วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 03/04/57

ประชันหุ่นยนต์
หุ่นยนต์หลายแบบหลายชนิด ออกประชันความสามารถกัน ที่เมืองเซนต์โจเซฟ รัฐมิชิแกน ในการแสดงหุ่นยนต์ของวิทยาลัยอเมริกัน มีทีมจากวิทยาลัยต่างๆ เข้าร่วมถึง 40 แห่ง.


วิศวกรของบรรษัทเบเยอร์ แห่งอเมริกา ที่เมืองพิตต์สเบิร์ก แสดงฝาครอบหลอดไฟแบบ แอลอีดี  แบบประหยัด  อ้างว่ามันทั้งเบาขึ้น  และช่วยลดต้นทุนในการผลิตอีกด้วย.


บริษัทอาโก  เมดิคอล  เทคโนโลยีส์ ของอิสราเอล ออกแบบโครงควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ สำหรับช่วยพยุงผู้พิการตั้งแต่ท่อนล่างลงไป  ศาสตราจารย์อเลียน  คอซโลว์สกี้ ผู้ออกแบบเชื่อว่า มันจะช่วยให้ผู้ป่วยอัมพาต มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้อย่างมาก.


ผู้เดินทางตามทางหลวงยามัสซูโกร ในดินแดนของแอฟริกาตะวันตกและกลาง จะต้องได้พบเห็นแผงขายเนื้อสัตว์ป่าตากแห้งอยู่เสมอ ขายเนื้อสัตว์ตั้งแต่ค้างคาว กระรอก เลียงผา เม่น ไปจนถึงลิง ในขณะที่กำลังเป็นที่สงสัยว่าโรคอีโบลาที่กำลังระบาดประปรายในดินแดน เหล่านี้ อาจจะติดต่อกันจากการกินเนื้อค้างคาว.

หุ่นยนต์หลายแบบหลายชนิด ออกประชันความสามารถกัน ที่เมืองเซนต์โจเซฟ รัฐมิชิแกน ในการแสดงหุ่นยนต์ของวิทยาลัยอเมริกัน มีทีมจากวิทยาลัยต่างๆ เข้าร่วมถึง 40 แห่ง... 2 เม.ย. 2557 16:32 2 เม.ย. 2557 16:36 ไทยรัฐ