ข่าว
100 year

รู้เท่าไม่ถึงการณ์! ร้านของเก่าแยกชิ้นส่วนระเบิด ตูมดับ 6 เจ็บระนาว

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2557 17:02 น.
SHARE

ร้านขายของเก่า ย่านลาดปลาเค้า 72 รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ลงมือแยกชิ้นส่วนระเบิด เกิดตูมสนั่น ดับสลด 6 ศพ บาดเจ็บอีกระนาว...

เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. มีรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดที่ร้านขายของเก่าแห่งหนึ่ง ภายในซอยลาดปลาเค้า 72 แยก 14 ส่งผลให้บ้านเรือนหลังดังกล่าวเกิดเพลิงไหม้ และมีผู้เสียชีวิตทันที 5 ราย เนื่องจากถูกแรงระเบิด จนทำให้ซากปรักหักพังของบ้านหล่นลงมาทับร่าง และมีผู้บาดเจ็บอีกจำนวนมาก

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คนงานไซต์งานก่อสร้างใกล้เคียง ได้ทำการขุดดินเพื่อปักเสาเข็ม พบแท่งเหล็กจึงนำไปขายให้รับซื้อของเก่า ร้านจึงนำมาอ๊อกเพื่อแยกชิ้นส่วนเหล็กออก แล้วเกิดระเบิดขึ้น ซึ่งคาดว่าเป็นลูกระเบิดเก่า 

ต่อมามีรายงานว่า เจ้าหน้าที่เก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (อีโอดี) ได้เข้ามาตรวจสอบร้านขายของเก่าดังกล่าว ซึ่งทราบชื่อร้านต่อมาคือ ร้านแบรนด์รีไซเคิล พบหลุมลึก 3 เมตร กว้าง 8 เมตร เป็นระเบิดอากาศแบบเก่า สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ส่วนสาเหตุที่เกิดระเบิดนั้น คาดว่าเป็นเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของคนรับซื้อของเก่า นำมาตัด จนทำให้เกิดเปลวไฟและเกิดระเบิดขึ้น ซึ่งแรงระเบิดมีรัศมีทำลายล้าง 500 เมตร

ควันไฟพวยพุ่งขณะเกิดเหตุระเบิด
 

ล่าสุด ศูนย์เอราวัณ กทม. ได้รายงานสรุปเหตุระเบิดที่ซอยลาดปลาเค้า 72 แยก 14 เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา โดยเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 5 ราย โดยผู้บาดเจ็บรักษาที่ รพ.นพรัตนราชธานี 8 คน รพ.เมโย 8 คน เสียชีวิตในเวลาต่อมา 1 คน และ รพ.ภูมิพล 3 คน รวมเสียชีวิต 6 คน บาดเจ็บ 18 คน 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดรู้เท่าไม่ถึงการณ์ลาดปลาเค้า72แยกชิ้นส่วนไฟไหม้เสียชีิวิตอีโอดีเก็บกู้

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้