วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สื่อนอกเผยซัพพลายเออร์ผลิตจอไอโฟน6ให้แอปเปิลแล้ว

สื่อนอกเผยซัพพลายเออร์ผลิตจอไอโฟน6ให้แอปเปิลแล้ว

  • Share:

สื่อนอกรายงานว่า กระแสข่าวแอปเปิล ไอโฟน 6 กำลังมีความเป็นจริงมากขึ้น เนื่องจากมีรายงานว่า ชาร์ป และแอลจี ดิสเพลย์ ได้รับคำสั่งผลิตจอขนาด 4.7 และ 5.5 นิ้วแล้ว...

 

เว็บไซต์ Mashable อ้างรายงานข่าวของรอยเตอร์ส ระบุว่า แหล่งข่าววงใน ได้อ้างว่า แอปเปิลกำลังเดินหน้าผลิตสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่มีขนาดจอภาพ 44.7 นิ้ว ในเดือน พ.ค.2557 และจอภาพขนาด 5.5 นิ้ว คงต้องล่าช้าหลังจากนั้น การผลิตหน้าจอสมาร์ทโฟนดังกล่าวไปสอดคล้องกับข่าวที่คาดว่า แอปเปิลจะเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง โดยมีชาร์ป และแอลจี ดิสเพลย์ อยู่ในรายชื่อที่เป็นซัพพลายเออร์รายใหญ่ ในการผลิตหน้าจอสมาร์ทโฟนดังกล่าว 

ซัพพลายเออร์ผลิตจอไอโฟน6ให้แอปเปิลแล้ว

ไอโฟนรุ่นใหม่นี้จะขยายหน้าจอเพิ่มจากรุ่นไอโฟน5S ที่มีขนาด 4.87 นิ้ว ที่ค่อนข้างได้รับเสียงบ่นจากแฟนๆ โดยนักวิเคราะห์ชี้ว่า แอปเปิลเหมือนว่าจะพลาดในสิ่งที่ผู้บริโภคสนใจนั่นคือ พื้นที่บนหน้าจอ

กระบวนการผลิตจอภาพขนาด 5.5 นิ้วที่ล้าช้าออกไป เนื่องจากความซับซ้อนของเทคโนโลยี อินเซลล์ หรือการขยับไปใช้ ฟิล์ม เซ็นเซอร์ อย่างใดอย่างหนึ่ง เพื่อทดแทนการใช้ อิน เซลล์ เทคโนโลยีบนจอขนาดใหญ่ 

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา ก็มีภาพหลุดไอโฟน 6 ที่ได้รับการออกแบบ เป็นต้นแบบ โดยอ้างอิงตามสเปกของไอโฟน 6 ทำให้เพิ่มความเป็นไปได้ของการผลิต ไอโฟน ตัวต่อไปของแอปเปิลอีกด้วย

 

ที่มา : mashable 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้