วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหล่าทัพ เห็นตรงกัน ไม่มีการใช้กฎหมายพิเศษ ขอผู้ชุมนุมอย่ารุนแรง

ผู้บัญชาการทหารบก เผย ผบ.4 เหล่าทัพ ขอให้ผู้ชุมนุมเคารพกฎหมาย ยัน ไม่มีการใช้ ก.ม.พิเศษ ด้าน ผบ.ตร. ยัน มีข้อมูลเอาผิดผู้ก่อเหตุรุนแรงได้

วันที่ 2 เม.ย. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวว่า ที่ประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ เห็นตรงกันในเรื่องการรักษาความปลอดภัยใหักับประชาชน พร้อมขอร้องผู้ชุมนุมอย่าใช้ความรุนแรงมาต่อสู้กัน ขอให้ชุมนุมอย่างสงบ ส่วนความขัดแย้งที่มีอยู่ ให้ฝ่ายการเมืองไปหาวิธีแก้ปัญหาให้ได้โดยให้เคารพกฎหมาย แต่ยอมรับว่า บางครั้งใช้กฎหมายอย่างเดียว ก็ใช้ไม่ได้เพราะเป็นเงื่อนไขทางการเมือง ซึ่งต้องแก้ไปตามขั้นตอน พร้อมยืนยันทหารยังไม่มีการใช้กฎหมายพิเศษเพิ่มเติม เพราะที่มีอยู่ก็ใช้ได้อยู่แล้ว ซึ่งหน่วยงานความมั่นคงมีแผนงานที่จะทำอยู่แล้ว ขอให้อดทน ใจเย็น ให้เทศกาลสงกรานต์ปีนี้เป็นปีที่มีความสุข

ส่วนความคืบหน้าการดำเนินคดีเหตุความรุนแรงต่างๆ ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ชี้แจงต่อที่ประชุมว่า อยู่ระหว่างดำเนินการ ซึ่งมีข้อมูลมากพอที่จะดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำผิดเร็วๆ นี้ แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ทั้งหมด

ผู้บัญชาการทหารบก เผย ผบ.4 เหล่าทัพ ขอให้ผู้ชุมนุมเคารพกฎหมาย ยัน ไม่มีการใช้ ก.ม.พิเศษ ด้าน ผบ.ตร. ยัน มีข้อมูลเอาผิดผู้ก่อเหตุรุนแรงได้ 2 เม.ย. 2557 17:16 2 เม.ย. 2557 17:38 ไทยรัฐ