ข่าว
100 year

'ปูติน' หย่าเมียอย่างเป็นทางการแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2557 22:18 น.
SHARE

รัฐบาลรัสเซียยืนยันอย่างเป็นทางการในวันนี้ว่า ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน เสร็จสิ้นขั้นตอนสุดท้ายของการหย่าขาดกับภรรยาแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 เม.ย. ว่า รัฐบาลรัสเซียยืนยันอย่างเป็นทางการในวันนี้ว่า ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน เสร็จสิ้นขั้นตอนสุดท้ายของการหย่าขาดกับนาง ลุดมิลา ภรรยาที่อยู่กินกันมานานกว่า 30 ปีแล้ว หลังจากทั้งคู่ประกาศหย่ากันอย่างกะทันหันเมื่อกลางปีก่อน

เมื่อวันพุธ (2 เม.ย.) ชื่อของนาง ลุดมิลา ปูตินา ถูกลบออกจากทะเบียนประวัติอย่างเป็นทางการของนายปูติน บนเว็บไซต์ของรัฐบาลรัสเซียแล้ว หลังจากทั้งคู่เสร็จสิ้นกระบวนการหย่าร้าง เหลือประวัติเพียงว่าปูตินมีบุตรี 2 คน คือ มาเรีย และ คาเทรินา แต่ไม่ระบุถึงสุภาพสตรีหมายเลข 1

ทั้งนี้ ปูตินและนางลุมิลา ประกาศแยกทางกันผ่านโทรทัศน์เมื่อเดือนมิ.ย.ปีก่อน หลังจากแต่งงานกันเมื่อปี 1983 สร้างความตกตะลึกแก่สังคมอย่างมาก โดบปูตินระบุในขณะนั้นว่า นี่เป็นการตัดสินใจร่วมกัน ขณะที่นางลุมิลากล่าวว่าสาเหตุของการหย่าคือ ทั้งสองแทบไม่ได้พบเจอกันเลย

อนึ่ง นางลุดมิลาไม่ปรากฏตัวต่อสาธารณะเป็นเวลายาวนานมาก เช่นเดียวกับลูกสาวของนายปูติน ซึ่งมีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่รู้ว่าทั้งสอง หน้าตาเป็นอย่างไร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลรัสเซียวลาดิเมียร์ ปูตินหย่าลุดมิลา ปูตินาทะเบียนประวัติ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้