Thairath Logo
กีฬา

'สุเทพ'ประกาศชุมนุมยาวถึงสงกรานต์

Share :

"สุเทพ" ยันเดินหน้าไปหาข้าราชการทุกกระทรวง มั่นใจ ปิดเกมรัฐบาลยิ่งลักษณ์เดือนนี้แน่นอน ประกาศ พร้อมจัดงานสงกรานต์ 

เมื่อเวลา 20.45 น. วันที่ 2 เม.ย. 57 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้ขึ้นเวทีสวนลุมพินี ปราศรัยตอนหนึ่ง โดยนายสุเทพ ได้เล่าถึงบรรยากาศ การเดินทางไปชุมนุมที่สำนักงบประมาณ กระทรวงการคลัง เพื่อหวังชวนข้าราชการมาร่วมขับไล่รัฐบาล และยืนยันกับเหล่าข้าราชการว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และคณะ จะไม่กลับมามีอำนาจอีก เพราะไม่มีความชอบธรรมและไม่เคยเคารพกฎหมาย 

นายสุเทพ กล่าวว่า ความตั้งใจหนึ่งที่ไป กระทรวงการคลัง เพราะมีความตั้งใจจะเข้าไปปรึกษากับข้าราชการระดับสูงกระทรวงการคลัง ตั้งใจจะฝากการบ้านปลัดกระทรวงการคลัง และข้าราชการระดับสูงเตรียมการตั้งงบประมาณ 1.2 แสนล้าน เพื่อนำไปจ่ายหนี้ชาวนา หากตั้งรัฐบาลประชาชนได้ แต่ก็เสียดายที่ไม่เจอใครเลย เมื่อข้าราชการระดับสูงไม่มาต้อนรับ ตนก็ไม่เข้าไป มีเพียงข้าราชการบางส่วนที่โบกมือต้อนรับ บางส่วนออกมาทักทาย บางคนกอดตนผ่านรั้วประตู

"เราจะทำแบบนี้ต่อไป พรุ่งนี้ มะรืนนี้ เราจะไปกระทรวงอื่นๆ ต่อ จากนั้นเราจะไปหาข้าราชการตำรวจ ทหาร เราไปด้วยความรักชาติ รักแผ่นดิน ไปตีแผ่ให้ทุกคนเข้าใจ นี่คือภารกิจในสัปดาห์นี้ การต่อสู้ของมวลมหาประชาชน ที่ใช้วิธีสันติ อหิงสา ที่ไม่ใช้ความรุนแรง เรามั่นใจว่าประสบความสำเร็จแน่นอน เมื่อข้าราชการทั้งแผ่นดินนี้มายืนเคียงข้างประชาชน ระบอบทักษิณก็ถือว่าจบ" เลขาธิการ กปปส. กล่าว

นายสุเทพ ยังกล่าวถึง กรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ใช้อำนาจโยกย้าย นายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาฯ สมช. ว่า เป็นการใช้อำนาจโดยมิชอบ ดังนั้น ตนขออนุญาตส่งสัญญาณถึงพี่น้องมวลมหาประชาชนทั่วประเทศ หากวันไหน ศาล รธน. ตัดสินเรื่องนี้ วันนั้นจะเป็นวันชุมนุมใหญ่ของ มวลมหาประชาชน ตนได้ข่าวว่า ศาล รธน. ให้โอกาส น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชี้แจง 15 วัน ดังนั้น จึงอยากให้มวลมหาประชาชนเตรียมตัวไว้เลย นอกจากนี้ ยังมีเรื่องโครงการจำนำข้าวอีก ดังนั้น ขอบอกว่าเกมจบภายในเดือนนี้แน่ แต่หากรอดประเด็นเหล่านี้ เราก็จะขอไล่นายกรัฐมนตรีต่อไป 

"ผมคิดว่า มวลมหาประชาชน คงได้จัดสงกรานต์ ที่ลุมพินี ที่ผ่านมา จัดงานปีใหม่ จัดงานวันเด็กมาแล้ว มาถึงตอนนี้ ก็ขอจัดสงกรานต์เสียเลย"นายสุเทพ กล่าว 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงท้าย นายสุเทพ ได้ขึ้นมาบนเวทีอีกครั้งหลังปราศรัยเสร็จ พร้อมกับประกาศว่า"พรุ่งนี้รอผลว่าจะเดินทางไปที่ใด" 

อ่านเพิ่มเติม...
กปปส.เลขาธิการสุเทพ เทือกสุบรรณสงกรานต์สวนลุมพินี