Thairath Logo
กีฬา

คปท.ชี้จุด ถูกซุ่มยิงดับ ตร.เร่งเช็กภาพวงจรปิด7จุด

Share :

การ์ด คปท.นำตำรวจชี้จุดถูกคนร้ายซุ่มยิง จนเสียชีวิต 1 ศพ บาดเจ็บอีก 4 ราย ด้านตำรวจเร่งเช็กภาพจากกล้องวงจรปิด 7 จุด ล่าตัวคนร้าย...

เมื่อเวลา 15.00 . วันที่ 2 เม.. 57 มีรายงานว่า พ...ณรงค์ฤิทธิ์ ภักดิ์ดีณรงค์รอง ผบก..จว.นนทบุรี พร้อมด้วย พ...สมพล วงศ์ศรีสุนทร ผกก.สภ.เมืองนนทบุรีพ...ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ รอง ผกก.สส. ...ยุทธนา สังข์ทอง สว.ปฏิบัติการพิเศษ (นปพ.) ภูธรจังหวัดนนทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี สภ.เมืองนนทบุรี ได้นำนายธัชพงศ์ แกดำ อายุ 30 ปี โฆษกกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาและประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ผู้อยู่ในเหตุการณ์ที่มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยาวไม่ทราบขนาดซุ่มยิงใส่กลุ่มผู้ชุมนุม ขณะกำลังเดินทางกลับจากเวทีแจ้งวัฒนะ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก 4 ราย

จุดแรก นายธัชพงศ์ได้ชี้จุด ซึ่งอยู่บริเวณเลขกิโลที่ 22+700A ทางด่วนขั้นที่ 2 ช่วงด่านแจ้งวัฒนะ-ประชาชื่น โดยด้านล่างมีถนนสามัคคีตัดผ่าน ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นจุดที่พวกตนกำลังชะลอรถ เพื่อจัดตั้งแถวขบวนใหม่ เนื่องจากก่อนหน้านี้ พวกตนเดินทางออกมาจากเวทีศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุปะทะกันระหว่างกลุ่มคนเสื้อแดงกับกลุ่มผู้ชุมนุม ที่เดินทางไปร่วมที่เวทีแจ้งวัฒนะ ก่อนหน้านี้ ใกล้กับทางขึ้นทางด่วนแจ้งวัฒนะ

ทำให้พวกตนต้องประกาศให้ขบวนรถของกลุ่มผู้ชุมนุม รีบใช้ความเร็วขึ้นทางด่วนมา เพื่อเลี่ยงการปะทะ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้นติดต่อกัน 6 นัด กระสุนพุ่งใส่รถปราศรัย 6 ล้อ ตนกับกลุ่มโฆษกและการ์ดคนอื่นอยู่บนรถ ล้มลงระเนระนาดกับพื้นรถ ก่อนที่ตนจะสั่งให้ผู้ชุมนุมหมอบลงกับพื้นรถเมื่อมองที่พื้น ก็พบว่ามีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ

การ์ด คปท.นำชี้จุดเกิดเหตุ

นายธัชพงศ์ กล่าวอีกว่า ตนรีบตะโกนบอกให้ขบวน เร่งเคลื่อนออกจากจุดเกิดเหตุทันทีเพราะว่ากลัวคนร้ายจะยิงซ้ำมาอีก กระทั่งมาหยุดขบวนที่บริเวณด่านเก็บค่าผ่านทางประชาชื่น เพื่อนำคนเจ็บส่ง รพ.รามาธิบดี และ รพ.จุฬาลงกรณ์ ก่อนจะเคลื่อนขบวนกลับยังเวทีสะพานชมัยมรุเชฐ

ทางด้าน พ...สมพล กล่าวว่า ในวันนี้หลังจากได้เบาะแสจากพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุแล้ว ได้สั่งการให้ พ...ปัณณพัฒน์ นำกำลังเข้าตรวจสอบอาคารสูงโดยรอบที่เกิดเหตุทั้งหมด ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนสามัคคี ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี ติดกับทางด่วนที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ซึ่งหากพบว่าจุดที่คนร้ายซุ่มยิง จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยพิสูจน์หลักฐาน เข้าทำการตรวจสอบอย่างละเอียดทันที พร้อมทั้งประสานไปยังทางด่วน เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางทั้งหมดจำนวน 7 ตัว เพื่อดูความเคลื่อนไหวเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ

นอกจากนี้ ได้เจ้าหน้าที่ให้สืบสวนตรวจหาพยานบุคคล ที่คาดว่าจะได้ยินเสียงปืนดังขณะเกิดเหตุว่ามาจากช่วงไหนของตึกบริเวณดังกล่าวด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...
การ์ดคปท.ซุ่มยิงนนทบุรีทางด่วนเสียชีวิตสภ.เมืองนนทบุรีคนร้าย