ข่าว
100 year

สาวใหญ่น้อยใจลูก โดดสะพานข้ามแม่น้ำมูลดับ

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2557 00:37 น.
SHARE

สาวใหญ่น้อยใจที่ลูกไม่ยอมกลับบ้าน ตัดสินใจกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำมูล จ.อุบลราชธานี ฆ่าตัวตาย ฝ่ายลูกเผย ไม่คิดว่าแม่จะทำจริง หลังเคยขู่มาแล้วหลายครั้ง...

 

เมื่อเวลา 11.30 . วันที่ 2 เม..57 ...วิจักขณ์สายเบาะพนักงานสอบสวนสภ.เมืองอุบลราชธานีรับแจ้งมีเหตุ หญิงกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำมูลสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี 100 ปีถนนบูรพาในต.ในเมืองอ.เมืองอุบลราชธานีจ.อุบลราชธานีจึงประสานหน่วยกู้ภัยเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณกลางสะพานพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟพ่วงข้างหมายเลขทะเบียนคทธ 388 อุบลราชธานีจอดอยู่ มีรองเท้าแตะวางอยู่บนรถ 1คู่ส่วนใต้สะพานพบหน่วยกู้ภัยกำลังนำร่างหญิงวัยกลางคนขึ้นมาจากน้ำ ทราบชื่อภายหลังนางจงลักษณ์ญาณิสรพงษ์อายุ 45 ปีอยู่บ้านเลขที่ 21 ถนนบูรพาในต.ในเมืองอ.เมืองอุบลราชธานีโดยหลังจากที่สามารถนำตัวขึ้นมาได้ เจ้าหน้ากู้ภัยพยายามทำการปฐมพยาบาลปั้มหัวใจ เนื่องจากนางจงลักษณ์หมดสติไม่หายใจและไม่มีชีพจรซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้ความพยายามกว่า 30 นาทีแต่ไม่อาจยื้อชีวิตเอาไว้ได้

สอบถาม นายพงษ์พัฒน์พิลาอายุ 26 ผู้เห็นเหตุการณ์และเป็นหนึ่งในคนกระโดดลงไปช่วยเหลือผู้ตายกล่าวว่า ขณะที่ตนเองกับเพื่อนกำลังนั่งตกปลาอยู่ใต้สะพานก็เห็นคนตกลงมาจากสะพานจึงรีบกระโดดลงไปช่วยและกว่าที่ตนจะว่ายน้ำไปถึงก็พบว่าเป็นผู้ตายลอยคว่ำหน้าอยู่กลางแม่น้ำมูล จากนั้นก็มีหน่วยกู้ภัยเข้ากระโดดลงมาช่วยพร้อมกับเปลจึงสามารถนำผู้ตายขึ้นไปบนตลิ่งได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนั้นได้มี นางสาวขวัญ(นามสมมติ)อายุ 18 ปีมาแสดงตัวเป็นลูกสาว พร้อมให้การว่าประมาณ 10 นาที ก่อนเกิดเหตุนางจงลักษณ์ผู้เป็นแม่ได้ไปหาตนที่ห้องพักเพื่อตามให้กลับบ้านแต่ตนไม่ยอมกลับเนื่องจากอยู่กินกับสามีและตั้งท้องได้ 3 เดือนแล้วจึงมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงซึ่งก่อนจะแยกย้ายออกไปแม่พูดว่าถ้าไม่กลับบ้านแม่จะไปกระโดดน้ำตายซึ่งตนเองก็ไม่คิดว่าแม่จะทำจริงเนื่องจากพูดขู่ในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้งจนกระทั่งมีเพื่อนบ้านมาแจ้งว่าแม่ตนโดดน้ำตายในใจยังไม่เชื่อเมื่อมาเห็นศพถึงกับเข่าอ่อนไม่คิดว่าครั้งนี้แม่จะตัดสินใจกระโดดจริง

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า นางจงลักษณ์น่าจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตายเองซึ่งมีสาเหตุจากการที่ทะเลาะกับลูกสาวตามที่นางสาวขวัญแจ้งประกอบนางจงลักษณ์อาจจะเครียดเรื่องโรคไตที่เป็นเรื้อรังมานานซึ่งในกระเป๋ากางเกงของผู้ตายยังพบซองยาเกี่ยวกับโรคไตหลายชนิดโดยญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตายจึงส่งศพให้แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ทำการชันสูตรก่อนมอบคืนให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระโดดสะพานฆ่าตัวตายน้อยใจลูกสะพานข้ามแม่น้ำมูล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้