎหมายจะอยู่กันอย่างไรเป็นเรื่องท้าทายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ของพล...อดุลย์แสงสิงแก้วผบ.ตร. จะต้องทำเรื่องนี้ให้ชัดเจนว่าจะสกัดกั้นกระบวนการนี้อย่างไรโดยเฉพาะการที่คนเสื้อแดงโพสต์เฟซบุ๊กในลักษณะเหมือนเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้าว่าจะมีเหตุร้ายเกิดขึ้นถ้าไม่ขยายผลไปสอบสวนคนที่ขึ้นข้อความคงหวังได้ยากในการสกัดการใช้ความรุนแรง

ตร.มึนไม่พบจุดถล่มขบวนคปท.

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติพล...อดุลย์แสงสิงแก้วผบ.ตร.กล่าวว่ากรณีการลอบยิงกลุ่มผู้ชุมนุมคปท.ได้มอบหมายให้พล...เอกอังสนานนท์รองผบ.ตร.ดูแลเรื่องคดีตำรวจจะทำเต็มที่

พล...ธนายุตม์วุฒิจรัสธำรงค์ผบก...นนทบุรีกล่าวว่าส่วนความคืบหน้ากรณีกลุ่มคปท.ถูกคนร้ายซุ่มยิงว่าได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณด่านทางด่วนแจ้งวัฒนะถึงหน้าด่านทางด่วนประชาชื่นรวมระยะทาง 14 กม. เบื้องต้นยังไม่พบจุดเกิดเหตุที่แน่นอนซึ่งจะมอบให้รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.นนทบุรีนัดแกนนำหัวหน้าการ์ดและผู้บาดเจ็บมาสอบปากคำและหาจุดเกิดเหตุที่แน่นอนต่อไปตำรวจจะเร่งรัดสอบสวนคดีนี้ให้เร็วที่สุดโดยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กำชับให้ดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมาแต่ขณะนี้ยังไม่ได้พุ่งเป้าไปที่กลุ่มใดว่าเป็นผู้ก่อเหตุอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานและการตรวจวิถีกระสุน

ลุงยิ้มปัดอุตลุดรู้เห็นยิงคปท.

เมื่อเวลา 11.00 . นายพฤกษ์พฤกษ์สุนันท์อายุ 52 ปีเจ้าของเฟซบุ๊กลุงยิ้มตาสว่างเข้าพบร...สรรเสริญประจำเมืองพงส.สภ.ช้างเผือกอ.เมืองเชียงใหม่เพื่อแสดงตัวและลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานกรณีนายสุเทพเทือกสุบรรณเลขาธิการกปปส. ปราศรัยบนเวทีสวนลุมพินีกล่าวหานายพฤกษ์และนายวุฒิพงศ์กชธรรมคุณหรือโกตี๋แกนนำเสื้อแดงปทุมธานีมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุลอบยิงมวลชนคปท. เสียชีวิตและบาดเจ็บบริเวณทางด่วนแจ้งวัฒนะโดยนายพฤกษ์กล่าวว่าสาเหตุที่เขียนข้อความเตือนไม่ให้เข้าใกล้ลุงกำนันในวันที่ 1 เม.. เพราะรำคาญนายสุเทพชอบพาพรรคพวกขึ้นทางด่วนไม่จ่ายตังค์ระรานไปทั่วตอนโพสต์ก็ไม่คิดอะไรส่วนเรื่องที่โพสต์ไปสอดคล้องกับเหตุการณ์ยิงขบวนรถคปท.นั้นยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วยแต่ยอมรับว่าสนิทกับนายโกตี๋ขณะนี้ตนและนายโกตี๋ถูกล่าตนเคยถูกลอบยิงที่กทม.หลายครั้งแต่ไม่ได้แจ้งความจึงอยากให้หยุดระรานได้แล้ว

