ข่าว
100 year

ฉก.ทพ.33-ตร. ซ้อมแผนเผชิญเหตุถนนสาย เบตง-ยะลา รับมือพวกป่วน

ทีมข่าวภูมิภาค3 เม.ย. 2557 01:32 น.
SHARE

"ทหาร-ตำรวจ" ยะลา ซ้อมแผนเผชิญเหตุ ยกกรณีคนร้ายลอบยิง M79 ถล่มโรงไฟฟ้า เพื่อให้ จนท.มีความพร้อมในการเจอเหตุการณ์จริง...

 

วันที่ 2 เม.ที่จ.ยะลา พ..นพดล วัชรจิตรบวร ผบ.ฉก.ทพ 33 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันซ้อมแผนเผชิญเหตุ ที่โรงไฟฟ้ายุพราชันย์ ถนนสาย 410 ยะลา-เบตง ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา ในการซ้อมแผนเผชิญเหตุครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้จำลองเหตุการณ์ว่า มีกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้รถกระบะไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ใช้อาวุธปืน M79 ยิงถล่มเข้าไปในโรงไฟฟ้ายุพราชันย์ ซึ่งภายในโรงไฟฟ้ามีฐานปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรอำเภอเบตงตั้งอยู่ ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย

หลังจากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองในพื้นที่อำเภอเบตง ได้ส่งกำลังเข้าสนับสนุนและช่วยเหลือ ในระหว่างที่คนร้ายล่าถอยคนร้ายได้วางวัตถุต้องสงสัยไว้ เจ้าหน้าที่จึงประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด กองร้อยตชด.445 เข้าตรวจสอบ และทำการเก็บกู้ทำลาย

..นพดล กล่าวว่า การซ้อมแผนเผชิญเหตุในพื้นที่อำเภอเบตง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้จัดการซ้อมแผนเป็นประจำทุกเดือน โดยจำลองเหตุการณ์ให้แตกต่างกันไป เพื่อที่จะให้หน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้อง มีความชำนาญและมีความพร้อมในการปฏิบัติ หากเกิดเหตุการณ์ขึ้นจริง รวมถึงเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอเบตงอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟใต้นพดล วัชรจิตรบวรผบ.ฉก.ทพ.33ซ้อมแผนเผชิญเหตุโรงไฟฟ้ายุพราชันย์จำลองเหตุการณ์คนร้ายยิงM79ถนนสาย410เบตง-ยะลา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้