ข่าว
100 year

'เชียงใหม่' เชิญเที่ยวงาน 'มหกรรมลาบเมือง' เพื่อส่งเสริม ทท.

ทีมข่าวภูมิภาค3 เม.ย. 2557 00:36 น.
SHARE

ททท.เชียงใหม่ - ชมรมผู้สื่อข่าว จัดงาน "มหกรรมลาบเมือง" ครั้งที่ 39 เพื่อเป็นการอนุรักษ์อาหารพื้นเมืองและเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเทศกาลสงกรานต์ รวมทั้งจัดประกวด"ธิดาลาบเมือง"

เมื่อวันที่ 2 เม..57 ที่จ. เชียงใหม่  ...วินัยวิพัฒนการกุลประธานจัดการแข่งขันลาบเมืองเปิดเผยว่าชมรมผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับการท่องเที่ยวภาคเหนือเขต 1 และอุทยานการค้ากาดสวนแก้วได้ร่วมกันจัดงาน "มหกรรมลาบเมือง" ครั้งที่ 39 ประจำปี 2557 วัตถุประสงค์ในการจัดการแข่งขันลาบเมืองในครั้งนี้เพื่อส่งเสริมการปรุงอาหารพื้นเมืองเป็นการอนุรักษ์ลาบเมืองให้คงอยู่ตลอดไปเพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมอาหารพื้นบ้านเอกลักษณ์ของล้านนาไทยเป็นกิจกรรมสังสรรค์ในหมู่นิยมอาหารพื้นเมืองและส่งเสริมการท่องเที่ยวก่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์ หรือ ปี๋ใหม่เมือง ของจังหวัดเชียงใหม่สำหรับกิจกรรมภายในงานก็จะมีการประกวดแข่งขันทำอาหารลาบเมืองการประกวดแข่งขันจัดผักกับลาบแบ่งเป็นทั้งประเภทมืออาชีและมือสมัครเล่นการประกวด "ธิดาลาบเมือง" การแสดงศิลปะพื้นเมืองเหนือทั้งดนตรีและการฟ้อนรำบนลานกลางแจ้งและบนเวทีการแสดงการบรรเลงของวงดนตรีบนเวทีและการบันเทิงอื่นๆคาดว่าในปีนี้จะมีทีมสมัครเข้าแข่งขันทำอาหารลาบเมืองประมาณ 70 ทีมทีมละ 3 คนรวม 210 คนรวมถึงกองเชียร์และผู้ติดตามรวม 800 คนกับทีมแข่งขันจัดผักกับลาบและผู้เข้าร่วมประกวด "ธิดาลาบเมือง"ประมาณ 50 สาวงามซึ่งกิจกรรมจะมีขึ้นตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 .วันเสาร์ที่ 5 เมษายน 2557  ลานอเนกประสงค์อุทยานการค้ากาดสวนแก้วถนนห้วยแก้วอำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่และไม่มีการเก็บค่าผ่านประตูแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มหกรรมลาบเมืองชมรมผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงใหม่การท่องเที่ยวภาคเหนือวินัย วิพัฒนการกุลเอกลักษณ์ล้านนาไทยอาหารพื้นเมืองธิดาลาบเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้