วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดย
3 เม.ย. 2557 05:00 น.
รอบโลก 03/04/57

รอบโลก 03/04/57

โดย
3 เม.ย. 2557 05:00 น.
  • Share:

ห่วงสถานะโรฮิงญา

ย่างกุ้ง  -  สหประชาชาติแสดงความห่วงใยชนกลุ่มน้อยมุสลิมโรฮิงญาในพื้นที่ภาคตะวันตกของพม่าอาจไม่ได้รับสิทธิถูกนับรวมอยู่ในระบบสำมะโนครัวของพม่าซึ่งอยู่ระหว่างจัดทำครั้งแรกในรอบหลายสิบปีโดยการรวบรวมข้อมูลใหม่ของระบบสำมะโนครัวทั่วประเทศมีขึ้นระหว่าง 30 มี..-10 เม.. ทั้งนี้ตัวเลขประเมินพลเมืองชนกลุ่มน้อยโรฮิงญาในพม่ามีอยู่ราว 1.3 ล้านคนเหตุรุนแรงจากการปะทะกันระหว่างชาวบ้านพุทธชนส่วนใหญ่กับชาวโรฮิงญาช่วง 2 ปีที่ผ่านมาทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 280 ศพ.

โสมขาวโดนสอดแนม

โซล  -  ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงแห่งมหาวิทยาลัยกรุงโซลเกาหลีใต้ให้สัมภาษณ์ระบุเครื่องบินโดรนสอดแนมทางอากาศขนาดเล็กซึ่งตกลงบริเวณชายแดนเกาหลีใต้และเกาหลีเหนือเมื่อ 1 เม.. เป็นโดรนรุ่นเก่าที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอดีตสหภาพโซเวียตซึ่งมีจุดบอดด้านการรับภาพอาจพุ่งชนวัตถุบางอย่างจนตกลงมาเสียหายทั้งยังเปรียบเทียบภาพซากโดรนลำดังกล่าวกับโดรนที่กองทัพเกาหลีเหนือใช้ประกอบพิธีสวนสนามเมื่อปีที่แล้วพบว่าลักษณะและสีเดียวกัน.

ครูฆาตกร

โยฮันเนสเบิร์ก  -  ครูชายชาวแอฟริกาใต้อยู่ระหว่างถูกตำรวจควบคุมตัวสอบสวนดำเนินคดีข้อหาฆาตกรรมลูกศิษย์หลังถูกกล่าวหาทุบตีใช้เข็มขัดฟาดศีรษะนักเรียนชายคนหนึ่งวัย 16 ปีทำให้เหยื่อบาดเจ็บหูหนวกและมีเลือดออกจมูกกระทั่งเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเมื่อสัปดาห์ที่แล้วทั้งนี้มารดานักเรียนเหยื่อเคราะห์ร้ายระบุลูกชายบ่นปวดศีรษะมาตั้งแต่ 17 มี.. เธอจึงให้ยาแก้ปวดศีรษะแก่ลูกแต่อาการปวดไม่ทุเลาจึงพาตัวส่งโรงพยาบาลทั้งพบว่าเด็กหูหนวกและมองไม่เห็นก่อนเสียชีวิต.

ครอบครัวพัง

 

ปักกิ่ง  -  นายเหวินจ้างนักแสดงชายชาวจีนที่มีภาพลักษณ์ชายรักครอบครัวลงข้อความขอขมานางหม่ายี่หลีภรรยาผ่านทางเว็บไซต์สังคมออนไลน์ไชน่าเหวยโบ่หรือเว็บไซต์ทวิตเตอร์แบบฉบับจีนหลังตกเป็นข่าวดังเกรียวกราวในเมืองจีนยิ่งกว่าข่าวเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์สสูญหายกรณีถูกแฉมีความสัมพันธ์หญิงอื่นนอกสมรสทำให้ถูกผู้คนในสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ตลอดช่วงเวลาไม่กี่วันมากเกือบ 2 ล้านความคิดเห็นนายเหวินจ้างยอมรับว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวทำให้ชีวิตครอบครัวอบอุ่นของตนต้องพังทลาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้