ข่าว
100 year

มาเลย์หันมามุ่งประเด็น MH 370 โดนก่ออาชญากรรม !!

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2557 18:24 น.
SHARE

ทางการมาเลย์ หันมามุ่งประเด็น 'ก่ออาชญากรรม' เที่ยวบิน เอ็มเอช 370 หายสาบสูญ ตำรวจเตรียมเชิญญาติผู้โดยสารมาสอบถามหาเบาะแส ขณะที่นายกฯ ราซัค เดินทางไปเมืองเพิร์ธ ของออสเตรเลีย ติดตามปฏิบัติการค้นหาเครื่องบินวันที่ 26   

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานความคืบหน้าความพยายามไขปริศนาเที่ยวบิน เอ็มเอช 370 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส หายสาบสูญเป็นวันที่ 26 แล้วว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมาเลเซียได้้เชิญผู้คนมาสัมภาษณ์สอบถามถึง 170 คน เมื่อวันพุธท่ี 2 เม.ย.รวมทั้งเตรียมจะสอบถามสมาชิกในครอบครัวผู้โดยสารและลูกเรือ เพ่ือพยายามหาเบาะแสที่ทำให้เครื่องบินตก

เจ้าหน้าที่รัฐบาลมาเลเซียคนหนึ่งเผยกับซีเอ็นเอ็นเม่ือ 31 มี.ค.ว่า ทางสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ได้เปล่ียนการตั้งข้อสันนิษฐานถึงสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินเปลี่ยนเส้นทางบินกะทันหัน มาเป็นการมุ่งพิจารณาว่าเป็นการก่ออาชญากรรม โดยนักบินคนใดคนหนึ่ง หรือคนอื่นๆ ถึงแม้ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ระดับสูงในรัฐบาลมาเลเซียบอกกับซีเอ็นเอ็นสัปดาห์ที่แล้วว่า เจ้าหน้าที่ไม่พบอะไรผิดปกติในการสืบสวนถึงความเป็นไปได้ว่านักบินทั้งสองอาจมีส่วนเกี่ยวข้อง 

นอกจากนั้น ซีเอ็นเอ็นยังได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวสองคนที่เกี่ยวข้องกับปฏิบัติการของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ว่า บรรดานักบินของมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เพ่ิงได้รับหนังสือแจ้งมาตรการรักษาความปลอดภัยในห้องนักบินใหม่ว่า ไม่อนุญาตให้นักบินหรือเจ้าหน้าท่ีนั่งอยู่ในห้องนักบินเพียงลำพังคนเดียว ถ้าหากนักบินคนใดคนหนึ่งออกไปจากห้องนักบิน โดยจะต้องให้เจ้าหน้าที่ลูกเรือระดับสูงมานั่งในห้องบิน จนกว่านักบินหรือเจ้าหน้าท่ีอีกคนจะกลับเข้ามา

ด้าน นายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค แห่งมาเลเซีย เดินทางถึงเมืองเพิร์ธ ของออสเตรเลีย ช่วงเย็นวันพุธที่ 2 เม.ย. เพ่ือไปยังศูนย์ประสานงานความร่วมมือค้นหาเที่ยวบินเอ็มเอช 370 และจะพบหารือกับนายกรัฐมนตรีโทนี แอ็บบ็อต แห่งออสเตรเลีย รวมถึงพลอากาศโท แองกัส ฮิวส์ตัน อดีตผู้บัญชาการกองทัพ ซึ่งได้รับแต่งตั้งเป็นผู้นำในการวางแผนและประสานงานภารกิจติดตามค้นหาเที่ยวบิน เอ็มเอช 370 พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 239 คน ที่หายไปอย่างไร้ร่องรอย ตั้งแต่วันที่ 8 มี.ค.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาเลเซียแอร์ไลน์สMH370เครื่องบินสูญหายเครื่องบินตกมหาสมุทรอินเดียมาเลเซียอาชญากรรมนายกรัฐมนตรีมาเลเซียนาจิบ ราซัคนักบิน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้