Thairath Logo
กีฬา

ลุ้นเซอร์ไพรส์

โดย โจโจ้
3 เม.ย. 2557 05:07 น.
Share :

เดือนแห่งความสุขเทศกาลมหาสงกรานต์กลับมาเยือนพี่น้องชาวไทยอีกครั้งถือเป็นประเพณีวันขึ้นปีใหม่ของไทยและเป็นช่วงเทศกาลหยุดยาวหลายวันที่หลายคนเดินทางกลับภูมิลำเนาเดิมในต่างจังหวัด

ก็ขอให้เดินทางด้วยสติและงดของมึนเมาเพื่อจะได้กลับบ้านอย่างปลอดภัยและมีความสุขให้สมกับที่รอคอยมานาน

จะว่าไปแล้วเม..เป็นเดือนแห่งความร้อนและถือเป็นเดือนที่พวกเราจะได้ลุ้นกับนักกีฬาไทยโดยเฉพาะศิลปะประจำชาติอย่างมวยเพราะในวันที่ 6 เม.. “เจ้าแชมป์ฟ้าลั่นจูเนียร์ศักดิ์กรีรินทร์ยอดนักชกดาวรุ่งที่กำลังมาแรงมีคิวที่จะไปชกนอกรอบกับทากุมะอิโนอุเอะนักชกดาวรุ่งเจ้าถิ่นดีกรีอดีตขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติญี่ปุ่น

ต้องยอมรับว่าตั้งแต่เจ้าแชมป์ไปโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการน็อกเรียวมิยาซะกิยอดแชมป์รุ่นเล็กของญี่ปุ่นในการชกนอกรอบในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาทำให้ชื่อของเจ้าแชมป์จากนักมวยโนเนมกระโจนขึ้นห้างพารากอนในทันที

เพราะมีหลายคนจองคิวที่อยากประหมัดด้วยโดยเฉพาะในแดนซามูไรเพราะคนญี่ปุ่นจะชื่นชอบพวกฮีโร่ดังนั้นหากนักมวยคนไหนสามารถปราบฮีโร่ของเขาได้เราก็จะกลายเป็นขวัญใจไปในพริบตา

แม้งานนี้จะไม่ใช่การชิงแชมป์โลกก็ตามแต่ถือเป็นโอกาสทองที่จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในต่างแดนอย่างเต็มเปี่ยมก่อนที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จในอนาคต

อย่าลืมว่านักชกแต่ละคนกว่าที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จด้วยการเป็นแชมป์สถาบันหลักต่างก็ต้องเคยพลาดหวังและพบกับความผิดหวังมานับไม่ถ้วนเช่นเดียวกับแพ็กแมนแมนนี่ปาเกียวที่กว่าจะดังในทุกวันนี้ก็เคยล้มลุกคลุกคลานด้วยกันทั้งนั้น

ส่วนหนึ่งเพราะทุกคนยังขาดประสบการณ์เวลาชกในบ้านโชว์ฟอร์มอย่างเทพ  แต่พอเวลาไปชกนอกบ้านเจอแฟนมวยเจ้าถิ่นเข้าไปถึงกับขาสั่นเป็นเจ้าเข้าเกือบทุกรายจนทำให้ความพร้อมและความมั่นใจจากที่มีเต็มร้อยเหลือเพียงแค่ 50 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

วันนี้เจ้าแชมป์ถึงกลายเป็นนักชกที่เนื้อหอมตั้งแต่ยังไม่ถึงจุดสุดยอด

เห็นได้จากอันดับโลกทั้ง 4 สถาบันหลักที่อยู่ในอันดับสูงมวยโลกเช่นอันดับ 4 ในรุ่น 108 ปอนด์สมาคมมวยโลก, อันดับ 5 สภามวยโลก, อันดับ 5 สหพันธ์มวยนานาชาติและอันดับเดียวกันขององค์กรมวยโลก

ที่สำคัญอายุอานามยังน้อยทำให้มีเวลาพอที่จะก้าวไปถึงจุดหมายขอเพียงตั้งใจและทุ่มเทอย่างเต็มที่เท่านั้นรับรองเป้าหมายอยู่ไม่ไกล

จะว่าไปแล้วปีนี้ถือเป็นปีทองของจิมมี่เอกรัฐไชยโชติช่วงโปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์โปรโมชั่นที่เฝ้าเพียรตามหาแชมป์โลกมานานในที่สุดก็ทำสำเร็จปลุกปั้นจนเจ้าเพชรอำนาจรื่นเริงอดีตขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทยก้าวขึ้นสู่ทำเนียบแชมป์โลกได้สำเร็จและกำลังจะมีคิวที่จะขึ้นป้องกันแชมป์ครั้งแรกกับซุปเปอร์สตาร์ชาวญี่ปุ่นอิโอกะน้อยคัสซึโตะอิโอกะดีกรีอดีตแชมป์โลก 2 รุ่น 2 สถาบันในวันที่ 7 .. ที่โอซากาประเทศญี่ปุ่น

งานนี้ก็หวังว่าเจ้าแชมป์จะสร้างเซอร์-ไพรส์คว้าชัยในถิ่นซามูไรอีกครั้ง.

โจโจ้

อ่านเพิ่มเติม...
เรียงหน้าชนโจโจ้ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ทากุมะ อิโนอุเอะญี่ปุ่นเจ้าแชมป์เรียว มิยาซะกิมวย