วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปชป.' ตบเท้ารับทราบข้อหากบฏ

'ปชป.' ตบเท้ารับทราบข้อหากบฏ

  • Share:

"รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์" พร้อม 4 อดีตส..พรรคประชาธิปัตย์บุก "ศอ.รส." เข้ารับทราบข้อหายันสู้ระบอบทักษิณต่อ มั่นใจไม่ได้กระทำความผิด

วันที่ 2 เม.. นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตนพร้อมนายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส..บัญชีรายชื่อ นายชาญวิทย์ วิภูศิริ อดีตผู้สมัคร ส.. กทม.พรรคประชาธิปัตย์ นายทศพล เพ็งส้ม อดีต ส..นนทบุรี และ นางนาถยา เบ็ญจศิริวรรณ อดีตส..กทม. พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาเป็นกบฏ ที่ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) ซึ่งเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 113-114

นายองอาจ กล่าวต่อว่า เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าตนทำความผิดวันและเวลาใด ทั้งนี้ ตนได้กล่าวกับเจ้าหน้าที่ว่าการเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาไม่ได้ทำให้การต่อสู้กับระบอบทักษิณต้องยุติ แต่ต้องต่อสู้ต่อไป เพราะเป็นต้นตอของการทุจริตคอร์รัปชัน ใช้อำนาจมิชอบ และยืนยันในความบริสุทธิ์มั่นใจว่าไม่ได้กระทำความผิด และการชุมนุมดังกล่าวเป็นการกระทำตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ

รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวอีกว่า โดยเฉพาะข้อกล่าวหาว่าตนปลุกปั่นยุยงให้คนออกมาชุมนุมนั้นก็มีคำสั่งของศาลแพ่งและคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญคุ้มครองอยู่แล้ว ตนจึงปฏิเสธข้อกล่าวหา เนื่องจากไม่ได้ดำเนินการตามลักษณะดังกล่าว กระบวนการหลังจากนี้หากรวบรวมพยานหลักฐานเสร็จแล้วก็จะเข้าพบเจ้าหน้าที่เพื่อแก้ข้อกล่าวหา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้