ข่าว
100 year

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 31 มี.ค. - 6 เม.ย. 2557 โดยซินแสโจ้

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล2 เม.ย. 2557 16:15 น.
SHARE

ปีชวด

    ในช่วงระหว่างรอบอาทิตย์นี้ คิดจะทำอะไรอย่ารอช้า เพราะเป็นจังหวะเข้าสู่เดือนที่สมพงศ์ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ในสามเดือนจะพานพบกันสักครั้ง ประกอบกับมีวันที่ดีที่จะส่งเสริมให้เรื่องต่างๆ มีความคืบหน้า ถ้าไม่รู้จักใช้ หรือคว้าโอกาสนี้ไว้ หรือลงมือทำอะไรให้คืบหน้าจะผ่านไปอย่างน่าเสียดาย หรือจะไปตัดสินใจในเรื่องของการเงิน หรือการหารือต่างๆ ในเชิงธุรกิจ และเชิงส่วนตัว ก็วันที่ดีคือวันที่ 31 มี.ค. 3 เม.ย. 57 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 2, 5, 6 เม.ย. 57 เป็นวันที่สะดุดเล็กน้อย แต่ถ้าไม่ประมาทก็ฉลุยเหมือนวันที่ดีได้ครับ

ปีฉลู

พื้นฐานดวงชะตาโดยภาพรวมในช่วงนี้จะทำธุรกิจอะไรในช่วงนี้นั้น ก็ไม่ค่อยเวิร์กเท่าที่ควร เพราะเป็นช่วงที่จะมีวันหยุดยาว แต่ก็ทำให้เศรษฐกิจบางอย่างดี ก็ขอให้พิจารณาให้ดีเพราะมีแต่เสียมากกว่าได้ ถ้าจะได้ก็แค่เท่าทุน ทำให้ลงทุนเสียเวลาเปล่า ต้องเข้าใจว่ายังไม่ถึงจังหวะของเรา ทำอะไรพอตัวก็เหมือนค่อยๆ นกน้อยสร้างรังแต่พอตัว ขืนไปฝืนจังหวะที่ไม่ให้ โอกาสก็จะไม่ให้ด้วยเช่นกัน ในวันต่อไปนี้เป็นวันที่ควรระมัดระวัง เพราะจะไม่ได้ดั่งใจหวัง คือวันที่  1, 3, 5, 6  เม.ย.57 วันที่จะตัดสินใจอะไรสำคัญๆ นั่นคือโอกาสเป็นใจให้ คือวันที่ 31 มี.ค., 4 เม.ย. 57

ปีขาล

ในระหว่างเดือนนี้ของชาวปีขาลของคุณผู้ชาย จะไม่เหมือนผู้หญิง ทำอะไรต้องไตร่ตรองให้ดี  ส่วนคุณผู้หญิงก็ไม่ใช่ว่าจะชะล่าใจด้วยครับ เดือนไม่ได้ส่งผลใดๆ แต่ก็มีหงายมีคว่ำได้ตลอดครับ ถ้ามีปัญหาก็คือปัญหาที่ต่อเนื่อง และโยงมาจากเดือนที่แล้ว และวันที่ควรใส่ใจรายละเอียดเล็กน้อย อย่ามองข้ามเพราะจะเป็นเรื่องได้ คือวันที่ 31 มี.ค., 2, 4 เม.ย. 57 ส่วนวันที่ดีมีหลายวันก็ขอให้ใช้จังหวะนี้ให้เป็นประโยชน์ อาจจะมีทั้งข่าวดี และเรื่องดีเข้ามา คือวันที่ 1, 5  เม.ย. 57 ก็ขอให้ใช้เวลาที่ดีตัดสินใจ คือ 11.00 - 12.59 น. จะไฟเขียวตลอดทาง หรือเดินทางในช่วงเทศกาลก็ราบรื่นดีครับ

ปีเถาะ

ในอาทิตย์นี้ก็พ้นเดือนที่เป็นของตนเองมาแล้ว ก็มาเจอะเจอเดือนที่ไม่เกื้อหนุน นับแต่วันนี้ไปก็ต้องขอให้ทำใจไว้บ้าง ไม่ได้มีอะไรเป็นไปได้ดั่งใจเราตลอดหรอกครับ แต่ในอาทิตย์นี้มีดีอยู่  2 วัน คือวันที่ 2, 6 เม.ย.57 แต่อย่าลืมว่าอยู่ในเดือนที่ไม่ค่อยดีก็ไม่ใช่ว่าจะราบรื่น ถ้าประมาทนิดเดียวก็เสียศูนย์ได้ครับ ส่วนวันที่ 1, 3, 5 เม.ย.57 ถ้าประมาทนิดเดียวก็ติดลบแน่นอนครับ อย่าลืมนะครับว่าปีนี้เป็นปีระกา ชงกับปีเถาะ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นสามารถส่งผลไปในทางลบเสียมากกว่า ในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์วันหยุดยาว ก็หมั่นไปทำบุญ ทำทาน  สะเดาะเคราะห์ จะทำให้สบายใจขึ้นด้วยครับ