พฐ.ตรวจสอบแนววิถีกระสุน

เมื่อเวลา 13.00 . พล...ธวัชชัยเมฆประเสริฐกุลผบก.พฐก. พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบรถเครื่องขยายเสียงและรถบัสของกลุ่มคปท. ที่ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายบาดเจ็บ 4 รายโดยรถทั้ง 2 คันจอดไว้ที่ร..ราชวินิตมัธยมถนนพระราม 5 หลังเวทีชุมนุมของคปท. ตรวจสอบรถบัสทะเบียน 31-7546 กรุงเทพมหานครพบกระสุนยิงเข้าที่กระจกด้านซ้ายบานที่ 4 และพบรูกระสุนที่กระจกขวาบานที่ 3 จำนวน 7 รอยพยานให้การว่าช่วงที่ถูกยิงกระจกเปิดขึ้นมาขณะที่รถเครื่องขยายเสียงพบหัวกระสุนตกอยู่ภายในรถจำนวนหนึ่งคาดผู้ก่อเหตุใช้ปืนยาวขนาด .223 ยิงเข้าใส่ผู้ชุมนุมคปท. ซึ่งกองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บหัวกระสุนไปตรวจพิสูจน์แล้ว

มีรายงานข่าวว่าเจ้าหน้าที่สันนิษฐานผู้ก่อเหตุเป็นมืออาชีพใช้วิธีซุ่มยิงโดยเมื่อยิงใส่ส..วสันต์คำวงศ์ที่ยืนอยู่ด้านซ้ายของรถขยายเสียงที่เป็นรถนำขบวนแล้วจึงประทับยิงใส่รถบัสที่ขับตามมาคาดว่าคนร้ายซุ่มยิงอยู่บนตึกในระนาบและความสูงระดับเดียวกันกับขบวนรถวิ่งผ่าน

โฆษกคปท.ชี้จุดเกิดเหตุ

ต่อมาเวลา 15.00 . ...ณรงค์ฤทธิ์ภักดิ์ดี-ณรงค์รองผบก...นนทบุรีพ...สมพลวงศ์ศรีสุนทรผกก.สภ.เมืองนนทบุรีพร้อมชุดสืบสวนภ..นนทบุรีนำนายธัชพงศ์แกดำโฆษกกลุ่มคปท.ที่อยู่ในเหตุการณ์คนร้ายซุ่มยิงกลุ่มคปท.บริเวณทางด่วนแจ้งวัฒนะไปชี้จุดเกิดเหตุบริเวณกม. 22+700 A ทางด่วนขั้นที่ 2 ช่วงด่านแจ้งวัฒนะ-ประชาชื่นโดยนายธัชพงศ์กล่าวว่าขณะที่พวกตนชะลอรถเพื่อจัดตั้งแถวขบวนใหม่เนื่องจากได้รับแจ้งว่ามีเหตุปะทะกันระหว่างกลุ่มคนเสื้อแดงกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่เดินทางไปที่เวทีแจ้งวัฒนะเพื่อให้ผู้ชุมนุมรีบขึ้นทางด่วนมาเพื่อเลี่ยงการปะทะพอถึงจุดเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังรวม 6 นัดทำให้มีผู้บาดเจ็บจึงตะโกนบอกให้ขบวนรีบเคลื่อนออกจากจุดเกิดเหตุเกรงคนร้ายยิงซ้ำจนกระทั่งมาหยุดขบวนบริเวณด่านเก็บค่าผ่านทางประชาชื่นเพื่อนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลก่อนจะเคลื่อนขบวนกลับยังเวทีสะพานชมัยมรุเชฐ

เร่งหาตึกสูงจุดยิงถล่ม

...สมพลวงศ์ศรีสุนทรกล่าวว่าหลังได้เบาะแสจากพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุได้สั่งการให้พ...ปัณณพัฒน์เดชโชติพิสิฐรองผกก.สส.สภ.เมืองนนทบุรีนำกำลังเข้าตรวจสอบอาคารสูงโดยรอบที่เกิดเหตุทั้งหมดหากพบว่าจุดที่คนร้ายซุ่มยิงจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดทันทีพร้อมประสานไปยังทางด่วนขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางทั้งหมด 7 ตัวเพื่อตรวจสอบความเคลื่อนไหวเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุนอกจากนี้ได้ให้สืบสวนตรวจหาพยานบุคคลที่คาดว่าจะได้ยินเสียงปืนดังว่ามาจากช่วงไหนของตึกบริเวณดังกล่าวด้วย

