ข่าว
100 year

สค.เชิดชู 'บอย โกสิยพงษ์-ซิโก้ เกียรติศักดิ์' ครอบครัวร่มเย็น

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2557 17:12 น.
SHARE

สค.เชิดชู 'บอย โกสิยพงษ์' และ 'ซิโก้ เกียรติศักดิ์' รับรางวัลครอบครัวร่มเย็น ปี 2557 เตรียมมอบรางวัล 4 เม.ย.57 พร้อมจัดงานวันแห่งครอบครัว...

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.57 นายสมชาย เจริญอำนวยสุข ผอ.สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว (สค.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยว่า สค.กำหนดจัดงานวันแห่งครอบครัวประจำปี 2557 ภายใต้หัวข้อ "สมดุลชีวิตครอบครัวกับการทำงาน" ในวันที่ 4 เม.ย.57 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์คอนเวนชั่น โดยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ เสด็จเป็นประธานเปิดงานพร้อมประทานเข็มเชิดชูเกียรติครอบครัวร่มเย็น 162 ครอบครัวที่ผ่านการคัดเลือกโดยคณะกรรมการจัดงานวันแห่งครอบครัวเพื่อเป็นการสร้างต้นแบบครอบครัวที่ดีให้แก่ครอบครัวทั่วไป โดยครอบครัวที่ได้เข้ารับประทานเข็มเชิดชูเกียรติครอบครัวร่มเย็น อาทิ ครอบครัวศิลปิน คือ ครอบครัวนายชีวิน โกสิยพงษ์ หรือ บอย โกสิยพงษ์ ครอบครัวนักธุรกิจ คือ ครอบครัวนางศิรินา-นายปราโมทย์ ปวโรฬารวิทยา ครอบครัวนักกีฬา คือ ครอบครัว ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ครอบครัวพิเศษ คือ ครอบครัวนายสาโรจน์ แสงสุรัตน์ ที่ทั้งคุณพ่อสาโรจน์ และคุณแม่ปวีณาติยพรสุข ต้องดูแล ด.ญ.พรรณรมณ แสงสุรัตน์ หรือน้องฟ้าใส ที่ป่วยเป็นมะเร็งที่สมองตั้งแต่อายุเพียง 5 เดือน เป็นต้น

ในงานยังมีนิทรรศการและกิจกรรมของหน่วยงานต่างๆ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ครอบครัวใช้เวลาร่วมกันอย่างมีคุณภาพทุกวันและรณรงค์สื่อสารประชาสัมพันธ์ให้สมาชิกเครือข่ายทางสังคมและประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของสถาบันครอบครัวและเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาสถาบันครอบครัวให้เข้มแข็งมากขึ้น นายสมชายกล่าวด้วยว่า สค.ได้รณรงค์ให้ทุกวันเป็นวันครอบครัว เพื่อให้สมาชิกทุกคนในครอบครัวตระหนักถึงความสำคัญในการมอบความรักความผูกพันแก่กันและกันทุกวัน อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 14 เม.ย.ของทุกปี ซึ่งคณะรัฐมนตรี (ครม.) กำหนดให้เป็นวันแห่งครอบครัวและเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์นั้น อยากให้ทุกคนใช้โอกาสวันสำคัญแสดงความรักต่อกันในครอบครัว ที่สำคัญขอให้เป็นการสาดความรักแก่กันด้วยความปลอดภัยด้วย.

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สค.บอย โกสิยพงษ์ซิโก้ เกียรติศักดิ์สมชาย เจริญอำนวยสุขครอบครัวร่มเย็น

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้