ปีมะโรง

ในอาทิตย์นี้ก็เข้าสู่เดือนของตนเองอย่างเต็มตัวแล้วในตามหลักโหราศาสตร์จีน แต่คุณผู้ชายนั้นพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ อย่าคิดว่าแมวไม่อยู่แล้วหนูร่าเริงนะครับ อย่าประมาทโอกาสพลิกคว่ำ หรือพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือมีตลอดเวลาครับ พื้นฐานดวงภาพรวมจังหวะมีทั้งดีและไม่ดีปนเปกันไป ตัดสินใจดีก็พอตัว ตัดสินใจพลาดก็ต้องเจ็บตัว และในวันที่ควรเจรจาติดต่อประสานงาน หรือติดต่อทางธุรกิจใดๆ คดีความ อีกทั้งการเจรจาต่อรอง ก็ขอให้ทำในวันที่ 3 เม.ย. 57 ส่วนวันที่ทำแล้วจะพลาดสูงคือวันที่ 31 มี.ค., 2, 6 เม.ย. 57 ก็ขอให้ใจเย็นๆ นะครับ

ปีมะเส็ง

ในวันแต่ละวันจะมีวันที่ไม่ควรต่อกรกับปัญหาและอุปสรรคที่จะเข้ามา เพราะจะทำให้ต้องเจ็บทั้งกาย และยังต้องเจ็บทั้งใจอีก เมื่อรู้ตัวว่าต่อกรไม่ได้ก็ควรหลีกเลี่ยงเสีย อย่าเอาตัวไปเสี่ยงเลยดีกว่า เมื่อถึงวันดีค่อยต่อกรจะดีกว่าครับ ในอาทิตย์นี้มีวันที่ไม่ดีมากกว่าวันที่ดี วันที่ไม่ควรต่อกร คือวันที่ 1, 5 เม.ย. 57 ส่วนวันที่ต่อกร และลงมือดำเนินการใดๆ คือวันที่ 31 มี.ค., 4 เม.ย. 57 ส่วนวันที่เหลือคือวันที่ไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อคุณผู้หญิง แต่ก็ไม่อยากให้ชาวปีมะเส็งชะล่าใจ เพราะจะเตือนเสมอว่าปีนี้ปีไม่เกื้อหนุน อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ ขอให้มีสติไว้ตลอดครับ

ปีมะเมีย

ในอาทิตย์นี้ของชาวปีมะเมียก็ต้องขอให้ตั้งใจทำงานให้เต็มที่ เนื่องจากอยู่ในเดือนกลางๆ และมีวันดีมากกว่าวันไม่ดี ก็เอาเป็นว่าใจเย็นๆ ใช้วันที่ดีรีบเคลียร์สะสางงานที่ต้องเร่งส่ง ส่วนวันที่ไม่ดีก็เคลียร์งานเก่าๆ ที่คั่งค้างก็ดีครับ เพราะถ้าทำวันที่ไม่ดีนั้น จะส่งผลให้เกิดการผิดพลาดบ่อย อีกทั้งไม่เสร็จตามที่กำหนดไว้ วันที่ไม่เกื้อหนุน 31 มี.ค., 2, 4 เม.ย.57 ส่วนวันที่ดีคือวันที่ 1, 5, 6 เม.ย.57 จะได้รอฟังข่าวดี หรือมีข่าวคราวคืบหน้าครับ ขอเตือนสักนิดนึงสำหรับคุณผู้ชายที่จะเดินทางในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว ถึงแม้อุบัติเหตุไม่ได้เกิดจากตัวเรา แต่ก็จะเกิดจากคนอื่น ดังนั้นรอบคอบตลอดเวลาไว้ครับ

ปีมะแม

ต้องพยายามเข้าใจว่าเมื่ออยู่ในเดือนที่ไม่เกื้อหนุนแล้ว ก็ส่งผลชาวปีมะแมทั้งชาย และหญิง อีกทั้งพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์สำหรับผู้ชายอีก จึงโดนสองเด้ง ก็ระวังจะเจอปัญหาสองเด้งเช่นกัน ดังนั้นย่อมส่งผลให้ยุ่งยากมากกว่าคุณผู้หญิง อย่าไปตั้งความหวังกับอะไรนัก ทำอะไรได้ก็ขอให้ทำไปก่อน เพราะช่วงสองเดือนที่ผ่านมาให้กอบโกยมาเยอะแล้ว ช่วงนี้จะเริ่มมีปัญหา อุปสรรคเข้ามา คิดเสียว่า “นี่แหละจังหวะชีวิต” วันที่ไม่ควรตัดสินใจอะไรสำคัญคือวันที่ 31 มี.ค., 3 เม.ย.57 ส่วนวันที่ดี แต่ก็ควรปรึกษาผู้ใหญ่ หรือผู้ที่เชี่ยวชาญด้วยเพื่อความไม่ประมาท คือวันที่ 2, 5, 6 เม.ย. 57