เทือกนำม็อบบุกกระทรวงคลัง

ส่วนความเคลื่อนไหวของกลุ่มกปปส.ที่เวทีสวนลุมพินีเมื่อวันที่ 2 เม..นั้นเมื่อเวลา 10.00 . นายสุเทพเทือกสุบรรณเลขาธิการกปปส. นำมวลชนออกเดินทางด้วยรถยนต์ไปสถานที่ราชการโดยไม่แจ้งเป้าหมายล่วงหน้าท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดจนกระทั่งขบวนลงทางด่วนพระราม 6 จึงนำขบวนมุ่งหน้าสู่กระทรวงการคลังโดยนำรถหกล้อบรรทุกเครื่องขยายเสียงจอดหน้าประตู 4 สำนักงบประมาณที่ปิดประตูคล้องโซ่ล็อกไว้อย่างแน่นหนาจากนั้นนายสาทิตย์วงศ์หนองเตยแกนนำกปปส.ปราศรัยเรียกร้องให้ข้าราชการเข้าร่วมต่อสู้กับกปปส. และขอส่งตัวแทน 5 คนพบนายรังสรรค์ศรีวรศาสตร์ปลัดกระทรวงการคลังเพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นขณะที่นายสุเทพได้ทักทายข้าราชการและลูกจ้างที่โบกมือให้การต้อนรับอยู่ภายในอาคารซึ่งนายสุเทพกล่าวขอบคุณข้าราชการที่ให้การต้อนรับและขอเลี้ยงอาหารกลางวันข้าราชการเป็นข้าวกล่องของผู้ชุมนุม

เกาะรั้วแจกข้าวกล่องขรก.

จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้แจกจ่ายข้าวกล่องผ่านรั้วให้ข้าราชการขณะที่แกนนำก็นั่งรับประทานอาหารอยู่นอกรั้วปักหลักรอให้เปิดประตูเพื่อเข้าไปภายในกระทรวงจนกระทั่งผ่านไป 4 ชั่วโมงยังไม่มีการเปิดประตูให้กลุ่มผู้ชุมนุมนายสุเทพจึงขึ้นรถปราศรัยประกาศเจตนารมณ์ของมวลมหาประชาชนเรียกร้องข้าราชการเข้าร่วมปฏิรูปประเทศโดยกล่าวว่าหากจะบุกเข้าไปภายในกระทรวงก็ทำได้แต่จะไม่ทำเพราะกปปส.เรียกร้องให้ข้าราชการร่วมต่อสู้กับประชาชนเพื่อปลดแอกจากระบอบเลวร้ายที่ทำลายระบบคุณธรรมข้าราชการยืนยันว่าการต่อสู้ครั้งนี้ไม่มีแพ้ข้าราชการไม่ต้องกลัวถือเป็นโอกาสดีที่จะลุกขึ้นต่อสู้ถ้าตัดสินใจช้าบ้านเมืองก็ยับเยินการเดินทางมาครั้งนี้มีการบ้านให้กระทรวงการคลังคือทันทีที่กปปส.ชนะและประกาศรัฏฐาธิปัตย์ขอให้สำนักงบประมาณเตรียมเงินไว้ 1.2 แสนล้านบาทเพื่อมอบให้ชาวนาทันทีทั้งนี้หลังปราศรัยเสร็จนายสุเทพนำดอกกุหลาบไปปักที่รั้วเพื่อเป็นสัญลักษณ์ขณะที่นายชุมพลจุลใสแกนนำกปปส. ได้ปีนรั้วผูกริบบิ้นลายธงชาติที่ประตูเพื่อเป็นสัญลักษณ์จากนั้นเวลา 15.00 . จึงเคลื่อนขบวนกลับเวทีสวนลุมพินี

