วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตาลีบันสุดโหด! ยิงปลิดชีพชาวอัฟกานิสถานดับสยอง 10 ศพ

ตาลีบันสุดโหด! ยิงปลิดชีพชาวอัฟกานิสถานดับสยอง 10 ศพ

  • Share:

 

กลุ่มตาลีบันสุดโหดเหี้ยม ยิงสังหารชาวอัฟกันที่ลักพาตัวไปถึง 10 ศพ ขณะใกล้ถึงวันเลือกตั้งประธานาธิบดีใหม่ในอัฟกานิสถาน......

 

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานเมื่อวันที่  2 เม.ย.ขณะเหลือเวลาเพียง 3 วันจะถึงวันเลือกตั้งประธานาธิบดีครั้งใหม่ และสมาชิกสภาจังหวัดในอัฟกานิสถานว่า กลุ่มตาลีบัน สุดโหดเหี้ยม ลงมือยิงปลิดชีพชาวอัฟกานิสถานอีก  10 ราย เมื่อคืนวันที่ 1 เม.ย.หลังคนเหล่านี้ถูกลักพาตัวสองวันก่อน โดยในจำนวนผู้ถูกสังหาร มีทั้ง ผู้สมัครชิงเก้าอี้สมาชิกสภาจังหวัดคนหน่ีง และผู้สนับสนุนอีก 9 ราย 

 

 

ส่วนความคืบหน้าในการเลือกต้ังประธานาธิบดีใหม่ของอัฟกานิสถานซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 5 เม.ย.นี้   ปรากฏว่ามี ชาวอัฟกานิสถานจำนวนมากในกรุงคาบูล  เมืองหลวง  พากันไปลงทะเบียนผู้มีสิทธิเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อวันที่ 1 เม.ย. ขณะที่ คณะกรรมการการเลือกตั้งประเมินว่าจะมีผู้มีสิทธิเลือกตั้งออกมาหย่อนบัตรประมาณ12 ล้านคนจากประชากรทั้งประเทศ 30 ล้านคน ส่วนผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี มีถึง 11 คน รวมทั้งนายอับดุลเลาะห์ อับดุลเลาะห์ ซึ่งเคยลงสมัครเมื่อปี 2552 แต่พ่ายแพ้แก่ประธานาธิบดีฮามิด คาไซ ซ่ึงหมดโอกาสที่จะลงสมัครชิงเป็นสมัยที่ 3

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้