ปีวอก

ก็อยู่ในเดือนที่สมพงศ์ของตนเองแล้ว อย่ามัวรอช้า ไม่เช่นนั้นจะถูกคนอื่นคาบไปกินได้ครับ  จะมีจังหวะดีๆ เข้ามาทำให้ได้รู้สึกแฮปปี้ อีกทั้งจะมีข่าวดี หรือข่าวคราวความคืบหน้าที่ตั้งหน้าตั้งตารออยู่ ก็ขอแสดงความยินดีล่วงหน้าด้วยครับ คุณผู้ชายจะมีปัญหา และอุปสรรค ถ้าผ่านไปได้ก็จะได้รับสิ่งที่ดีๆ เช่นกัน วันที่จะมีข่าวดี และมีความคืบหน้า รวมไปทั้งการเงินจะไปได้ด้วยดี คือวันที่ 3, 4  เม.ย. 57 และวันที่ขอให้ควบคุมอารมณ์ตนเองให้อยู่ เนื่องจากการผันผวนส่งผลให้ตัดสินใจพลาดในขณะนั้นได้ คือวันที่ 1 เม.ย.57 คุณผู้ชายจะเดินทางในช่วงเทศกาลก็ขอให้ระมัดระวังด้วยครับ

ปีระกา

ในรอบอาทิตย์นี้เป็นเดือนที่เกื้อหนุนกับเจ้าชะตา ถ้ารอช้าก็เสียโอกาสดีๆ ไป ของดีย่อมไม่ได้เข้ามาบ่อยๆ และของไม่ดีนั้นจะเข้ามาบ่อยเหลือเกิน ก็เปรียบเสมือนในช่วงนี้ เพราะสองเดือนที่ผ่านมาวุ่นวาย (เดือนกุมภาพันธ์ และมีนาคม) และปัญหาตกค้าง แก้ไม่ตก มาในช่วงรอบเดือนนี้ และในอาทิตย์นี้จะคลี่คลายไปในทางที่ดี ในวันที่ 31 มี.ค., 3, 4 เม.ย. 57 ส่วนวันที่ยังแก้ปัญหาได้ไม่หมดนัก คือวันที่ 2, 5 เม.ย. 57 แต่ถ้าอาศัยเวลาที่ดีก็พอที่จะทำให้เคลียร์ไปได้บ้างคือเวลา 07.00-10.59 น.ครับ ด้วยพื้นฐานดวงอยู่ในเกณฑ์ตก ต้องระวังเรื่องสุขภาพอันเกิดจากทั้งความประมาท และไม่ประมาทด้วยก็ดีครับ

ปีจอ

ในรอบเดือนนี้ของชาวปีจอทั้งชายหญิง ก็ขอให้เตือนไว้สักนิดว่า เข้าสู่เดือนที่ชงแล้ว และคุณผู้ชายเข้าเคราะห์พื้นฐานรอบเดือนอีกด้วย สิ่งที่ไม่คาดคิดจะเกิดก็จะเกิด สิ่งที่เคยเป็นไปจะเกิดการเปลี่ยนแปร และสิ่งที่ตั้งใจไว้ก็จะถูกขัด ก็ขอให้ใช้จังหวะนี้พักผ่อนเสียดีกว่า การเดินทางใกล้ และไกล ก็ไม่ใช่ว่าจะดี และวันที่ควรระวังทั้งการงาน การเงิน และส่วนตัวคือวันที่ 31 มี.ค., 3, 6  เม.ย.57 ระวังเวลา 07.00 - 08.59  น. ส่วนวันที่พอทำอะไรได้บ้างคือวันที่  1, 2, 5 เม.ย. 57 และใช้เวลา 11.00 - 12.59 น. วิธีการแก้เคล็ดคือ “ปล่อยวาง” และหาเวลาไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ เพื่อ “สงบจิต สงบใจ”

ปีกุน

ชาวปีกุนในรอบอาทิตย์นี้จะโชคดีกว่าทุกปีนักษัตร เพราะมีวันไม่เกื้อหนุนเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น ที่จะส่งผลทำให้เกิดการสะดุดทางการงาน และการเงิน แต่คุณผู้ชายขอให้ใช้ความระมัดระวังด้วย เพราะพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ ไม่ได้เหมือนคุณผู้หญิงที่ไม่ได้เจอเดือนชง และพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์แต่อย่างใด และวันที่ขอให้ลุยเต็มที่ คือวันที่ 1, 2, 6 เม.ย.57 และวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 4 เม.ย. 57 และให้หลีกเลี่ยงในเวลา 09.00 - 10.59  น. เท่านี้อะไรจะดีเอาช้างมาฉุดก็ไม่อยู่แล้วล่ะครับ ทางด้านความรักก็ยังไม่ได้ดั่งใจ แต่ก็ไม่ได้แย่เกิน เพราะเป็นช่วงที่ยังไม่ตกผลึกเรื่องความรักครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
รับปรึกษาเรื่องดวงตามหลักโหราศาสตร์จีน (ดวงจีน, โหงวเฮ้ง, ลายมือ) และฮวงจุ้ย เบอร์. 0-2943-5955

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซินแสโจ้คมสัน พันธุ์วิชาติกุลถอดรหัสนักษัตรราศีดวงชะตาชวดฉลูเถาะมะโรงมะเส็งมะเมียมะแมวอกระกาจอกุน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้