เพิ่มมาตรการคุมเข้มเดินขบวน

นายพุฒิพงษ์ปุณณกันต์แกนนำกลุ่มกปปส. กล่าวว่าหลังจากนี้การเคลื่อนขบวนของกปปส.จะเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยมากขึ้นจะจัดรูปแบบการเคลื่อนขบวนให้รัดกุมยิ่งขึ้นจัดทีมการ์ดและการ์ดอาสาดูแลทั้งแกนนำและผู้ชุมนุมตลอดขบวนตั้งแต่หัวขบวนถึงท้ายขบวนมีการตรวจสอบเส้นทางที่เคลื่อนขบวนตามแยกและจุดเสี่ยงต่างๆโดยเฉพาะตึกสูงระหว่างเส้นทางที่พามวลชนเดินทาง

ส่งซิกปลุกมวลชนชุมนุมใหญ่

ต่อมาเวลา 20.40 . ที่เวทีสวนลุมพินีนายสุเทพ  เทือกสุบรรณ  เลขาธิการ  กปปส. กล่าวปราศรัยว่าการชุมนุมของกปปส.จนถึงขณะนี้เห็นแล้วว่าน..ยิ่งลักษณ์จะไม่สามารถอยู่ในตำแหน่งได้อีกต่อไปขอให้ข้าราชการมั่นใจในสัปดาห์นี้เราจะไปหาข้าราชการกระทรวงอื่นๆข้าราชการตำรวจทหารแม้ต้องใช้เวลาความอดทนแต่จะประสบความสำเร็จแน่นอนระบอบทักษิณอยู่ไม่ได้แน่ถ้าข้าราชการมายืนเคียงข้างประชาชนส่วนที่ศาลรัฐธรรมนูญรับเรื่องวินิจฉัยกรณีการโยกย้ายนายถวิลเปลี่ยนศรีโดยมิชอบนั้นบอกได้ว่าผิดแน่นอนเพราะศาลปกครองสูงสุดตัดสินแล้วว่าการโยกย้ายนายถวิลทำไม่ถูกต้องซึ่งคำวินิจฉัยศาลปกครองผูกพันทุกองค์กรดังนั้นทุกองค์กรต้องเคารพคำตัดสินศาลปกครองคาดการณ์ได้ว่าหากวันใดศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าน..ยิ่งลักษณ์ผิดจะมีการก่อเหตุทันทีจึงขอส่งสัญญาณถึงมวลมหาประชาชนให้เตรียมตัวว่าหากวันใดที่ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินเรื่องนี้วันนั้นคือวันชุมนุมใหญ่ของมวลมหาประชาชนทราบว่าศาลรัฐธรรมนูญจะให้น..ยิ่งลักษณ์ชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาใน 15 วันดังนั้นขอให้เตรียมตัวไว้หลังสงกรานต์มีงานเข้าแน่นอน

มั่นใจปิดเกมภายในเดือนเม..

 

นายสุเทพกล่าวว่า  นอกจากนี้  ในคดีรับจำนำข้าวถ้าป...ชี้มูลว่าผิดแล้วน..ยิ่งลักษณ์ไม่ยอมรับก็เป็นหน้าที่พวกเราต้องลุกขึ้นมารักษากติกาเช่นกันขอให้มวลมหาประชาชนเตรียมตัวทำหน้าที่เจ้าของประเทศตัวจริงอำนาจอธิปไตยจะคืนมาสู่ประชาชนเร็วๆนี้ภายในเดือนเม..เกมจบแน่ๆถึงได้บอกว่าครบ 6 เดือนเราจะชนะและขอยืนยันว่าเกิดมาในชีวิตนี้ไม่เคยคุยกับศาลรัฐธรรมนูญหรือส่งเสียงโทรศัพท์ถึงป...แม้แต่หนเดียวแต่หากศาลรัฐธรรมนูญหรือป...ตัดสินว่าน..ยิ่งลักษณ์ถูกกปปส.ก็จะไล่น..ยิ่งลักษณ์ต่อไปโดยไม่ลดละแต่ปีนี้พวกเราคงต้องฉลองสงกรานต์กันที่สวนลุมพินีเราจะจัดงานสงกรานต์ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...
ม็อบชุมนุมกปปส.เสื้อแดงศาลรัฐธรรมนูญยกคำร้องรัฐธรรมนูญประยุทธ์ จันทร์โอชาปะทะ