ข่าว
100 year

'ฟีฟ่า' ลงโทษ 'บาร์ซา' ห้ามซื้อขายนักเตะถึงปี 2015

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2557 20:42 น.
SHARE

บาร์เซโลนา จะไม่สามารถเซ็นสัญญาคว้านักเตะใหม่เสริมทัพ ฤดูกาลหน้า หลังโดน ฟีฟ่า สั่งลงโทษ จากคดีซื้อขายนักเตะอายุไม่เกิน 18 ปี ผิดกฎการย้ายทีมระหว่างประเทศ...

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 เม.ย.ว่า สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ประกาศลงโทษ บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่แห่งศึกลาลีกา สเปน ห้ามเกี่ยวข้องกับตลาดซื้อขายนักเตะ เป็นเวลา 1 ฤดูกาล พร้อมถูกปรับเงินอีกกว่า 4.5 แสนฟรังก์สวิส (ประมาณ 16.4 ล้านบาท) จากข้อหาละเมิดกฎระเบียบการย้ายทีมระหว่างประเทศของผู้เล่นอายุไม่เกิน 18 ปี 

ทั้งนี้ บาร์ซา จะไม่สามารถทำการซื้อขายนักเตะใหม่เข้ามาเสริมทัพได้ทั้งสองช่วงในฤดูกาล 2014 จนถึงหน้าร้อน ฤดูกาล 2015 หลังจาก ฟีฟ่า พบข้อสงสัยผู้เล่นเยาวชน 10 ที่ลงทะเบียนและเข้าร่วมการแข่งขันกับทีมในช่วงปี 2009-2013

อย่างไรก็ตาม บาร์ซา ยังมีเวลา 90 วัน ในการชี้แจงข้อกล่าวหานี้ ขณะที่ 2 นักเตะที่ "เจ้าบุญทุ่ม" เซ็นสัญญาล่วงหน้ากับ มาร์ค-อันเดร เตอร์ สเตเกน นายทวารชาวเยอรมนี กับ อเลน ฮาลิโลวิช ดาวรุ่งชาวโครแอต ฟีฟ่า ไม่ได้ระบุว่าจะถูกยกเลิกด้วยหรือไม่

ขณะเดียวกัน ฟีฟ่า ยังได้สั่งปรับเงิน สมาคมฟุตบอลสเปน หรือ อาร์เอฟอีเอฟ เป็นจำนวนเงิน 5 แสนฟรังก์สวิส (ประมาณ 18.3 ล้านบาท) จากความผิดข้อหาเดียวกันด้วย.

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บาร์เซโลนาเจ้าบุญทุ่มบาร์ซาลาลีกา​ฟุตบอลสเปนซื้อขายนักเตะฟีฟ่าสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้