ข่าว
100 year

คปท.ร่วมรดน้ำศพ'วสันต์' มอบเงิน ช่วยเหลือครอบครัว'วงศ์คำ'

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2557 21:17 น.
SHARE

คปท.ร่วมพิธีรดน้ำศพ "วสันต์" พร้อมมอบเงิน ช่วยเหลือครอบครัว "วงศ์คำ" ด้านโฆษก คปท.ประกาศกร้าวตาย 1 แลก 10 ชีวิต จัดขบวนรถยนต์รับศพ ส.อ.วสันต์

วันที่ 2 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขบวนศพ ส..วสันต์ คำวงศ์ ได้มาถึงวัดโสมนัสราชวรวิหาร โดยตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่ศาลา โดยมีนายอุทัย ยอดมณี ผู้ประสานงาน คปท. และกลุ่มผู้ชุมนุมช่วยกันตระเตรียมสถานที่ เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาพร้อมมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวคำวงศ์จำนวนหนึ่งก่อนที่คณะแกนนำ คปท.ทั้งหมดจะเดินทางมาร่วมรดน้ำศพ ส..วสันต์ ในเวลา 16.00 . และร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมในเวลา 18.30 

ทั้งนี้ บรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ผู้ชุมนุมต่างสวมชุดสีดำ และบางส่วนถึงกับร้องไห้แสดงความเสียใจต่อการสูญเสียที่เกิดขึ้น ในขณะที่แกนนำ คปท. ต่างมีสีหน้าเคร่งเครียด สำหรับศพ ส..วสันต์ ทางครอบครัวจะประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมไปจนถึงวันที่ 6 เม.. และในวันที่ 7 เม.. จะทำการฌาปนกิจศพในเวลา 15.30 .

ขณะก่อนหน้าที่ผ่านมา สำหรับความเคลื่อนไหวของเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ถนนพิษณุโลก ตลอดทั้งวันที่ เม.. บรรยากาศการชุมนุมเป็นไปอย่างโศกเศร้าและอาลัย ส..วสันต์ คำวงศ์ การ์ดอาสา คปทวัย 52 ปี ที่เสียชีวิตจากการถูกซุ่มยิงขบวนรถ คปท.บนทางด่วนแจ้งวัฒนะ ช่วงวัดบัวขวัญ เมื่อวันที่ เม..ที่ผ่านมา  

โดยกลุ่มผู้ชุมนุมส่วนใหญ่ได้ร่วมกันแต่งชุดดำไว้ทุกข์พร้อมกับตั้งขบวนรถยนต์เดินทางไปรับศพ ส..วสันต์ ที่ รพ.รามาธิบดี โดยทางแกนนำ คปท.ได้มีการหารืออย่างเคร่งเครียดถึงความปลอดภัยในการเคลื่อนขบวนครั้งนี้เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยอีก  

ประกอบกับนายนัสเซอร์ ยีหมะ หัวหน้าการ์ด คปทเปิดเผยว่าเมื่อเวลาประมาณ 01.30 . (เม..) ได้เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดดังขึ้นสองครั้ง และยังมีเสียงดังคล้ายปืนบริเวณแยกสนามม้านางเลิ้ง อย่างไรก็ตาม พบว่าไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าวแต่อย่างใด   

จากนั้นเวลา 10.50 . กลุ่มมวลชน คปท. ได้เคลื่อนขบวนรถจักรยานยนต์ รถขยายเสียง คัน และรถยนต์ส่วนตัวจำนวนหนึ่งออกจากที่ตั้งเพื่อไปรับศพ ..วสันต์ ท่ามกลางการ์ดอาสาจำนวนหนึ่งติดอุปกรณ์ต้องป้องกันภัย ขี่รถจักรยานยนต์คุ้มกันตลอดเส้นทาง

ต่อมาเวลา 11.00 ขบวนรถ คปท.ได้เคลื่อนขบวนมาถึง รพ.รามาธิบดี เพื่อรับศพ ส..วสันต์ คำวงศ์ การ์ดอาสา คปทโดยมีนายอมร อมรรัตนานนท์ โฆษก คปท. และนายกิตติชัย ใสสะอาด ที่ปรึกษา คปท. และนายนัสเซอร์ ยีหมะ หัวหน้าการ์ด คปท. เป็นผู้นำมวลชนมารับศพร่วมกับครอบครัวของ ส..วสันต์ คำวงศ์ ซึ่งประกอบด้วย นางประภาพร กอปู้ พี่สาว นางมาลี บุญจูงภรรยา นายวรานนท์ คำวงศ์ บุตรชาย และ น..วิชญา คำวงศ์ บุตรสาวของผู้เสียชีวิตที่เดินทางมารับศพด้วยเช่นกัน 

ซึ่งตลอดเส้นทางการเคลื่อนศพ ส..วสันต์ คำวงศ์ จากรพ.รามาธิบดีไปบำเพ็ญกุศลที่วัดโสมนัสราชวรวิหาร นายอมร อมรรัตนานนท์ โฆษก คปท. ได้ปราศรัยโจมตีรัฐบาลและกลุ่มคนเสื้อแดงตลอดเส้นทาง โดยประกาศว่าต่อไปนี้ขอให้การเสียชีวิตของ ส..วสันต์ คำวงศ์ เป็นศพสุดท้าย เพราะ คปท.จะไม่ยอมเป็นฝ่ายถูกกระทำฝ่ายเดียว ถ้าใครมาทำร้ายพวกเราเสียชีวิต คน  พวกมันจะต้องแลกด้วย 10 ชีวิตด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คปท.พิธีรดน้ำศพวสันต์ คำวงศ์การ์ด คปท.ซุ่มยิงทางด่วนแจ้งวัฒนะวัดบัวขวัญวัดโสมนัสม็อบการเมือง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้